นึกว่าแน่! 'ไทยสร้างไทย' ไม่กล้าประกาศเลิก 'คนละครึ่ง' ลิ้นพันด่าโฆษกรบ.พ่นน้ำลายเอาใจนาย

"ไทยสร้างไทย" โบ้ยถูกบิดเบือนความหวังดีวิจารณ์ "คนละครึ่ง" ชี้แจกเงินในช่วงวิกฤติเป็นสิ่งจำเป็น ไม่เห็นด้วยแจกแบบพร่ำเพรื่อ ไม่สร้างงานสร้างรายได้ให้ประชาชนได้จริง โวนโยบายของพรรคทำได้จริง ซัดกลับ "โฆษกรัฐบาล" พ่นน้ำลายเอาใจนาย

7 ก.พ.2565 - นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีนายธรกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาท้าทายว่าถ้าพรรคไหนไม่เห็นด้วยกับโครงการคนละครึ่งหรือบัตรคนจน ก็ให้ประกาศยกเลิกไปเลยถ้าได้เป็นรัฐบาลว่า เป็นเพียงการพยายามสร้างวาทกรรมบิดเบือนการวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความหวังดีของฝ่ายต่างๆ พรรคไทยสร้างไทย ยืนยันมาตลอดว่า การแจกเงินเพื่อช่วยเหลือประชาชนในยามวิกฤตเป็นสิ่งจำเป็น อย่างเช่นในช่วงการล็อกดาวน์ประเทศเพราะประชนชนจะขาดรายได้ทุกด้านลงทันที แต่ไม่เห็นด้วยที่รัฐบาลจะใช้วิธีการแจกแบบพร่ำเพรื่อ แถมไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายในยุคข้าวยากหมากแพง ไม่สามารถนำไปสู่การสร้างงานสร้างรายได้ให้ประชาชนได้จริง พอหยุดแจกเพราะเงินหมดประชาชนก็ยังลำบากยังยากจนอยู่เหมือนเดิมเพราะเงินที่ชาวบ้านได้รับเป็นการเอาไปประทังชีวิตให้อยู่รอดไปวันๆ ไม่สามารถเอาไปลงทุนสร้างงานสร้างอาชีพได้ ซึ่งโพลหลายสำนักก็บอกตรงกันว่า ประชาชนอยากได้การสร้างงานสร้างอาชีพจากรัฐบาลมากกว่า เพราะจีรังยั่งยืนกว่า แต่เมื่อรัฐบาลใช้วิธีการแจกเงินเขาก็ต้องรับเพราะเขาขาดรายได้หรือไม่มีจะกิน อันเนื่องมาจากการบริหารที่ห่วยแตกของรัฐบาลนั่นเอง

นายรัฐภูมิกล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทยมีหลายนโยบายที่พร้อมนำไปสู่การปฏิบัติ เช่น บำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท ให้มีรายได้เพียงพอต่อการยังชีพมุ่งดูแลสุขภาพผู้สูงอายุให้แข็งแรงหรือนโยบายกองทุนคนตัวเล็กที่จะเป็นแหล่งสร้างทุนสร้างรายได้ให้คนตัวเล็ก แทนการกู้หนี้นอกระบบที่ดอกเบี้ยโหดร้อยละ 20 ต่อเดือนเหลือเพียงร้อยละ1 ต่อเดือน ขอฝากไปยังโฆษกรัฐบาลว่าก่อนจะอวยนโยบายตนเองหรือพ่นน้ำลายเพื่อเอาใจนายที่กำลังหมดราคาทางการเมืองเพราะถูกลูกน้องตัวเองต่อต้าน ควรชะโงกดูเงาหัวตัวเองเสียก่อนว่าตอนนี้ประชาชนเขารู้สึกอย่างไรกับรัฐบาล การแพ้เลือกตั้งอย่างย่อยยับที่หลักสี่ไม่ได้ให้สติคนในรัฐบาลเลยหรอกหรือ อย่างนี้สงสัยการเลือกตั้งใหญ่คงจะสูญพันธุ์เป็นแน่แท้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกิดอาการอารามตกใจเมื่อข้ามทางม้าลาย

สมัยอยู่ลอนดอน ผมไม่มีรถ เพราะรถสาธารณะของเขาสะดวกมาก และมีตั๋วที่ใช้ทั้งขึ้นรถเมล์ต่อรถไฟ ไปต่อรถใต้ดิน อีกทั้งการเดินเหินและข้ามถนน มันก็ไม่ได้สร้างความรู้สึกบั่นทอนท้อแท้ !!

พ้อการเมืองมีแต่เรื่องผลประโยชน์ ‘อดีตรองอธิการ มธ.’ ขอพักไปสนใจเรื่องอาหารดีกว่า

การเมืองไทยยังไม่เคยดีขึ้นได้เลย ตรงกันข้ามยิ่งวันกลับยิ่งแย่ลง ผลประโยชน์เป็นเรื่องที่ต้องมาก่อนเรื่องอื่น การเจรจาต่อรองกันทั้งหมดล้วนไม่ใช่เพื่อประเทศชาติอย่างแท้จริง

นายก​ฯ รับข้อเสนอสร้างสนามบินแห่งที่​ 2 เชียงใหม่ ดันจัดอีเวนต์ทุกเดือนเป็นซอฟต์พาวเวอร์

นายเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง พบปะผู้ประกอบการ เพื่อรับฟังปัญหาภาพรวมจังหวัดเชียงใหม่ และประเด็นการส่งเสริมผู้ประกอบการคนรุ่นใหม่ (Start Up) โดยกลุ่มผู้ประกอบการเสนอนายกฯ ให้เปิดขยายเที่ยวบินเป็น 24 ชั่วโมง

'เศรษฐา' เมินโต้ 'ก้าวไกล' จับผิดชลน่าน ปมแก้รธน.แล้วจะยุบสภา บอกประกาศในครม.ชัดเจนแล้ว

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.)ระบุว่าไม่เคยพูดว่าเมื่อแก้รัฐธรรมนูญแล้วจะยุบสภา