ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แจงไปบ้านพิษณุโลกในนามกระทรวงเกษตรฯ ไม่ใช่เรื่องการเมือง แต่ร่วมถกมาตรการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ กับทักษิณ ย้ำถูกเชิญเพราะมีประสบการณ์ ไม่ห่วงถูกร้องครอบงำรัฐบาล
12 กรกฎาคม 2568 - ที่โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์พอยต์ สเปซ พัทยา จ.ชลบุรี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปที่บ้านพิษณุโลก เพื่อหารือมาตรการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ โดยเป็นการพูดคุยระหว่างผู้เชี่ยวชาญ และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยตนได้รับเชิญเข้าร่วมในฐานะเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีเกษตรฯ ไม่ใช่ในนามรัฐบาล
ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ไม่ใช่การหารือทางการเมือง แต่เป็นการแลกเปลี่ยนข้อเสนอเกี่ยวกับมาตรการภาษี โดยทุกฝ่ายมีความเห็นร่วมกันว่า ต้องคำนึงถึงผลกระทบต่อประชาชน โดยเฉพาะเกษตรกรไทยเป็นสำคัญ
“นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีเกษตรฯ เน้นย้ำว่าทุกมาตรการต้องไม่สร้างความเสียหายให้พี่น้องเกษตรกร และต้องรักษาผลประโยชน์ของไทยไว้ให้ได้มากที่สุด” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว พร้อมระบุว่าไม่ได้กังวลกับการถูกร้องเรื่องการครอบงำ เพราะไปในนามผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านนี้เท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อุ๊งอิ๊ง' โชว์ภาพพร้อมหน้าทั้งครอบครัว บอกสุดอบอุ่น หลังกลับมาจากใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่า กทม.
แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก Ing Shinawatra Forever ภาพครอบครัวชินวัตร
กรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง การบริหารต้องโปร่งใสขึ้น สภา กทม.เดือดแค่ไหน?
คาดว่าช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย.นี้ ประชาชนก็จะได้รู้ผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ที่ชิงกัน 50 เก้าอี้
⚪️LIVE ‘นันทเดช’ ปักหมุด ‘หนู 2’ อยู่ยาวเกินคาด พรรคส้มกู่ไม่กลับ!? | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ไฟลามทุ่งมหาดไทย! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569
⚪️ LIVE มหาดไทยรวน!! เรื่องฉาวเข้าไม่หยุด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
ไอหยา! 'ทักษิณ' จะอยู่อีก 40 ปี
นายก่อแก้ว พิกุลทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก ว่ามีโอกาสเจอ ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในดวงใจ เป็นครั้งแรก หลังจากท่านได้รับอิสรภาพ ใ

