'ทวี-ประชาชาติ' ยืนยันไม่ทิ้งเพื่อไทย เชื่อ รวมเสียงจัดตั้งรัฐบาลได้

30 สิงหาคม 2568 - พ.ต.อ. ทวี สอดส่อง รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมและหัวหน้าพรรคประชาชาติ เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาลเพื่อเข้าประชุมครม. นัดพิเศษในเวลา 10.30 น และกล่าวออกตัวก่อนว่าวันนี้ไปเปิดงานถึงมาช้า พร้อมกล่าวยืนยันว่าจะจับมือกับพรรคเพื่อไทยไม่มีเปลี่ยนแปลง และให้พรรคเพื่อไทยเดินสายเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล
 
ผู้สื่อข่าวถามว่าหากพรรคเพื่อไทยไม่สามารถรวบรวมเสียงได้จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ พ.ต.อ.ทวี นิ่งไปพักหนึ่งก่อนจะตอบว่าพรรคเพื่อไทยมั่นใจว่าจะรวบรวมเสียงได้
 
เมื่อถามว่าหากไม่ได้แล้วต้องเป็นฝ่ายค้านจะทำอย่างไร พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า เราก็เคยเป็นฝ่ายค้านแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซํ้ารอย‘ประชามติ’ ชี้คำปรึกษาไม่ใช่คำวินิจฉัย/จับตาลงมตินิรโทษฯ

ปธ.วิปรัฐบาลดักทางฝ่ายค้าน ขอพบประธานศาล รธน. หวั่นความเห็นไม่ใช่คำวินิจฉัยซ้ำรอยปมประชามติจะแพ้ฟาวล์ทั้งกระบวนการ “พท.” เสียงแตกหวั่นเลือก ส.ส.ร.ทางตรงแล้วมีปัญหา

ส้มตีปี๊บขยี้งบ70-คดีฮั้ว

พท.นัดประชุมพรรค 16 มิ.ย. ถกลุยยื่นร่างแก้ รธน.ใหม่อีกรอบ เล็งหาทางเลี่ยงเลือก ส.ส.ร.ไม่ให้เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาล รธน.

'พท.' นัดประชุมพรรคถกร่างแก้รธน. มั่นใจเสียงพรรคอื่นร่วมหนุน

'เพื่อไทย' นัดประชุมพรรค 16 มิ.ย. ถก ลุยยื่นร่างแก้ รธน.ใหม่อีกรอบ เล็ง หาทางเลี่ยงเลือก ส.ส.ร. ไม่ให้เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาลรธน. ไม่แคร์ 'ภูมิใจไทย' ไม่ร่วมลงชื่อ มั่นใจ มีเสียงสส.พรรคอื่นพร้อมร่วมสนับสนุน

‘จอม’ เปิดปมลี้ภัย 11 ปี ถามกลับ ‘ทักษิณ-เพื่อไทย’ ควรทวงบุญคุณหรือไม่

“จอม เพชรประดับ” สื่อมวลชนอิสระผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจออกจากไทยหลังรัฐประหารปี 2557 เผยเคยได้รับการชักชวนเข้าร่วมขบวนก