'แรมโบ้' ยกโพลซ้ำแผล ส.ส.-เพื่อไทย จิตสำนึกบกพร่อง รับใช้นายใหญ่มากกว่าปชช.

เสกสกล'แรมโบ้' เห็นด้วย ซูเปอร์โพล พบสาเหตุสภาฯล่ม เพราะ ส.ส. ไร้จิตสำนึกที่ต้องทำเพื่อประเทศ เพื่อประชาชน ซัด 'เพื่อไทย' เอาเงินภาษีประชาชนไปแล้ว ควรมีจิตสำนึกทำงานให้ประชาชนไม่ใช่นายใหญ่

12 ก.พ.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี แสดงความเห็นด้วยกับซูเปอร์โพล สำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง "สภาล่ม กับ เสียงของประชาชน" พบว่าร้อยละ 94.3 ต้นเหตุสภาฯ ล่มคือจิตสำนึกของส.ส. มีปัญหา ไร้คุณธรรม ขาดความรับผิดชอบ และไม่มีวินัย พร้อมกับมองว่าสภาฯล่มทำให้ประเทศและประชาชนเสียประโยชน์ มากถึงร้อยละ 93.0 นั้น

ดังนั้นจึงเป็นการแสดงให้เห็นว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศรู้สึกต่อเหตุการณ์สภาฯล่มที่เกิดขึ้นจากการเล่นการเมืองมากเกินไปของส.ส.บางพรรคการเมือง จนไม่ใส่ใจปัญหาความเดือดร้อนของประเทศชาติและประชาชน

นายเสกสกล ระบุว่าหากพรรคการเมือง โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย ได้รับรู้แล้วว่าประชาชนคิดเห็นอย่างไรก็ควรที่จะรีบรับฟังบ้าง ขออย่ามองแต่เรื่องผลประโยชน์ส่วนตัว มองผลประโยชน์ของพรรคตัวเองและผลประโยชน์ของนายใหญ่เท่านั้น

“เงินเดือนทุกบาททุกสตางค์ ที่ส.ส.เอาไปใช้ทุกวันนี้ก็มาจากเงินภาษีของประชาชน เอาเงินภาษีของประชาชนไปใช้แล้ว ก็ควรมีจิตสำนึกในการทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ เพื่อเป็นการตอบแทนประชาชน ให้ประชาชนสามารถพึ่งพาได้"

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของคนที่เป็นผู้แทนประชาชนต้องมีมากกว่านี้ สภานิติบัญญัติมิใช่เวทีที่จะมาใช้เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ทางการเมือง หวังตีกินเพื่อผลการเมืองของฝ่ายตัวเอง ส.ส.ประเภทนี้คงต้องฝากพี่น้องประชาชน ได้พิพากษาลงโทษ อย่าได้เลือกกลับเข้ามาเป็นสส.ให้สกปรกรกรุงรังในสภาอันทรงเกียรติอีกเลย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธ.วิปรัฐบาล ซัดฝ่ายค้านได้คืบจะเอาศอก ขอซักฟอก 5 วัน เหมือนเดิมไม่มีอะไรจะอภิปราย

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยครม.มีความเห็นพร้อมตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.เป็นเป็นต้นไป

'แรมโบ้'​ สุดอึ้ง! มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ชงเองกินเอง 'รางวัลโทนี่ วู้ดซัมอวอร์ด'​

กรณีกลุ่มแคร์ จัดงาน 2 ปี CARE คิดเคลื่อนไทย โดยมีการมอบรางวัล “คนเคลื่อนไทย” 10 รางวัลให้กับบุคคลและองค์กร เช่น กลุ่มประชาชนเบียร์ มูลนิธิและพนักงานบริการ (SWING) นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล นักกิจกรรมนักศึกษา นายเศรษฐา ทวีสิน ผู้บริหารกลุ่มแสนสิริ

โอ้โห! 'ฝ่ายค้าน' ยืนกรานต้องอภิปราย 5 วัน น้อยกว่านี้ไม่พอตรวจสอบรัฐบาล

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และรองประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงความคืบหน้าการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า หลังจากรัฐบาลระบุว่าพร้อมให้มีการอภิปรายตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค. เป็นต้นไป วันที่ 6 ก.ค. นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ ได้นัดวิปทั้งสองฝ่ายหารือกันเกี่ยวกับวันและเวลาในการอภิปราย