'วิสุทธิ์' ยัน 'แพทองธาร' ไม่ชิงลาออกก่อนศาลรธน.ตัดสิน

"วิสุทธิ์" ยัน "อิ๊งค์" สู้ต่อจนถึงวันศาลรธน.ตัดสิน ไม่ชิงลาออกก่อนออก บอกไม่เคยได้ยิน ชี้เพื่อไทยมั่นใจมีเจตนาดีต่อบ้านเมือง

23 สิงหาคม 2568 - นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบบัญชีรายชื่อ และประธาน สส.พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีศาลรัฐธรรมนูญนัดฟังคำวินิจฉัยกรณีคลิปเสียงสนทนาระหว่าง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.วัฒนธรรมกับสมเด็จฮุน เซน ประธานวุฒิสภาแห่งกัมพูชาในวันที่ 29 ส.ค.นี้พรรคเพื่อไทย มีการเตรียมวอร์รูมติดตามสถานการณ์หรือไม่ ว่า ตอนนี้ยังไม่มี ซึ่งกำลังใจของสส.ในพรรคเชื่อมั่นในตัวของนายกฯ ว่าไม่ได้มีเจตนาร้ายอะไร ต่อประเทศชาติบ้านเมือง มีความปรารถนาดี

เมื่อถามว่ามั่นใจเมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านที่น.ส.แพทองธาร ชี้แจงตอบข้อซักถามต่อศาลรัฐธรรมนูญด้วยตัวเองหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ก็มีความมั่นใจว่าท่านมีเจตนาดีไม่ได้มีเจตนาร้ายอะไร ตนเจอท่านที่มาสภา ยิ้มแย้มแจ่มใสมีกำลังใจดี พวกเรา สส.ก็ได้ให้กำลังใจท่าน

ถามย้ำว่า ยังยืนยันหรือไม่ว่าน.ส.แพทองธารจะไม่ลาออกจากตำแหน่งก่อนวันตัดสินคดีในวันที่ 29 ส.ค.นี้ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ตนยังยืนยัน ไม่มีเรื่องนี้ ตนไม่เคยได้ยิน

ถามอีกว่าน.ส.แพทองธาร จะสู้ต่อจนถึงวันที่ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินใช่หรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า “แน่นอน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มติเอกฉันท์! ศาลรธน. ไม่รับคำร้อง 'เรืองไกร' กล่าวหารัฐสภาแก้ รธน.ล้มล้างการปกครอง

‘ศาลรธน.’ มีมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้อง ‘เรืองไกร’ ปมกล่าวหาประธานรัฐสภา–สมาชิกรัฐสภาใช้สิทธิล้มล้างการปกครอง ชี้การประชุมร่วมแก้รัฐธรรมนูญยังไม่ปรากฏพฤติการณ์เข้าข่ายมาตรา 49 แม้อัยการสูงสุดไม่ดำเนินการแต่ผู้ร้องมีสิทธิเข้าศาลโดยตรงก็ตาม

คนเสื้อแดงกินแห้ว! ศาล รธน. ไม่รับวินิจฉัย ปม MOA 'ภูมิใจไทย-ปชน.'

ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคำร้องในคดีที่นายนิยม นพรัตน์ (ผู้ร้อง) ยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 49 กล่าวอ้างว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ผู้ถูกร้องที่ 1) และนายณัฐพงษ์

ลุ้นกันยาวๆ 24 ธ.ค.ศาล รธน.นัดไต่สวนพยานคดี 'ภูมิธรรม-ทวี' จุ้นคดีฮั้ว สว.

ศาล รธน.นัดไต่สวนพยานคดีสถานะ 'ภูมิธรรม-ทวี' จุ้นคดีฮั้วเลือก สว. 24ธ.ค.นี้ พร้อมไม่อนุญาต 'สราวุธ' ถอนตัวจากการพิจารณาคดี

'เอม' เผยทักษิณ 'เสียใจ-เจ็บช้ำ' หลังอัยการอุทธรณ์คดี 112 ส่วน 'โอ๊ค' จิตตก!

"พินทองทา" เผยทักษิณเจ็บช้ำต่อกรณีอัยการสูงสุดยื่นอุทธรณ์คดี 112  บอกต้องคุยวางแผนสู้คดี พร้อมห่วงสภาพจิตใจพ่อ เพราะอยู่ในเรือนจำตามลำพัง ขณะที่ "พานทองแท้" ยอมรับจิตตก แต่ขอบคุณกำลังใจจากประชาชน

'วุฒิภาวะผู้นำ' ที่เพื่อไทยเรียกหาวันนี้ คือสิ่งที่เคยทำหล่นในวันที่เป็นรัฐบาล

ทันทีที่สหรัฐฯ ประกาศ “ระงับ” การเจรจาภาษีการค้ากับไทย สิ่งที่ควรเป็นการตั้งสติและประเมินสถานการณ์ กลับถูกดึงไปเป็นเรื่องการเมืองในพริบตา

ไปเยี่ยมพ่อ ชาวเน็ตแซว ‘โอ๊ค’ ดูดีขึ้น เอ๊ะ…หรือถึงคิวแล้ว

พานทองแท้ ชินวัตร ปรากฏตัวพร้อม “เอม-อิ๊งค์” เข้าเยี่ยมบิดา “ทักษิณ ชินวัตร” ที่เรือนจำครั้งแรกหลังถูกคุมขัง ภาพล่าสุดถูกแชร์ทั่วโซเชียล หลายคนแซว “โอ๊คดูอ้วนขึ้น ดูดีขึ้น” พร้อมคอมเมนต์ว่าหรือถึงคิวแล้ว