'อนุทิน' โชว์ภาพกินข้าว 'อภิสิทธิ์' ขอคำแนะนำอดีตนายกฯ

‘อนุทิน’ กินข้าว ‘อภิสิทธิ์’ ขอคำแนะนำอดีตนายกฯ ท่ามกลางกระแสหวนคืนหัวหน้า ‘ประชาธิปัตย์’ กู้ศรัทธาประชาชน

19 ก.ย. 2568 – นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก โดยมีภาพรับประทานอาหารกลางวันกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 27 พร้อมระบุข้อความว่า “ได้รับคำแนะนำที่มีประโยชน์และคุณค่ามากมายจากท่านนายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะที่ได้ให้เกียรติมาให้กำลังใจและทานอาหารกลางวันด้วยกันในวันนี้ ขอบพระคุณท่านมากครับ”

ทั้งนี้ ถือเป็นความเคลื่อนไหวแรกของนายอนุทิน หลังจากที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะรัฐมนตรี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ในขณะที่มีกระแสข่าวเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ กลับไปเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อกอบกู้พรรค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รอเลย! 'คนละครึ่ง เฟส 2' รัฐบาลใหม่ลุยทันที หลังแถลงนโยบาย

'สภาพัฒน์' จ่อชงรัฐบาลใหม่ เร่งคลอด 'คนละครึ่งพลัส เฟสใหม่' หลังแถลงนโยบาย ก่อนวางงบปี 70 ทำเฟสต่อไป เร่งช่วยประชาชนท่ามกลางวิกฤตพลังงาน

นายกฯ สั่งการด่วน! กอ.รมน. ลุยปราบกักตุนน้ำมัน-ลอบส่งนอก

นายกฯ ในฐานะผอ.รมน. สั่งการ กอ.รมน. เดินหน้าปราบปรามการกักตุนและลักลอบส่งออกน้ำมันนอกประเทศ เร่งตรวจสอบทั้งระบบ 'ต้นน้ำ–กลางน้ำ–ปลายน้ำ' สร้างความมั่นใจให้ประชาชน

วืดรายแรก! 'สุดาวรรณ' คุณสมบัติ รมต. ไม่ผ่าน ส่ง 'นิกร' เสียบแทน

ภายหลังการยื่นเอกสารเพื่อตรวจสอบประวัติและคุณสมบัติผู้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ปรากฎว่า น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย