ต่อลมหายใจอีกเฮือก! ศาลรธน. ให้ 'อิ๊งค์' ยืดเวลาชี้แจงปมคลิปเสียงฮุนเซนถึง 31 ก.ค.นี้

“หมอมิ้ง” เผยศาลรัฐธรรมนูญ ขยายเวลานายกฯชี้แจงปมคลิปเสียงคุยฮุนเซน ถึง 31 กรกฎาคมนี้ มั่นใจ "อิ๊งค์" มีเจตนาบริสุทธิ์หวังยุติข้อขัดแย้งด้วยสันติวิธี ปรึกษากองทัพใกล้ชิด เชื่อทุกอย่างจะคลี่คลาย

23 กรกฎาคม 2568 -เมื่อเวลา 15.55 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯ และรมว.วัฒนธรรม ขอขยายระยะเวลาชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ กรณีคลิปเสียงสนทนาสมเด็จ ฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชาว่า ศาลรัฐธรรมนูญขยายระยะเวลาชี้แจงให้ถึงวันที่ 31 ก.ค. ขณะนี้กำลังเตรียมการอยู่ในการทำถ้อยแถลง

ผู้สื่อข่าวถามว่า พยานหลักฐานที่นายกฯยื่นเพิ่มเติมต่อศาลรัฐธรรมนูญคืออะไร นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า ไม่ได้มีหลักฐานอะไรเพิ่ม เป็นเรื่องของขอชี้แจงตามความเป็นจริง รวมถึงเจตนาที่เป็นจริงว่า นายกฯมีเจตนาที่บริสุทธิ์ในการคลี่คลายปัญหาความขัดแย้งด้วยรูปแบบต่างๆ และแน่นอนที่สุดในฐานะที่เป็นผู้นำรัฐบาลก็มีการปรึกษาหารือกับกองทัพและหน่วยงานต่างๆ อย่างใกล้ชิด เชื่อว่า ข้อเท็จจริงต่างๆ จะพิสูจน์ได้หลังจากนี้ชัดเจน และคนที่นายกฯโทรหาก็ไม่ใช่ตัวแทนรัฐบาล แต่นายกฯหาวิธีต่างๆ เพื่อให้ข้อขัดแย้งยุติได้ด้วยสันติวิธี รวมถึงการต่างประเทศเราก็ดำเนินการอย่างเข้มงวด ดังนั้น คิดว่า ทุกอย่างจะคลี่คลาย เมื่อถามว่า จะมีการขอยืดเวลาอีกครั้งหรือไม่ นพ.พรหมินทร์ กล่าวย้ำว่า กำลังเตรียมการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิธรรม' มั่นใจแจงศาลรัฐธรรมนูญได้ทุกเรื่องปมให้อำนาจแทรกแซงคดีฮั้ว สว.

ศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวนพยานและผู้เกี่ยวข้อง คดีสถานะ อดีตรองนายกฯและอดีตรัฐมนตรียุติธรรม แทรกแซงคดีฮั้วเลือก สว. 'ภูมิธรรม' มั่นใจชี้แจงได้ทุกประเด็น

ป.ป.ช. อนุญาต 'แพทองธาร' ขอขยายเวลายื่นบัญชีทรัพย์สิน 30 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ถึงกรณีการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในรายของอดีต ครม.แพทองธาร ชินวัตร

ศาลรัฐธรรมนูญ นัดไต่สวน 'ภูมิธรรม-ทวี' แทรกแซงคดีฮั้ว สว.

ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคำร้องในคดีที่ ประธานวุฒิสภาส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 82 ว่า ความเป็นรัฐมนตรีของนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ประธาน กมธ.แก้รัฐธรรมนูญคาด 2 ปีได้เห็นการเปลี่ยนผ่านประเทศ!

ปธ.กมธ.แก้รัฐธรรมนูญยันหลักการปรับกลไกทำรัฐธรรมนูญ เพื่อปลดล็อกสู่ รธน.ฉบับใหม่ คาด 2 ปีเศษจะได้เห็นการเปลี่ยนผ่านประเทศ