“อนุทิน” เตรียมบินอุดรธานี 15 มิ.ย.นี้ เปิดตัว “2สส.ไทยสร้างไทย” หลังปิดดีล 6 สส.มะขามหวาน รวมยอด ภท. มี สส. อย่างต่ำ 77 เสียงเชื่อทยอยมาเพิ่มอีกหากสถานการณ์เหมาะสม
13 มิถุนายน 2568 - มีรายงานข่าวแจ้งว่า ในวันที่ 15 มิย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตนีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะเดินทางไปทำกิจกรรมในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี และคาดว่า จะมี2 สส.พรรคฝ่ายค้าน มาร่วมงานการเมือง กับพรรคภูมิใจไทย ได้แก่ นายอดิศักดิ์ แก้วมุงคุณทรัพย์ ส.ส.อุดรธานี และนายหรั่ง ธุระพล ส.ส.อุดรธานี พรรคไทยสร้างไทย
รายงานข่าวแจ้งต่อว่า สำหรับ สส.ทั้ง 2 คน ที่ผ่านมา ได้มาประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 ในวาระรับหลักการ เมื่อวันที่31 พค. แต่ปรากฎว่า ทั้ง 2 คน มาประชุม แต่ไม่ลงมติ เพื่อสะท้อนให้เห็นว่า ไม่ได้อยู่สังกัดพรรคการเมืองไหน และไม่สามารถให้กลุ่มการเมืองใด มาเคลม
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายอนุทิน นายเนวิน ชิดชอบ ครูใหญ่ พรรคภูมิใจไทย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี แกนนำพรรคภูมิใจไทย ร่วมรับประทานอาหารกับ นายสันติ พร้อมพัฒน์ แกนนำ 6 สส. เพชรบูรณ์ พรรคพลังประชารัฐ และ ”นายกฯด๊อยซ์“หรือ นายอัครเดช ทองใจสด นายก อบจ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 11 มิย. ที่ผ่านมา ที่โรงแรมดังย่านซอยรางน้ำ กรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นการปิดดีลขน 6 สส.เพชรบูรณ์ พรรคพลังประชารัฐ มาร่วมงานทางการเมืองกับพรรคภูมิใจไทย แล้ว
ทำให้ปัจจุบันพรรคภูมิใจไทย จากเดิม มีสส.69 เสียง เมื่อรวมกับ รวม สส.เพชรบูรณ์ พรรคพลังประชารัฐ 6 คน และ สส.อุดรธานี พรรคไทยสร้างไทย2คน โดยในขณะนี้ พรรคภูมิไทย มีเสียงสนับสนุน จำนวน 77 เสียง และคาดว่าจะมีสส.ทยอยมาสมทบเพิ่มเติม ขึ้นเรื่อยๆ เมื่อถึงสถานการณ์ทางการเมืองที่เหมาะสม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พร้อมหน้า นายกฯหนู โพสต์ภาพพาครอบครัวกินห่านพะโล้ในวันพ่อแห่งชาติ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พาพ่อ แม่เมีย น้อง หลาน ไปกินห่านพะโล้เนื่องในวันพ่อ #ฉั่วคิมเฮง
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'อนุทิน' ยันยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อ จ่อขนนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียน
'อนุทิน' ยอมรับยังกังวลน้ำท่วมหาดใหญ่ ยัน ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟู-เยียวยาต่อ หยอด อำนาจอยู่ที่ มท.1แล้ว 'นายกฯ คงไม่ขัดอะไร' เผยขั้นตอนนำผู้ประสบภัยกลับบ้าน ทำไปแล้วกว่า 90% จ่อขนกองทัพนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียนพรุ่งนี้
'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ 'เบน สมิธ' ต้องรุกกลับปราบสแกมเมอร์ให้สิ้นซาก
'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่าพะวงกับรูปถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ อ้างไม่สนิท จี้ปฏิบัติให้จริง รุกกลับปราบ'แก๊งสแกมเมอร์' ให้ราบคาบจากไทย ลั่นรู้นะ คนปล่อยรูปหวังทำลายการเมือง
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
จ่ายศพละ2ล.อีก8จว. ขยายเยียวยานํ้าท่วมใต้ ตั้ง5อนุครบวงจรใช้ทุกที่
นายกฯ ประเดิมนั่งหัวโต๊ะถอดบทเรียนรับมือมหาอุทกภัย ตั้ง 5 อนุกรรมการแก้ครบวงจร พยากรณ์-เตือนภัย-เยียวยา


