
“อนุทิน”กราบสรีระสังขารหลวงปู่สรวง ลั่น ไม่มีเปิดด่าน เหตุกลัวคนศรีสะเกษกระทืบ บอก คนละครึ่ง 1 เดือนมาถึงมือ เปิดบัญชีรอเลย
21 ก.ย.2568 – นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางลงพื้นที่ช่วย น.ส.จินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล ผู้สมัคร สส.พรรคภูมิใจไทย จังหวัดศรีสะเกษ หาเสียงต่อที่บริเวณอาคารอเนกประสงค์ของที่ว่าการอำเภอภูสิงห์ ซึ่งมีชาวบ้านในพื้นที่เดินทางมาร่วมฟังการปราศรัยและการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเต็มพื้นที่
โดยนายอนุทินขึ้นปราศรัยอีกครั้งว่า ก่อนมาที่นี่ ตัวเองได้ไปกราบหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ และได้ไปกราบสรีระร่างของหลวงปู่สรวงเพื่อความเป็นสิริมงคล และหลังจากกราบสรีระเสร็จมีชามเพิ่มภูสิงห์มารอที่จะเจอกับตัวเอง จึงได้แวะทักทายเลยอยากขออภัยชาวบ้านที่ทำให้รอนาน และต้องขอขอบคุณที่ให้ความรักและความอบอุ่นขนาดนี้
นายอนุทิน กล่าวว่า สัปดาห์หน้า 28 ก.ย.นี้ขอให้เราได้ สส.ใหม่ อย่างน.ส.จินณ์ตวรรณ หรือครูอีฟ ใครเห็นด้วยช่วยตบมือด้วยครับ เบอร์ 2 และขออย่ากาผิดเบอร์ ครูอีฟ เป็นลูกชาวศรีสะเกษโดยกำเนิดชาวบ้านก็น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ครั้งก่อนชาวจังหวัดศรีสะเกษเลือกสส.พรรคภูมิใจไทยมาแล้ว 2 คน ครั้งนี้ขอให้ชาวศรีสะเกษช่วยเลือกพรรคภูมิใจไทยกลับมายกทั้งจังหวัด อย่างครั้งที่แล้วในเขตอำเภอเมือง ศรีสะเกษ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มัวแต่ไปสร้างหนังสัปเหร่อ ก่อนกล่าวติดตลกว่า เลยเข้าเมรุไปกับเขาด้วย ครั้งนี้จึงอยากจะอ้อนขอชาวศรีสะเกษให้เลือกพรรคภูมิใจไทยทั้งจังหวัด
นายอนุทิน บอกอีกว่า ในการบริหารราชการแผ่นดินในยุคที่ตนเองเป็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยถือว่าเป็นยุคที่ต้องเล่นการเมืองทำการเมือง ด้วยการรับใช้พี่น้องแบบยกทีม
นายอนุทิน ระบุ โดยเฉพาะวันนี้ที่มาเป็นรัฐบาลแล้วการที่ได้ สส. ยกทีมเพื่อรับใช้พ่อแม่พี่น้องอย่างเต็มที่ ตอนนี้ปัญหาที่หนัก คือ ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ไม่คิดว่าจะเป็นปัญหาที่ยืดเยื้อถึงขนาดนี้ จึงขอย้ำว่าจะไม่เปิดด่าน ก่อนหน้านี้ไปที่อำเภอขุนหาญชาวบ้านก็บอกไม่ให้เปิดด่าน มาอำเภอภูสิงห์ชาวอำเภอภูสิงห์ก็ไม่ให้เปิดด่านเหมือนกัน ทั้งขุนหาญทั้งภูสิงห์ ทั้งจังหวัดศรีสะเกษ และคนไทยทั้งประเทศก็ไม่อยากให้เปิดด่าน
ก่อนย้ำถามว่าตนเองเป็นใคร ตนเองเป็นนายกฯ จะกล้าเปิดด่านหรือไม่ ตนเองกลัวพี่น้องประชาชนมากที่สุด กลัวจะโดนกระทืบ กลัวพี่น้องคนไทยมากกว่าคนกัมพูชาเพราะฉะนั้นเรื่องเปิดด่านไม่มีอย่างแน่นอน ขออย่าไปฟังใครพูด ในส่วนเรื่องของนโยบายต่างๆ วันนี้ตนและคณะรัฐมนตรี รวมถึงผู้ใหญ่ที่เคารพก่อนหน้านี้ได้ปราศรัยให้ชาวบ้านทุกคนฟังแล้ว ยืนยันว่าเขาพูดอะไรไว้ เราจะทำตามที่พูด เพราะ พรรคภูมิใจไทยพูดแล้วทำ
“ฉะนั้นอาทิตย์หน้า 28 ก.ย.เบอร์ 2 ถูกต้องนะครับ ซึ่งเดือนนี้เป็นเดือนวันเกิดของตัวเอง ขอของขวัญวันเกิดด้วยการเลือกครูอีฟเป็นสส.พรรคภูมิใจไทย อะไรที่เดือดร้อน อะไรที่ชาวบ้านต้องการ ทั้งเรื่องของพืชผลทางการเกษตร ราคามันสำปะหลัง และเรื่องการปิดด่าน ผมก็จะปิดจนกว่ากัมพูชาจะยอม”
นายอนุทิน กล่าวว่า เราจะไปดูแลราคาพืชผลทางการเกษตรทั้งหมด รัฐบาลที่กำลังจะเข้าไปทำงานมีแต่พวก มีพรรคร่วมรัฐบาล เราจึงไม่กลัว พร้อมย้ำว่าภายใน 1 เดือนนี้โครงการคนละครึ่งจะมาถึงมืออย่างแน่นอน
นายอนุทิน ระบุว่า โดยในวันพุธที่ 24 ก.ย.นี้ คณะรัฐมนตรีและตนเองจะเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณตน และเข้าทำงานอย่างเป็นทางการ ขอให้ชาวศรีสะเกษได้สบายใจว่าเราจะทำงานให้พี่น้องอย่างแน่นอน ซึ่งเตรียมทุกอย่างไว้หมดแล้ว และปีงบประมาณจะเริ่มในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ มีงบประมาณรออยู่มีงบที่จะเอามาใช้พัฒนาบ้านเมืองและจะเอามาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชน ทั้งนี้ ตนเองจะเอารัฐมนตรีที่ตั้งขึ้นมาเดินสายทั่วประเทศ และกำกับดูแลเรื่องงบประมาณ โดยมีนายภราดร ปริศนานันทกุลรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่จะอยู่ติดตัวทำงานควบคู่กันไป เห็นปัญหาตรงไหนแก้ปัญหาตรงนั้น ใช้เวลาที่มีอยู่อย่างเต็มที่
“ ขอชาวบ้านอย่ากลัว แม้ว่ารัฐบาลของตัวเองจะมีเวลาจำกัดแต่ทำงานเต็มที่ ดีกว่ามีเวลายาวแต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะเราพูดแล้วทำ เพราะ คณะรัฐมนตรีเป็นคนของพี่น้องประชาชนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดศรีสะเกษ หรือจังหวัดอุบลราชธานี โดยจะร่วมมือทำงานกันเป็นทีม” นายอนุทิน ระบุ
นายอนุทิน ยังกล่าวในช่วงท้ายของการปราศรัยบอกว่าวันนี้ตนเองมาพร้อมกับสายฝน ทำให้อากาศไม่ร้อนเกินไป และทราบมาว่าก่อนหน้านี้ชาวบ้านก็ฟัง ว่าที่ สส. พูดมาซักระยะหนึ่งแล้ว “ก็ขออีกครั้งว่าขอให้เลือกครูอีฟกาเบอร์ 2 แบบให้ทำงานกันทั้งโคตร ก่อนที่นายอนุทินจะจำแนกสาแหรกตระกูลไตรสรณกุล และถามหานางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ก่อนย้ำว่า ตระกูลนี้มีเครือข่ายเป็น สส. และนักการเมืองท้องถิ่นทั้งหมดทำงานให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่เรียกได้ว่าครบวงจร และขอให้อาทิตย์หน้าเข้าคูหากาเบอร์ 2 สาธุ
สำหรับสรีระร่างของหลวงปู่สรวงที่นายอนุทินเดินทางไปกราบสักการะก่อนจะมาปราศรัยที่ว่าการอำเภอภูสิงห์ เมื่อนายอนุทินไปถึง เป็นช่วงที่ฝนตกนายอนุทินได้เดินพูดคุยกับเจ้าอาวาสของวัดไพรพัฒนาพร้อมกางร่มให้ ก่อนจะเข้าไปกราบสักการะสรีระร่างหลวงปู่สรวง ซึ่งเป็นเกจิชื่อดังของจังหวัดศรีสะเกษเพื่อความเป็นสิริมงคล.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผงะ!PM2.5ทุบสถิติโลก จี้ประกาศ‘เขตภัยพิบัติ’
"เหนือ-อีสาน" อ่วมหนักเผชิญวิกฤต PM2.5 รัฐบาลอ้อแอ้คุยแก้ฝุ่นพิษข้ามแดน “อนุทิน” โยน ผวจ.จัดการ “เมืองปาย-แม่ฮ่องสอน”
อาฟเตอร์ช็อกน้ำมันแพง จับตามาตรการช่วยเหลือ วัดกึ๋น รบ.
คำขอโทษประชาชนของ ‘อนุทิน ชาญวีรกูล’ นายกรัฐมนตรี ในงาน Meet The Press ภายใต้หัวข้อ ‘1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม’
'อนุทิน' นำขบวนประหยัดพลังงาน โชว์นั่งสามล้อชมงาน DNA นครพนม
“อนุทิน” นำหน้าโชว์ประหยัดน้ำมัน ยกทั้งคณะนั่งสามล้อเครื่องแบบคาร์พูล ชมงาน DNA นครพนม
นายกฯ กางไทม์ไลน์แถลงนโยบาย แง้มบรรจุแผน 'Thailand 10 Plus' รับมือภัย 4 ด้าน
“อนุทิน” เตรียมแถลงนโยบาย 7-9 เม.ย. พร้อมบรรจุแผน "Thailand 10 Plus" รับมือภัย 4 ด้าน ภัยธรรมชาติ เศรษฐกิจ ความมั่นคง และสังคม
'สุรเดช' แนะนายกฯ ดึง 'พีระพันธุ์' กู้วิกฤตพลังงาน
“สุรเดช” ฟันธงวิกฤตพลังงานประเทศ “พีระพันธุ์” ช่วยได้ แนะ นายกฯเชิญมาร่วมรัฐบาลคุมก.พลังงาน ชี้มีข้อมูลเชิงลึก จับไอ้โม่งได้ ชื่นชมเป็นคนทุ่มเท จริงจัง เชื่อแก้วิกฤตประเทศ สร้างความเชื่อมั่น ทำเศรษฐกิจดีขึ้นได้แน่นอน
ขอโทษประชาชน ‘อนุทิน’ ขออภัยในความปั่นป่วนให้รอรัฐบาลใหม่วิ่งฉิว!
นายกฯ เปิดงาน Meet the Press “1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทย ในโลกที่ไม่เหมือนเดิม” ยกมือไหว้ขออภัยและขอโทษประชาชนที่ตัดสินใจ 15 วันแรกพยุงราคาน้ำมัน

