
สส.ชัยมงคล พลังประชารัฐ ลงพื้นที่รับฟังเสียงชาวบ้าน เจอเศรษฐกิจย่ำแย่-ไร้ความหวัง ฝากถึงรัฐบาลเลิกแย่งตำแหน่ง หันมาใส่ใจปากท้องประชาชนบ้าง พร้อมจี้ถามเหตุผลดันกฎหมาย นิรโทษกรรม แทนกฎหมายที่ควรช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ
29 มิ.ย.2568-นายชัยมงคล ไชยรบ สส.สกลนคร เขต 5 และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร พร้อมมอบแว่นสายตาให้ผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง พร้อมรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากชาวบ้าน โดยพบว่า “ปัญหาเศรษฐกิจ” เป็นเรื่องที่ทุกคนพูดถึงมากที่สุด
นายชัยมงคลเล่าว่า ชาวบ้านจำนวนมากรายได้ลดลง ขายของไม่ได้ แต่รายจ่ายสูงขึ้น บางรายถึงขั้นพูดว่า จะอดตายอยู่แล้ว ขณะที่รัฐบาลยังมัวแต่เล่นเกมการเมือง แบ่งเค้กแย่งเก้าอี้ ไม่เหลียวแลเสียงประชาชนที่กำลังสิ้นหวัง ผมเห็นแล้วเศร้าใจ รัฐบาลควรหยุดแย่งเก้าอี้ หันมาใส่ใจชาวบ้านที่ต้องการความช่วยเหลือ ไม่ใช่ปล่อยให้พวกเขานั่งมองนักการเมืองต่อสู้แย่งผลประโยชน์กันอยู่
นายชัยมงคลกล่าวว่า ไม่เห็นด้วยกรณีที่รัฐบาลเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่กลับเร่งดันร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเข้าสภาแทน พร้อมตั้งคำถามว่า “เรื่องไหนสำคัญต่อประชาชนกันแน่?”
“ประชาชนไม่ได้ต้องการคำพูดสวยหรู แต่ต้องการรัฐบาลที่ทำจริง ฟังจริง และเห็นหัวคนจนจริง ๆ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นายกฯหนู' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 12.09 น. นายอนุทิน เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า
ระทึก! TI ประกาศดัชนีคอร์รัปชัน 2568 ประเมินผลยุครัฐบาลแพทองธาร 10 ก.พ.นี้
ดร.มานะ เผยวันอังคารที่ 10 ก.พ.นี้ TI จะประกาศดัชนีคอร์รัปชัน 2568 - CPI 2025 ผลการประเมินนี้ เกิดขึ้นในช่วงเวลารัฐบาลแพทองธาร
'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี ควง 'สุชาติ' ไหว้พระ-ชิมของอร่อย
'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี พบลูกหลานคนทำคลอดตัวเอง 80 กว่าปีก่อน พร้อมควง 'สุชาติ ลายน้ำเงิน' ผู้สมัคร สส.พปชร.ไหว้พระ-ชิมอาหาร
'คุณหญิงกัลยา' ลุยเยาวราชอ้อนขอไปทำงานในสภา
'ดร.คุณหญิงกัลยา' ลงพื้นที่เยาวราช พบแม่ค้าวัย 78 ปีโผกอดน้ำตาคลอ ขอให้เป็นตัวแทนเข้าไปทำงานในสภานำพาชาติเจริญรุ่งเรือง รับปากหากเป็นรัฐบาลจะเข้าไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจและประเทศ
'ช่อ' นำคาราวานส้มหาเสียงอ่างทอง ไม่เชื่อบ้านใหญ่ผูกขาดปชช.
'ช่อ พรรณิการ์' นำคาราวานมนต์รักลูกทุ่ง หาเสียงอ่างทอง ขอคะแนนโค้งสุดท้าย ไม่เชื่อบ้านใหญ่จะผูกขาดประชาชน ลุยขอคะแนนกวาด 250 เสียง

