โฆษกกองทัพบก บอกไม่มีนัยยะอะไร หลังมาเลเซียส่งผู้สังเกตการณ์ไปกัมพูชาก่อน เผยทหารไทยปลอดภัยดี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
30 ก.ค.2568 – พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่ทางมาเลเซียส่งผู้สังเกตการณ์ลงพื้นที่ไปยังกัมพูชาก่อน ว่ามันแล้วแต่วิธีปฏิบัติของทางมาเลเซีย ซึ่งทางมาเลเซีย ก็ถือว่ามีความเป็นทางการ เป็นผู้สังเกตการณ์ และเป็นเจ้าภาพ ที่รัฐบาลได้มีการพูดคุยกัน
ส่วนที่ทางมาเลเซียได้เดินทางไปที่กัมพูชาก่อน ทำให้สังคมเกิดความรู้สึกในประเด็นนี้ พล.ต.วินธัย กล่าวว่า การเดินทางไปที่ใครก่อนใครหลัง ก็คงไม่ได้มีนัยยะอะไร
เมื่อถามถึงสถานการณ์การปะทะเมื่อคืนที่ผ่านมา มีรายงานทหารไทยได้รับบาดเจ็บในเบื้องต้นหรือไม่ พล.ต.วินธัย กล่าวว่า ไม่มีรายงานและทหารไทยปลอดภัยดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กองทัพย้ำวางตัวเป็นกลาง ปรามนักการเมืองเลิกหาเสียงเหน็บแนม
'ผบ.ทบ.' สนับสนุนกำลังพลใช้สิทธิเลือกตั้ง ลงประชามติตามดุลยพินิจส่วนตัว แจงไม่มีการขอใช้พื้นที่ทหารเป็นหน่วยเลือกตั้ง อย่าพาดพิงชี้นำทำคนเข้าใจผิด ย้ำกองทัพวางตัวเป็นกลาง
'โฆษกทบ.' ปัดข่าวลือ 'กัมพูชา' ปรับกำลังประชิดชายแดน ยันยังไม่มีรายงานเข้ามา
ทบ. แจงยังไม่มีข้อมูล หลังเพจเฟซบุ๊กโพสต์ ‘กัมพูชา’ ปรับกำลังประชิดชายแดน พร้อมย้ำยังไม่มีรายงานเข้ามา หลังมีข้อความแชร์ผ่านไลน์ มีปะทะชายแดน จ.อุบลฯ
ไทยจับมือ สปป.ลาว-มาเลเซีย ผนึกกำลังลงนาม LTMS-PIP ระยะที่ 2 ขยายการซื้อขายและส่งผ่านไฟฟ้าข้ามพรมแดน ก้าวสำคัญสู่ ASEAN Power Grid
สปป.ลาว ไทย และมาเลเซีย จับมือเดินหน้าผสานพลังความร่วมมือด้านพลังงานระดับภูมิภาค ลงนามสัญญา EWA ภายใต้โครงการบูรณาการพลังงานไฟฟ้าระหว่าง สปป.ลาว ไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ระยะที่ 2 (LTMS-PIP 2.0) ต่อยอดความสำเร็จจากระยะที่ 1 เพิ่มขีดความสามารถการซื้อขายไฟฟ้าข้ามพรมแดน เสริมความมั่นคงด้านพลังงาน และเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสะอาดของภูมิภาคอาเซียน
กต. เผยกัมพูชารับผิดชอบยิงปืน ค. ตกฝั่งไทย เป็นจุดเริ่มต้นฟื้นฟูความสัมพันธ์การทูต
พลอากาศเอก ประภาส สอนใจดี ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานข้อมูลข่าวสารร่วม ไทย-กัมพูชา กล่าวถึงการที่ยังต้องติดตามความจริงใจของกัมพูชา โดยเฉพาะภายหลังที่ฝ่ายกัมพูชาได้มีหนังสือชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่ยิงอาวุธเข้ามาในพื้นที่ช่องบก

