"ไผ่ ลิกค์" มั่นใจเลือกตั้งรอบหน้าได้ สส. 70 ที่นั่ง ตอกกลับ "ไอติม พริษฐ์" อยู่แต่ กทม. ไม่รู้ สส.บ้านนอกทำงานแบบไหน กวักมือไปดูงานกำแพงเพชร
12 กรกฎาคม 2568 - ที่โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยท์ สเปซ พัทยา จ.ชลบุรี นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร ในฐานะ เลขาธิการพรรคกล้าธรรม (กธ.) กล่าวถึงกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม (กธ.) ระบุจะได้ 70 ที่นั่ง ในการเลือกตั้งครั้งหน้าว่า มั่นใจตามที่ร.อ.ธรรมนัสพูด เพราะเรามั่นใจว่ามีคนดี ๆ มาสมัคร ให้เราได้คัดเลือก เราจะทำให้เต็มที่ ซึ่งผลจากการกระทำของเราทั้งหมดก็จะตัดสินในวันเลือกตั้ง ตนมีความมั่นใจมากๆ ส่วนกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่าจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลนั้น มองว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้
ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีสมาชิกจากพรรคการเมืองอื่นมาซบเพิ่มเติมหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ตนเห็นนายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ระบุว่าพรรค กธ. ไม่เคยได้รับเสียงโหวตที่ผ่านการเลือกตั้งมาเลย แต่มี สส.เข้ามาเพิ่ม ซึ่งขอชี้แจงว่าเราอยู่กันเป็นกลุ่มทางการเมือง ที่ตนหาเสียงก็หาเสียงเป็นตัวบุคคล ชาวบ้านเขาเลิกถามเรื่องพรรคแล้ว ซึ่งนายพริษฐ์อาจจะไม่ทราบ เพราะอยู่แต่ใน กทม. เลยอาจไม่รู้ว่า สส. บ้านนอกอย่างตนทำงานแบบไหน จึงอยากจะชักชวนไปดูที่กำแพงเพชรบ้าง
เมื่อถามว่า พูดแบบนี้จะเป็นการสร้างศัตรูทางทางการเมืองเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ตนพูดความจริง มันไม่ได้ผิดอะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วีระยุทธ' ซัดรัฐบาลจัดงบ 70 เหมือนคนเป็นโรคกลัวตกกระแส หน้าใหญ่ใช้เงินซื้อรถ แต่ไม่สร้างอุตสาหกรรมในประเทศ
นายวีระยุทธ กาญจน์ชูฉัตร สส.บัญชีรายรายชื่อ พรรคประชาชน ได้อภิปรายถึงความกังวลภาคอุตสาหกรรมและการผลิตของไทยว่า ควรจะเป็นฐานสําคัญในการเสริมสร้างขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศ กลับถูกทิ้งขว้างจากเพราะรัฐบาลชุดนี้ รัฐบาลเคยประกาศว่า จะพาประเทศไทยเป็นประเทศร่ำรวย ประเทศรายได้สูงภายใน 12 ปีข้างหน้า ซึ่งดูเหมือนนายอนุทิน ชาญวีรกูล
วิโรจน์หยุดเสี้ยม! 'แกนนำภูมิใจไทย' ยัน 'นายกฯหนู-เนวิน' ไม่ขัดแย้งกัน
นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร รองหัวหน้าพรรคประชาชนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ศึกในกระทรวงมหาดไทยที่เป็นความขัดแย้งระหว่าง 2 น. คือนายอนุทิน ชาญวีรกูล
ความพ่ายแพ้แพ็กคู่ในสนาม 'กรุงเทพ-พัทยา' จุดอิ่มตัวของกระแสพรรคส้ม
ภาพลวงตาจากยอดไลก์ ยอดแชร์ และกระแสในโลกโซเชียลมีเดีย กำลังถูกปอกเปลือกออกให้เห็นเนื้อแท้ทางการเมืองผ่านผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและนายกเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา
กกต. เปิดให้คนกรุง-พัทยา แจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ถึง 5 ก.ค.
สำนักงาน กกต. เปิดให้คนที่ไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก.-นายกพัทยา-สม. แจ้งเหตุผลตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ก.ค. เตือนไม่แจงโดนจำกัดสิทธิ 2 ปี
'พท.' ยินดี 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ กทม. สมัยสอง พร้อมจับมือทำงานร่วมกัน
'จุลพันธ์' ยินดี 'ชัชชาติ' ชนะเลือกตั้งนั่งผู้ว่าฯ กทม.อีกสมัย พร้อมทำงานร่วมกันเพื่อประชาชน รวมถึงผู้สมัครเพื่อไทยเข้าวิน สก. 4 เขต
ปชน. ซัดงบ 70 ฝีแตก แฉโครงการ AI เพิ่มอื้อ ไม่หวั่นองครักษ์พิทักษ์ลูกนาย
ปชน. จัดทัพชำแหละงบ 70 ซัดผิวเผินเหมือนจัดมาดี กลายเป็นแก้ปมอดีต แฉโครงการ AI เพิ่มอื้อ ลั่นปัญหาใหญ่เงินนอกงบประมาณ 'ศิริกัญญา' เมินองครักษ์พิทักษ์นาย-ลูกนาย

