'สุทิน' โวซักฟอกรัฐบาลโดนถลุงยับ ปชช.เสื่อมศรัทธาแล้ว หากอยู่ต่อก็อีกไม่นาน

12 ก.พ.2565 - นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน และส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมการอภิปรายตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ที่จะมีขึ้นวันที่ 17-18 ก.พ.นี้ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านพร้อมเต็มที่ เรื่องเวลาได้จัดสรรปันส่วนลงตัวแล้วทั้งในส่วนของพรรคร่วมฝ่ายค้านและภายในพรรคเพื่อไทย โดยพรรคเพื่อไทยได้เวลาอภิปราย 760 นาที เรื่องเนื้อหาพรรคร่วมฝ่ายค้านประชุมร่วมกันมานานแล้ว แบ่งเนื้อหาให้แต่ละพรรคไปแล้วว่าใครจะพูดเรื่องอะไร มุมใด ในพรรคเพื่อไทยก็เช่นเดียวกัน ตอนนี้เหลือเพียงการขัดเกลาและฝึกซ้อมเพื่อให้แม่นยำในเนื้อหาของตัวเอง
 
เชื่อว่าการอภิปรายครั้งนี้จะส่งผลต่อความเชื่อมั่นและความศรัทธาของรัฐบาลที่เสื่อมลงทุกอย่าง คนจะได้เห็นข้อบกพร่องของรัฐบาลอย่างชัดเจน แม้เขาจะทำงานต่อได้ แต่เข้าสู่การนับถอยหลังเพราะประชาชนหมดศรัทธาแล้ว คิดว่าหากอยู่ต่อได้ก็คงอยู่ต่อได้อีกไม่นาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เข้าโหมดเคาต์ดาวน์เลือกตั้ง 2 ลุง ‘แยกกันเดิน แต่เจอกันได้’

จากที่เคยลุ้นๆ กันว่าผู้มีอำนาจจะตุกติก เล่นพิเรนทร์อะไรกับเรื่องกฎหมายลูกหรือไม่ วันนี้นักการเมืองหลายคนคงโล่งอก มองเห็นสนามเลือกตั้งชัดเจนขึ้น ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยไฟเขียวให้กฎหมายลูกที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2 ฉบับ

'ชลน่าน' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ตัดสินใจเลือก รทสช.แล้ว แต่ยังไม่ยอมประกาศชัดเจน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 65 ภายใต้ชื่องาน “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think big, Act smart, for all thais” ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ว่า เป็นการประชุมเพื่อเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค

รัฐบาล ชูโครงการปันแสง 'โคกอีโด่ยวัลเลย์' ต้นแบบพลังงานทดแทน สอดคล้องเศรษฐกิจ BCG

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากวิกฤติพลังงานโลกและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ส่งผลกระทบต่อราคาพลังงานให้เพิ่มสูงขึ้น

'อุตตม' นำ สอท. หาเสียงชาวกทม. ส่วน 'สุรนันทน์' ยังตามตอแยยุติธรรมไทย

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรค ประธานภาคกรุงเทพ และทีมงานสร้างอนาคต

เหลือให้พรรคอื่นบ้าง เลขาฯก้าวไกล โวลั่นทุ่งพรรคจะได้ ส.ส. แบบก้าวกระโดด

นายชัยธวัช ตุลาทน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวว่า สำหรับ สูตรหาร 100 ที่เกิดขึ้นนั้นพรรคก้าวไกลไม่มีความกังวลใดๆ เนื่องจากพรรคก้าวไกลมีความชัดเจนว่าไม่ว่าระบบการเลือกตั้งจะเป็นแบบใด หรือจะเปลี่ยนไป