'อนุทิน' สื่อสารถึง 'ทักษิณ' พ่อสอนไว้โกรธร้อยครั้งไม่เท่าอภัยครั้งเดียว

6 กันยายน 2568 - ที่พรรคภูมิใจไทย เมื่อ 5 กันยายนที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล ว่าที่นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกนอกประเทศ ในฐานะเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีจะติดตามเรื่องนี้อย่างไร ว่า ทุกอย่างมีกฎหมายกำกับอยู่แล้ว ตนให้ความมั่นใจว่าภายใต้การทำงานของตน และคณะรัฐมนตรี (ครม.) เราจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเต็มที่ ไม่มีการช่วยใคร ไม่มีการแกล้งใคร ไม่มีการเอาคืนใคร สิ่งที่เกิดมาทั้งหมดมีทั้งดีและไม่ดี ไม่ว่าพวกตนจะโดนกระทำ ด้วยวิธีการใดๆก็ตาม ไม่ว่าจะโดนเข้าใจผิด และได้ปฏิบัติกับพวกตนอย่างไรก็ตาม ถือว่าวันนี้พวกตนมาอยู่ตรงนี้แล้ว เราจะไม่ขยายความขัดแย้ง ความโกรธแค้นชิงชัง ให้เพิ่มมากขึ้นไปอีก คุณพ่อสอนไว้ว่าโกรธร้อยครั้งไม่เท่าอภัยครั้งเดียว ยึดคำพูดที่ถูกอบรมสั่งสอนมา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดันไทยสู่ศูนย์กลาง AI ! 'อนุทิน' เผยไมโครซอฟท์พร้อมลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์

นายแบรด สมิธ รองประธานกรรมการบริหารและประธาน บริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น และคณะ เข้าเยี่ยมคารวะนายอนุทิน ชาญ

นายกฯ เข้าทำเนียบฯ หลังโปรดเกล้าฯ 'ครม.อนุทิน2' ยิ้มให้สื่อฯก่อนขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ต้อนรับบริษัทไมโครซอฟท์

เมื่อเวลา 09.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เข้าปฎิบัติหน้าที่ภายหลังเว็บไซต์ราชกิจจานุเบ

อาฟเตอร์ช็อกน้ำมันแพง จับตามาตรการช่วยเหลือ วัดกึ๋น รบ.

คำขอโทษประชาชนของ ‘อนุทิน ชาญวีรกูล’ นายกรัฐมนตรี ในงาน Meet The Press ภายใต้หัวข้อ ‘1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม’