‘ชาดา’ บอก ‘เจเศรษฐ์’ ไม่รู้เรื่อง หลังได้รับหมายเรียกโยงคดีฮั้ว สว. ลั่น พร้อมเข้าชี้แจงตามกฎหมาย ย้ำ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ มอง ต่างคนต่างทำหน้าที่ บอก ระวังผลกระทบที่ตามมา ไม่รู้จะเป็นบวกหรือลบกับใคร
16 มิถุนายน 2568 - ที่รัฐสภา นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิดเผยถึงกรณีคณะกรรมการสืบสวนและไต่สวนชุดที่ 26 ออกหมายเรียกบุคคลเข้าชี้แจงในคดีฮั้ว สว. ซึ่งปรากฏรายชื่อของคณะกรรมการบริหารพรรค ภท.ด้วยนั้น โดยผู้สื่อข่าวสอบถามว่าหมายเรียกดังกล่าวเป็นของจริงหรือไม่ นายชาดา กล่าวว่า เป็นของจริงอยู่แล้ว ถ้าไม่จริงจะพูดหรือ
เมื่อถามว่า นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภท. ได้รับแล้วใช่หรือไม่ นายชาดา กล่าวว่า นายเจเศรษฐ์ ได้รับหมายเรียกแล้วเช่นกัน ทั้งนี้จะมีการเดินทางไปชี้แจงต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต้องไปชี้แจงตามกระบวนการ
เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ และพรรค ภท.จะต้องหารือเรื่องนี้ในการประชุม สส.ด้วยหรือไม่ นายชาดา กล่าวว่า จริงๆ การประชุม สส.วันนี้มีการนัดหมายกันไว้ก่อนแล้ว เพราะหลังปิดสมัยประชุมสภาฯ สส. ก็ไม่ได้เจอกันเลย แค่นั้น ไม่ได้มีอะไร แต่กรณีของ นายเจเศรษฐ์ เขาไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย
"แต่ก็ถือว่าคนที่ทำหน้าที่ตรวจสอบ เขาก็ทำหน้าที่ของเขา เราก็มีข้อที่จะแก้ต่าง ก็ว่ากันไปก็ว่ากันไปตามกฎหมาย เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลย เรื่องนี้เป็นหน้าที่ใครหน้าที่มัน แต่จะมีผลกระทบอะไรก็ว่ากันไป แต่ผลสุดท้ายจะมีผลกระทบแน่นอน ส่วนจะมีผลแบบไหนผมก็ไม่ทราบ ว่าจะเป็นบวกหรือเป็นลบกับใคร" นายชาดา กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นิกร' สวน 'เท้ง' สักแต่พูด กล่าวหาภูมิใจไทย ร่าง รธน. ฉบับสีน้ำเงิน ยืนยัน 'เนวิน' ไม่มีเอี่ยว
นายนิกร จำนง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะหนึ่งในผู้ยกร่าง แก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคภูมิใจไทยแถลงตอบโต้พรรคประชาชนว่า ตนจำเป็นต้องแถลงเพราะถูกโจมตีอีกแล้วจากพรรคฝ่ายค้าน ซึ่งจริงๆแล้วน่าจะเดินคนละเส้นทาง
🔴 LIVE ‘ส้ม’ ดิ้นพล่าน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | มิบังควร!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2569
🔴 LIVE รัฐ-เอกชน จับมือปราบโกง จริงจังแค่ไหน?? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
ไม่ได้โม้! อนุทินนำ สส.ภูมิใจไทยยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว
'อนุทิน' นํา สส.ภูมิใจไทย ยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยันเจตนารมณ์ทำตามเสียงประชามติของประชาชน โต้ครหาไม่จริงใจ พร้อมเปิดกว้างฟังทุกข้อเสนอ ไม่ใช่แค่จากพรรคร่วมฯ
'สมชัย' โวยภท.ออกแบบรธน.ใหม่ ตามใจคนมีอำนาจ จะแก้ปัญหาบ้านเมืองได้อย่างไร
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ออกแบบรัฐธรรมนูญใหม่ ที่ตามใจคนมีอำนาจแล้วจะแก้ปัญหาบ้านเมืองได้อย่างไร

