ครม.หนู 1 ดันทายาทบ้านใหญ่กระบี่ 'ศศิธร' ผงาดนั่งรมช.มหาดไทย ลุ้นเปิดตัวคนนอกรมว.ยุติธรรม

12ก.ย. 2568- สำหรับโผครม.อนุทิน 1 ที่ส่วนใหญ่ลงตัวเกือบหมดแล้ว เหลือเพียงบางตำแหน่งที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษ คือ รมว.ยุติธรรม ที่มีรายงานข่าวว่า จะเปิดตัวเป็นคนนอกเร็วๆนี้นั้น หลังจากก่อนหน้านี้มีชื่อของพล.ต.ท.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล อดีตรองผบช.ภาค3 แต่ล่าสุด มีชื่อพล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ อดีตรองผบช.ภาค 3 ขยับมาเป็นแคนดิเดต

ขณะเดียวกัน ล่าสุดมีชื่อของ น.ส.ศศิธร กิตติธรกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นบุตรสาวของนายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายก อบจ.กระบี่ หรือเป็นที่รู้จัก“โกหงวน” และเป็นญาติของนายกิตติ กิตติธรกุล สส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย จะมาเป็น รมช.มหาดไทย ในโควตา จ.กระบี่ ซึ่งพรรคภูมิใจไทย สามารถกวาด สส.ได้ยกจังหวัด 3 ที่นั่งในการเลือกตั้งเมื่อปี 2566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

5วันดับ191ศพ กางแผนรับมือ กลับเมืองกรุง

ศปภ.กางแผนรับมือคลื่น ปชช.แห่กลับเมืองกรุง คุมเข้มดื่มแล้วขับ จับจริง พร้อมเปิดช่องทางพิเศษบริหารความปลอดภัย ขณะที่ฉลองสงกรานต์ 5 วัน ตายพุ่ง 191 ศพ เมาขับเกือบทะลุ 4 พันคดี

9 เม.ย.ใช้ดาบDSI-คดีพิเศษ ลากตัวไอ้โม่ง เอาผิดตุนน้ำมัน

รอบสัปดาห์ที่ผ่านมา อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ปรับจังหวะรับมือวิกฤตน้ำมันแพงหลายรอบ เพื่อเรียกคะแนนนิยมรัฐบาลจากประชาชนกลับคืนมา อีกทั้งยังเป็นการเตรียมพร้อมรับมือกับศึกแถลงนโยบายรัฐบาล 9-10 เมษายนนี้ ที่ทุกฝ่ายเก็งข้อสอบการเมืองตรงกัน ศึกนี้ ปัญหาเรื่องการบริหารจัดการแก้วิกฤตน้ำมันขาดแคลน-น้ำมันแพง-การกักตุนน้ำมัน จะเป็นปมใหญ่ที่ฝ่ายค้านจะนำไปอภิปรายนโยบายรัฐบาล รวมถึงผลกระทบข้างเคียงที่ตามมากับระบบเศรษฐกิจ โดยเฉพาะปัญหาค่าครองชีพประชาชนเพิ่มสูงขึ้น ในลักษณะการอภิปรายว่ารัฐบาลอนุทินยังรับมือกับวิกฤตครั้งนี้ได้ไม่ดีพอ

แฉพิรุธ ขนส่งสุราษฎร์ฯ น้ำมันหาย 57 ล้านลิตร จ่อชง 'ดีเอสไอ' ฟัน ยันโรงกลั่นไม่เกี่ยว

'รมว.ยธ.' แฉพิรุธ ขนส่งสุราษฎร์ฯ น้ำมันหาย 57 ล้านลิตร ยันโรงกลั่นไม่เกี่ยว สั่ง 'ดีเอสไอ' รับ เป็นคดีพิเศษแล้ว พร้อมตั้งวอร์รูมติดตามทุกขั้นตอน รอง ผบ.ตร. ตรวจสอบคลังเพิ่มพร้อมขยายผลรถบรรทุกลักลอบน้ำมัน 4 หมื่นลิตร เตรียมเรียกเจ้าของเรือสวมทะเบียนโชคชลกรขายน้ำมันกลางทะเล ศรชล. พบการเดินเรือช้าประวิงเวลาผิดปกติ 20 เที่ยว จ่อประสานดีเอสไอฟัน ด้าน 'อธิบดีดีเอสไอ' ชี้ประวิงเวลาขนส่งน้ำมันความผิดร้ายแรง

'รมว.ยธ.-ดีเอสไอ' รายงานปัญหากักตุนน้ำมัน พบผิดปกติหลายจุด

ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 09.37 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านพลังงาน และความมั่นคง