หลังราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศปรับ ครม.แพทองธาร ย้าย “ภูมิธรรม” จากกลาโหมไปคุม มหาดไทย เก้าอี้ รมว.กลาโหมกลับว่างไม่มีคนทำหน้าที่ ชาวโซเชียลวิจารณ์แซด ประเทศกำลังร้อน แต่ไม่มีคนคุมกลาโหม
1 กรกฎาคม 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศให้รัฐมนตรีพ้นจากตำแหน่งและแต่งตั้งรัฐมนตรีตามที่เสนอข่าวไปแล้ว โดยมีการปรับตำแหน่งให้นาย ภูมิธรรม เวชยชัย พ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยแทน
อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเกิดการตั้งข้อสังเกตในสังคมว่า ตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมยังคงว่าง ไม่มีการแต่งตั้งบุคคลใดเข้ามาดำรงตำแหน่ง แม้จะเป็นกระทรวงสำคัญด้านความมั่นคงของประเทศ
บรรยากาศในโลกโซเชียลมีเดีย มีการแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นนี้อย่างกว้างขวาง โดยผู้ใช้ X รายหนึ่งระบุว่า “สถานการณ์โลกและรอบไทยตึงเครียดไม่ใช่น้อย แต่ไม่มีคนมานั่ง รมว.กลาโหม!?”
ขณะที่อีกความเห็นระบุว่า “นี่หรือครม.ชุดใหม่ ปล่อยให้กระทรวงกลาโหมไร้ผู้นำ”
บางความเห็นสะท้อนความกังวลว่า การที่ เก้าอี้ รมว.กลาโหมว่าง อาจส่งผลต่อความเชื่อมั่นด้านความมั่นคงในช่วงที่สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชากำลังตึงเครียด
ทั้งนี้ ยังไม่มีความชัดเจนจากรัฐบาลว่าเหตุใดตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจึงยังว่าง และจะมีการแต่งตั้งเมื่อใด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ขอโทษประชาชน’ ‘อนุทิน-มทภ.4’ยืดอกรับ/ลั่นลุยแก้ปัญหาความไม่สงบ
นายกฯ ยกคณะลงพื้นที่ จว.ชายแดนใต้ แม่ทัพภาค 4 ขอโทษประชาชน “อนุทิน” โดดป้อง พูดไม่ครบถ้วนทำให้พลาด ลั่นเดินหน้าแก้ปัญหาความไม่สงบ ปิดห้องคุย “วันนอร์-กมลศักดิ์” ปมถูกกราดยิง ด้าน ตร.เร่งล่าคนร้ายที่เหลือ
นายกฯอนุทิน ยืดอก ขอโทษประชาชนด้วย ปมคำพูดแม่ทัพภาค 4 สร้างความวิตกกังวล
นายกฯ ขอโทษประชาชน จากคำพูดแม่ทัพภาคที่ 4 พาดพิงโรงเรียนสอนศาสนา ยอมรับพูดไม่ครบถ้วน ขอร่วมเดินหน้าสร้างสันติสุข ส่วนคดี สส.กมลศักดิ์ ยัน ให้ความยุติธรรมอย่างแน่นอน
'บิ๊กดุลย์' นำแม่ทัพภาค 4 แถลงขอโทษ หลังนายกฯไม่สบายใจ ปมพาดพิง รร.สอนศาสนา
"อดุลย์" ควง มทภ.4 ขอโทษประชาชน หลัง นายกฯ ไม่สบายใจ ปมกล่าวหาโรงเรียนปอเนาะเป็นแหล่งบ่มเพาะผู้ก่อการร้าย ยอมรับสื่อสารผิดพลาด ทำประชาชนเข้าใจผิด ยัน มีความตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหาให้เกิดสันติสุขในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมเดินหน้าทำความเข้าใจคนในพื้นที่
'สส.กมลศักดิ์' เผยสบายใจขึ้น หลังปิดห้องคุย 'อนุทิน-วันนอร์'
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ได้ปิดห้องพูดคุยกับนายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ โดยมี นายวันมูหะมัดนอร์ มะมา ประธานที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีร่วมด้วย ก่อนที่จะเดินทางไปที่บ้านศรียะลา เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน
นายกฯ ชื่นชม ศอ.บต. เสียสละทำงานชายแดนใต้ รับเรื่อง รร.สอนศาสนา-สื่อถูกไอโอโจมตี
นายกฯ ชื่นชม “ขรก.-จนท.” ศอ.บต. เสียสละทำงานในสามจว.ชายแดนใต้ บอกถ้าจิตใจไม่เข้มแข็งอยู่ไม่ได้ ขณะที่ สมาพันธ์ปอเนาะ - สื่อ ยื่นหนังสือถึงมือ หลังมีชนวนพิพาทกับ กับแม่ทัพภาคที่ 4 และถูกio เล่นงานเป็นนักข่าวโจร” และ โฆษก BRN
'สีหศักดิ์' ไปโอมานหวังเปิดช่องทางเรือไทยผ่านฮอร์มุซ
'สีหศักดิ์' ไปโอมานขอช่วยเจรจาเปิดทางเรือสินค้าไทยผ่านฮอร์มุซ

