ทบ.เผยไทม์ไลน์เขมรไม่หยุดยิงเริ่มกลางดึกยันเช้าพื้นที่ภูมะเขือ
30 ก.ค.2568 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยถึงสถานการณ์ชายแดน ช่วงเช้าของวันที่ 30 กรกฎาคม 2568 แม้จะมีข้อตกลงหยุดยิง แต่ทางฝ่ายกัมพูชา ยังไม่หยุด
โดยได้รับแจ้งจากหน่วยในพื้นที่ภูมะเขือ ตั้งแต่เวลาประมาณ 04.15 น. ถึง 05.25 น. ยังมีการยิงก่อกวนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง-เช้า ทหารไทยจะจำเป็นต้องตอบโต้ตามสถานการณ์
ทั้งนี้ไล่เรียงไทม์ไลน์ช่วงกัมพูชาได้ใช้อาวุธปืนยิงฝั่งไทยตั้งแต่ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา (29 ก.ค.) เริ่มที่ เวลา 22.24 น. ทบ. แจ้ง 2 จุด ภูมะเขือ อานม้า เวลา 23.27 น. ทบ.แก้เป็นที่ภูมะเขือที่เดียว เวลา 01.43 น. ทบ. ขออภัย สรุป 2 พื้นที่ภูมะเขือและช่องอานม้า (ปะทะแค่ 30นาที) และเวลา 04.15 - 05.25 น. ทบ.เผยภูมะเขือยังมียิงก่อกวนเข้ามาต่อเนื่อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ผศ.ดร.นพดล' แนะถอดบทเรียนความเก่งของกัมพูชาก่อนไทยจะพลาดเกม!
ผศ.ดร.นพดล กรรณิกา อดีตหัวหน้าโครงการวิจัยเพื่อปกป้องผลประโยชน์ชาติตามแนวชายแดน พ.ศ.2554
ทบ. โต้ CMAA บิดเบือนปมระเบิดตกค้าง ยันไทยยึดหลักสากล
จากกรณีเมื่อ 20 มี.ค. 69 ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดกัมพูชา (CMAA) ได้เผยแพร่เอกสารประชาสัมพันธ์ ขอให้ประชาชนกัมพูชาเพิ่มความร
ทบ. ยันไม่พบลักลอบส่งน้ำมันไปกัมพูชาผ่านลาว กกล.สุรนารีควบคุมเข้มงวด
ทบ. แจงข้อเท็จจริง ไม่พบการลักลอบส่งน้ำมันไทยไปกัมพูชาผ่านลาว ชี้กองกำลังสุรนารีคงมาตรฐานการควบคุมการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงร่วมกับทุกภาคส่วนอย่างเข้มงวด
เขมรรบกันเอง! รัฐบาลกัมพูชาปฏิเสธข้อกล่าวหาที่เชื่อมโยงผู้นำกับอิหร่าน
ขแมร์ไทมส์ กัมพูชาปฏิเสธข้อกล่าวอ้างทางออนไลน์ที่เชื่อมโยงผู้นำของตนกับอิหร่าน โดยระบุว่าเป็นความพยายามของฝ่ายตรงข้ามในการสร้างควา
กองทัพบก ขยันโต้กัมพูชาเรื่องเดิมๆ ไทยไม่ได้ยึดดินแดน อย่าบิดเบือนข้อเท็จจริง
กองทัพบกโต้ข้อกล่าวหากัมพูชา ย้ำไทยไม่ได้ยึดดินแดน เป็นพื้นที่อธิปไตยของไทย ขอกัมพูชาอย่าบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อรักษาบรรยากาศความร่วมมือตามข้อตกลง

