'จุรินทร์'ลั่น​! ปชป.รู้หน้าที่พรรคร่วมรัฐบาลดี​ ไม่ห่วงศึกอภิปราย​ พร้อมแจงทุกคำถาม

ผมย้ำอยู่บ่อยครั้ง เราทราบหน้าที่ดี พรรคการเมืองที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลในระบบรัฐสภานั้นก็มีหน้าที่ต้องสนับสนุนรัฐบาล เพราะรัฐบาลในระบบนี้ ต้องอาศัยเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร ดังนั้นเมื่อเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็ต้องสนับสนุนรัฐบาล

15 ก.พ.2565- นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเตรียมความพร้อมชี้แจงในการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติที่จะมีขึ้นในวันที่ 17-18 ก.พ.นี้ ว่า รัฐมนตรีทุกคนทราบหน้าที่ดีอยู่แล้วในช่วยกันตอบในการอภิปรายทั่วไปตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ขณะที่ฝ่ายค้านสามารถเสนอข้อคิดเห็นมาได้ หากเกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีคนไหน รัฐมนตรีคนนั้นก็มีหน้าที่ชี้แจงทำความเข้าใจ

ส่วนนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้พูดในภาพรวม สำหรับกระทรวงพาณิชย์ก็พร้อมตอบหากมีคำถามอะไร เรื่องราคาสินค้านั้น โดยตอนนี้กระทรวงพาณิชย์ได้เข้าไปกำกับควบคุมดูแล และเมื่อพบการกระทำความผิด ก็ได้ไปดำเนินคดี ทำให้สถานการณ์คลี่คลายขึ้นแล้ว

ขณะที่เรื่องการชี้แจงในสภาฯ ตนไม่ได้เป็นห่วงอะไร ไม่กังวล และพร้อมจะอธิบาย พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันการเมือง ซึ่งตนย้ำอยู่บ่อยครั้ง เราทราบหน้าที่ดี พรรคการเมืองที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลในระบบรัฐสภานั้นก็มีหน้าที่ต้องสนับสนุนรัฐบาล เพราะรัฐบาลในระบบนี้ ต้องอาศัยเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร ดังนั้นเมื่อเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็ต้องสนับสนุนรัฐบาล ยกเว้นแต่เป็นอย่างอื่น ตรงนี้เป็นหน้าที่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลกับพรรคประชาธิปัตย์.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์' สั่งกรมการค้าภายในดูราคาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หลังผู้ประกอบการโอดต้นทุนพุ่ง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ยอมรับ ว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไม่ได้มีการปรับราคามา 14 ปี และผู้ประกอบการเคยขอปรับราคามาแล้ว แต่กรมการค้าภายในยังไม่อนุญาต เพราะต้องพิจารณาผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับประชาขนด้วย

ปชป. มีวุฒิภาวะพอ หาเสียงใต้ไม่กระทบทำงานพรรคร่วมรัฐบาล

'จุรินทร์' ลั่นทำการเมืองสร้างสรรค์ ปัดทะเลาะกับใคร ยันมีวุฒิภาวะพอ ชี้แข่งหาเสียงภาคใต้ 2 พรรค ไม่กระทบการทำงานพรรคร่วมรัฐบาล เชื่อ 'เฉลิมชัย' มั่นใจสิ่งที่ประกาศไว้

พื้นที่ภาคใต้ไฟลุก ‘จุรินทร์’ เปิดตัว 30 เลือดใหม่ ทวงปักษ์ใต้คืน มั่นใจได้ 40 ส.ส.

‘จุรินทร์’ เปิดตัว 30 เลือดใหม่‘ปชป.’ทวงปักษ์ใต้คืน มั่นใจการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคประชาธิปัตย์จะชนะการเลือกตั้ง ได้ถึง 35 - 40 ที่นั่ง

ปล่อย 2 พรรคใหญ่ตีกัน! เพื่อไทยตลบหลังลงพื้นที่ภาคใต้

“เพื่อไทย”  ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน  ปล่อยสองพรรคใหญ่   ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่