เพื่อไทย เตรียมปราศรัยใหญ่ โค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ ยัน 'อิ๊งค์' ลุยด้วย

เพื่อไทย เตรียมความพร้อม วางแผน "แพทองธาร" ลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.ศรีสะเกษ ยันทำเต็มที่ เพื่อนำทายาทแชมป์เก่าเข้าสภาฯ ให้ได้

23 กันยายน 2568 - เมื่อเวลา 16.40 น. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรค พท. แถลงภายหลังการประชุม สส.พรรคประจำสัปดาห์ถึงการเลือกตั้งซ่อม สส.ศรีสะเกษ ในวันที่ 28 ก.ย. นี้ ว่า สัปดาห์ที่ผ่านมา พรรคได้มีการเตรียม สส. และกรรมการบริหารพรรคว่าจะสลับกันไปช่วยลงพื้นที่ โดยสัปดาห์สุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง เราจะลงไปตรึงเต็มพื้นที่ อีกทั้งผู้ใหญ่ในพรรคหลายท่านเตรียมหาเวลาว่างไปลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งที่ จ.ศรีสะเกษ

นายดนุพร กล่าวต่อว่า ส่วนน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรค พท.จะลงพื้นที่หรือไม่ ขณะนี้คณะกรรมการบริหารพรรค กำลังพูดคุยกันอยู่ กำลังเตรียมความพร้อม และพรรคมีแผนให้หัวหน้าพรรคลงพื้นที่หาเสียง รวมถึงอยู่ระหว่างการพูดคุยกันถึงการวางแผนปราศรัยที่ไหนบ้าง เวลาไหนบ้าง ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาอยู่ และพรรค พท.เต็มที่ เตรียมพร้อมที่จะเสนอตัวนำ สส.ที่เป็นทายาทอดีต สส.ที่เสียชีวิต กลับเข้าสภาฯ ให้ได้ในการเลือกตั้งวันที่ 28 ก.ย. นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด

รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า

'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า

'อนุทิน' ไม่กล้าตอบแทน พท.จะรักษามารยาทไม่ส่งชิงเก้าอี้ สส.อุดรธานีหรือไม่

'อนุทิน' ยันส่งรักษาเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม อุดรฯ เขต 3 ชี้สนามเลือกตั้งไม่มีคำว่านอนมา ตอบแทนพท. ไม่ได้ว่าจะรักษามารยาททางการเมืองหรือไม่

จักรภพโชว์หล่อ! บอกจะไม่เป็นแค่ สส.ตรายางพร้อมตรวจสอบการทำงานรัฐบาลด้วย

'จักรภพ' ลั่นไม่เป็น สส.'ยกมือ' ย้ำหน้าที่ผู้แทนฯ ต้องกล้าตรวจสอบรัฐบาล หนุนกฎหมายสันติสุขพาประเทศเดินหน้า พร้อมชี้นักการเมืองต้องพร้อมรับการตรวจสอบ เพราะอำนาจเป็นของประชาชน