ด่วน! ครม.หนู 1 ขยับ พบชื่อ “บิ๊กดุลย์” อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 นั่งรมช.กห. สัดส่วนคนนอก เพื่อนร่วมรุ่น วปอ.61 “อนุทิน”
13 กันยายน 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหว โผครม.หนู 1 ของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ล่าสุด มีรายงานแจ้งว่า มีชื่อ พลโท อดุลย์ บุญธรรมเจริญ หรือ บิ๊กดุลย์ อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 เข้ามาเป็น รมช. กลาโหม ในโควต้าคนนอก เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญในงานพื้นที่ โดยเฉพาะชายแดนไทย-กัมพูชา ที่กำลังมีข้อพิพาท และแบ่งเบาภาระพลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ ว่าที่ ว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม
โดยพลโท อดุลย์ เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 27 จปร.รุ่นที่ 38 ทั้งนี้ เคยเป็นเพื่อนร่วมรุ่น วปอ. 61 กับนายอนุทิน ชาญวีรกูล
สำหรับความคืบหน้ารายชื่อคณะรัฐมนตรี ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการตรวจสอบจากสลค. ในรายชื่อบางคนที่ยังมีความสุ่มเสี่ยง ซึ่งทางนายกฯ ได้ส่งชื่อแคนดิเดตรัฐมนตรีไปเกินจำนวน เพื่อทดแทนไว้แล้ว โดย คาดว่าจะสามารถนำขึ้นทูลเกล้าฯ ได้ภายในสัปดาห์หน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' เผยส่งรายชื่อ ครม. ตรวจสอบประวัติเรียบร้อยแล้ว
"อนุทิน" เผยส่งรายชื่อ ครม. สอบประวัติเรียบร้อยแล้ว แต่เปิดเผยไม่ได้ หลังสื่อถามมีชื่อ "ปกรณ์" ติดโผ รับหากใครมีปัญหาคุณสมบัติ ทำกระบวนการล่าช้าต้องยืดเวลาอีก 5 วัน เผยวิกฤตตะวันออกกลางอยู่ในร่างแถลงนโยบายรัฐบาล
'อนุทิน' อ้อมแอ้ม เหตุ 'บวรศักดิ์' หลุดโผ ครม. เลือก 'ปกรณ์' ดูกฎหมายแทน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ ไม่มีชื่อนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ได้มีการพูดคุยกับนายบวรศักดิ์แล้วหรือไม่ โดยนายกฯย้อนถามว่า รู้ได้อย่างไร
นักวิชาการชี้ นายกฯทำคนเดียวไม่ไหว แนะยกเครื่องสื่อสาร รับมือวิกฤตน้ำมัน-แรงกดดันการเมือง
รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิชาการและนักวิเคราะห์การเมือง แสดงความเห็นต่อสถานการณ์พลังงานท่ามกลางวิกฤตตะวันออกกลางว่า ขณะ
'จุลพันธ์' ยันเพื่อไทยไร้แรงกระเพื่อม ปมโผ 'ครม.อนุทิน2'
ที่โรงแรม เอสซี ปาร์ค นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าวว่าสส.ภายในพรร
'บวรศักดิ์' สั่งเก็บของออกทำเนียบฯ เจ้าตัวปัดให้สัมภาษณ์
"บวรศักดิ์" สั่งเก็บของออกทำเนียบรัฐบาล หลังไม่ไปต่อ "รัฐบาลอนุทิน 2" ขณะเจ้าตัว ปฏิบัติภารกิจสุดท้ายที่ฝรั่งเศส งดให้สัมภาษณ์
กางโผ 'ครม.อนุทิน 2' สะเด็ดน้ำ 35 คน 'บวรศักดิ์' ไม่ได้ไปต่อ 'พปชร.' ชวดเก้าอี้
กางโผ "ครม.อนุทิน 2" ลงตัวแล้ว 35 คน เหลือลุ้นอีก 1 ชื่อ ยังไม่สรุป ขณะที่ "บวรศักดิ์" ไม่ได้ไปต่อเหตุมติ กก.บห. ภูมิใจไทยไม่ได้เสนอชื่อ

