นายกฯ เผยยังไม่ได้คุย 'อนุทิน' หลังยื่นเงื่อนไข 48 ชม.คืน 'มหาดไทย' ก่อนเดินหน้านิ่งขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า
18 มิ.ย.2568 - น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (Memorandum of Understanding : MOU) “การเชื่อมโยงและปรับปรุงฐานข้อมูลประชาชนในกลุ่มเปราะบางและกลุ่มคนพิการ และการจัดทำฐานข้อมูลผู้สูงอายุตามสิทธิ/สวัสดิการที่จะได้รับรายบุคคลเพื่อบูรณาการข้อมูลจากทุกภาคส่วนที่ขับเคลื่อนงานด้านผู้สูงอายุ” ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล โดยระหว่างที่นายกฯเดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อมาเป็นประธานในพิธีลงนาม นายกฯมีสีหน้านิ่งและเคร่งขรึม พร้อมถอนหายใจเสียงดังระหว่างเดิน
จากนั้นผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงกรณีพรรคภูมิใจไทย (ภท.) มีท่าทีไม่รับเงื่อนไขของพรรคเพื่อไทย (พท.) ในการขอคืนกระทรวงมหาดไทย โดยนายกฯ ยิ้มให้สื่อมวลชน แต่ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว
ต่อมาเวลา 10.40 น. ภายหลังนายกฯเป็นประธาน ในงานดังกล่าว ผู้สื่อข่าวสอบถามนายกฯหลัง ยื่นเงื่อนไข 48 ชั่วโมง ไปยังนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยแล้วหรือยัง โดยนายกฯ ตอบเพียงสั้นๆว่า “ยังไม่ได้คุย”
เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าเหมือนนายอนุทินปฏิเสธมาแล้ว เราจะตัดจบปรับเลยหรือไม่ นายกฯไม่ตอบคำถามมดังกล่าว ก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทักษิณ' แฮปปี้รับปีใหม่ในเรือนจำ ลูกเยี่ยมเล่าย้อนอดีตสมัยไทยรักไทยได้เบอร์9 กวาด 377 เสียง
‘อิ๊งค์’ เผย ‘ทักษิณ’ สดชื่นแฮปปี้รับปีใหม่ 2569 พร้อมเล่าความหลังปี 2548 พรรคไทยรักไทยสมัยทักษิณ จับได้เบอร์ 9 กวาดเสียง สส.377 เสียง มองเพื่อไทยได้เบอร์ 9 เป็นเลขหลักเดียว คนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำง่าย เลือกง่าย ให้กำลังใจเพื่อไทยคว้าชัยเลือกตั้งใหญ่
'อนุทิน' สวมชุดนายกองใหญ่ ลงพื้นที่อีสานใต้ ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา
นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย สวมชุดนายกองใหญ่ ออกเดินทางไปยัง 3 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจง 3 เหตุไม่ขึ้นเวทีดีเบต
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจงเหตุไม่ร่วมเวทีดีเบต ร่ายยาว 3 ข้อจำกัด เลือกใช้ช่องทางนี้สื่อสารประชาชนแทน
นายกฯ แยกเรื่องถกจีบีซี กับทหารขาขาดราย 9 ชี้หน้าที่กองทัพตอบโต้
นายกฯ ชี้ทหารเหยียบทุ่นระเบิดขาขาดรายที่ 9 คนละเรื่องกับประชุมจีบีซี ส่วนการตอบโต้เป็นหน้าที่กองทัพ
'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'
นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า
เปิดเบื้องลึก! ทำไม 'ภูมิใจไทย' มีแคนดิเดตนายกฯแค่ 2 คน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไม ภูมิใจไทย มีแคนดิเดตเพียง 2 คน" โดยระบุว่า

