‘ก่อแก้ว’ เสียใจอย่างยิ่ง! ยัน ‘แพทองธาร’ คือนายกฯแห่งสันติภาพ

29 สิงหาคม 2568 - นายก่อแก้ว พิกุลทอง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ผมยังคงยืนยันว่า คุณแพทองธาร ชินวัตร คือนายกรัฐมนตรีแห่งสันติภาพ เพราะทุกการเจรจาของท่าน ล้วนมุ่งไปที่การรักษาปัจจุบันที่ประชาชนทั้งสองชาติ ซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งของรัฐและดินแดน ต้องสามารถอยู่ร่วมกันได้ และยังคงค้าขายแลกเปลี่ยนกันในทางเศรษฐกิจอย่างปกติ อีกทั้งยังเพื่อรักษาอนาคต ไม่ให้คนรุ่นถัดไปต้องกลับมาทะเลาะกันด้วยเรื่องดินแดน ที่แท้จริงแล้วก็เป็นเพียงสิ่งที่ต่างฝ่ายต่างสมมติขึ้นมา

ผมเสียใจอย่างยิ่งที่ท่านนายกฯ พ้นจากตำแหน่งจากการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ

แต่อย่างไรก็ตาม ผมยังยืนยันในความเชื่อที่ว่า สิ่งที่ท่านนายกฯ ทำไม่ใช่เรื่องผิด เพราะข้อเท็จจริงของโลกทุกยุคสมัยได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า “ทุกสมรภูมิรบ มักจะจบลงบนโต๊ะเจรจา”

ผมขอขอบคุณท่านรักษาการนายกฯ ภูมิธรรม (พี่อ้วน) ที่ปฏิบัติหน้าที่แทนท่านนายกฯ แพทองธาร ได้อย่างดีเยี่ยม สานต่อนโยบายทุกด้าน และลงมือทำงานของรัฐบาลจนเห็นผลงานเป็นรูปธรรม พาประเทศฝ่าวิกฤตได้หลายกรณี ไม่ว่าเรื่องความขัดแย้งไทย-กัมพูชา เรื่องภาษีทรัมป์ เรื่องเดินหน้าปราบปรามยาเสพติด ฯลฯ ด้วยวิธีคิดและการทำงานแบบทีมเพื่อไทยอย่างแท้จริง

ไม่ว่าจะเสียใจอย่างไร ก็ต้องทำใจและเดินหน้าต่อไป ถึงแม้จะเห็นอุปสรรคมากมายอยู่ข้างหน้า แต่ปัญหาและวิกฤตของประเทศไม่อาจรอได้ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (31)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475

รัฐบาลพรรคเดียวในทางทฤษฎี กับการเมืองจริงของพรรคส้ม

พรรคประชาชน หรือที่ถูกเรียกกันทั่วไปว่า “พรรคส้ม” ตั้งเป้าหมายทางการเมืองไม่ใช่แค่การชนะเลือกตั้ง แต่คือการได้เสียงเกินครึ่งสภา มากกว่า

สถานการณ์แรงงานข้ามชาติปี 2568 จับตาพรรคการเมืองปั่นกระแส บิดเบือนข้อมูลเพื่อโจมตีทางการเมือง

เข้าสู่ช่วงนับถอยหลังกำลังจะผ่านพ้นไปแล้วสำหรับปี 2568 หลายภาคส่วนมีการวิเคราะห์-สรุปสถานการณ์ในด้าน”การเมือง-เศรษฐกิจ-สังคม-สิ่งแวดล้อม-เทคโนโลยี

ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ บทบาทใหม่ บนถนนการเมือง หวั่นใช้ทุนเทาซื้อเสียงเลือกตั้ง!

สนามเลือกตั้งเมืองหลวง ประเทศไทย"กรุงเทพมหานคร"เป็นอีกหนึ่งสนามเลือกตั้งที่คนทั้งประเทศจับตามองกันว่าผลการเลือกตั้ง 8 ก.พ.2569 "พรรคประชาชน"