'ธรรมนัส' ลั่น ไม่อยากจำ แต่ไม่ลืมบุญคุณ ปม 'ทักษิณ' บอกผิดที่ไว้ใจ ชี้ พูดไม่ได้ ทำไมถึงย้ายขั้ว ปัดหวนคืนเก้าอี้ รมต.
03 ก.ย. 2568 - ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา และประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่าผิดที่ไว้ใจ ร.อ.ธรรมนัส มากเกินไป ว่า ปีนี้อายุ 60 ปี มีลูกแปดคนแล้ว ไม่อยากจำว่าทำอะไรให้ใครบ้าง แต่จำและสำนึกกับคนที่มีบุญคุณกับตนเสมอ
เมื่อถามว่า เสียใจหรือไม่ที่นายทักษิณพูดแบบนี้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า อย่าไปคิดมาก
มื่อถามย้ำว่า จะกลับไปทำงานร่วมกันอีกได้หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ขณะนี้บ้านเมืองเกิดวิกฤติ เราต้องหาทางออก อะไรที่พูดไม่ได้ก็ไม่ควรพูด
เมื่อถามอีกว่า จะทำงานร่วมกับพรรคเพื่อไทยได้อีกหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า อย่าลืมว่ารู้จักกับ สส.เกินครึ่งสภา ก็ได้มีการคุยให้มาหาทางออกบ้านเมือง จะเห็นได้ว่าแม้ไม่ได้เป็นเสียงส่วนใหญ่ แต่ก็มีทุกพรรคมาร่วม
เมื่อถามว่า เหตุผลอะไรที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนขั้วการเมือง ร.อ.ธรรมนัส พูดไม่ได้ แต่เป็นการหาทางออกให้บ้านเมือง การเมืองเกิดวิกฤต ก็ต้องหาทางออกด้วยการเมือง อย่าปล่อยให้เหตุการณ์ซ้ำซากทุก 10 ปีเกิดขึ้น โดนคดีมา 2 ครั้งแล้ว และครั้งนี้จะไม่ให้เกิดประวัติซ้ำรอย
เมื่อถามว่า ขณะนี้ประชาชนไม่สามารถไว้วางใจพรรคเพื่อไทยได้แล้วใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า อย่าไปวิจารณ์พรรคไหน ทุกพรรคต่างมีมติและความคิดของ และอย่าวิจารณ์ว่า เราหักหลังใคร หรือใครมีบุญคุณกับเรา นี่คือการเมือง
เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่ามีการดีลให้ ร.อ.ธรรมนัส กลับมานั่งเก้าอี้รัฐมนตรี ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ว่าไปเรื่อย นายกรัฐมนตรียังไม่ได้เลย ไม่มีข้อเสนอหรือการผูกมัด
เมื่อถามย้ำว่า หากได้รับการเสนอให้นั่งรัฐมนตรีมหาดไทย จะรับตำแหน่งหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ขอให้ได้นายกฯ ก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายบัตรทอง
กลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านไม่ให้มีการแก้ไขโครงสร้างโครงการ 30 บาทรักษาทุกที่หรือโครงการบัตรทอง โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนรับมอบ
'จักรภพ' อวดทีมที่ปรึกษาคุณภาพคับแก้วที่ไม่รับเงินเดือนและเบี้ยเลี้ยง!
นายจักรภพ เพ็ญแข สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด
รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า
'อดิศร' แต่งกลอนแซะ '2น.-1พ.' รักกัน ปานจะกลืน เขากระโดง
นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์กลอนผ่าน X เหน็บแนม "2น.-1พ." ว่า สุขใด ได้เห็น เป็นขวัญตา ยากจะพรร
'อนุทิน' ไม่กล้าตอบแทน พท.จะรักษามารยาทไม่ส่งชิงเก้าอี้ สส.อุดรธานีหรือไม่
'อนุทิน' ยันส่งรักษาเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม อุดรฯ เขต 3 ชี้สนามเลือกตั้งไม่มีคำว่านอนมา ตอบแทนพท. ไม่ได้ว่าจะรักษามารยาททางการเมืองหรือไม่

