บิ๊กตู่ขาสั่นเลย! 'ก้าวไกล' ขู่จัดหนักอภิปราย เปิดวอร์รูมติวเข้ม 18 ส.ส.เรียงหน้าสับ

บิ๊กตู่ขาสั่นเลย ! ก้าวไกล ลั่นจัดหนักอภิปรายสองวันสองคืน หลังเปิดวอร์รูมติวเข้ม 18 ส.ส.พร้อมเรียงหน้าสับ "บิ๊กป็อก"หายใจโล่ง ไม่ฉะรถไฟฟ้าสายสีเขียว

16 ก.พ.2565 - นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และแกนนำพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการอภิปรายทั่วไปไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ในช่วงสองวันต่อจากนี้ 17-18 ก.พ.ว่า รับรองได้ว่า พรรคก้าวไกล จัดหนักเหมือนที่ผ่านมาทุกแมทช์ที่พรรคก้าวไกล เวลาตรวจสอบรัฐบาลทั้งตอนอภิปรายไม่ไว้วางใจและตอนอภิปรายทั่วไปรอบนี้ก็เช่นกัน ก็จัดหนักแน่นอน โดยในส่วนของพรรคตอนนี้หารือกันรอบล่าสุด จะมีคนอภิปรายประมาณ 17-18 คน ที่ผ่านมาได้มีการหารือกันในเรื่องประเด็นเนื้อหาการอภิปรายอย่างเข้มข้นระหว่างส.ส.ที่จะอภิปราย ไม่ต่างอะไรกับการสอบคัดเลือก สอบแข่งขันเลยคือ จากที่พรรคได้เวลามาประมาณห้าชั่วโมงแล้วมีส.ส.จะอภิปรายประมาณ 17-18 คนเฉลี่ยแล้ว ส.ส.คนหนึ่งพรรคตกลงกันว่าจะให้อภิปรายประมาณสิบห้านาที โดย พรรคก็มีการให้ส.ส.ที่จะอภิปรายมาคุยกันซึ่งดูแล้วหากประเด็นเนื้อหาของคนใด ที่จะขึ้นอภิปรายถ้าเนื้อหาการอภิปรายค่อนข้างดี พรรคก็เกลี่ยเวลาให้มากขึ้น แล้วไปหักส.ส.คนอื่น เพื่อเกลี่ยเวลาให้อยู่ในกรอบที่พรรคได้เวลามาจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน

นายสุรเชษฐ์ กล่าวด้วยว่า ความเห็นส่วนตัวมองว่าไฮไลท์หลักๆในการอภิปรายครั้งนี้ของพรรคก้าวไกล ภาพรวมเลยคือจะอภิปรายเพื่อชี้ให้เห็นถึงความผิดพลาดบกพร่องของรัฐบาลในการบริหารจัดการด้านต่างๆ จนทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบโดยเฉพาะเรื่องค่าครองชีพ ที่เกิดจากการบริหารจัดการที่ล้มเหลวของรัฐบาล จนประชาชนเดือดร้อน และรัฐบาลไม่ได้ทำตามที่เคยให้สัญญาไว้กับประชาชนเช่น การขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ทั้งหมดพรรคจะชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลผิดพลาดบกพร่องอย่างไร ทำให้คุณภาพชีวิตประชาชนเดือดร้อนอย่างไร จากนั้น พรรคก็จะอภิปรายเสนอข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะต่อรัฐบาลด้วยตามที่รัฐธรรมนูญมาตรา 152 บัญญัติไว้ คือเราจะไม่ได้มาด่ารัฐบาลอย่างเดียวแต่จะให้ข้อเสนอแนะด้วยว่ารัฐบาลควรต้องทำอย่างไร ส่วนเรื่องรถไฟฟ้าสายสีเขียวของกระทรวงมหาดไทย มองว่าพรรคคงไม่ได้อภิปรายเรื่องนี้เป็นประเด็นหลักมากนักแต่อาจแค่แตะๆเท่านั้นเพราะก่อนหน้านี้ตนเองได้เคยอภิปรายเรื่องนี้มาแล้วตอนอภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อปี 2564 ที่ถึงตอนนี้ ก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรใหม่ ไปจากเดิมที่เคยอภิปรายไว้แล้วว่า 3 ป.ทำให้รถไฟฟ้าราคาแพง จึงคงไม่อภิปรายเรื่องนี้ ยืนยันว่าพรรคก้าวไกลจัดหนักตลอด เราเต็มที่กับทุกแมทช์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมไทยสร้างชาติ เคาะแล้ว ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 1-2

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ แต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'ทิพานัน' สวมเสื้อ รทสช. ช่วยงานสื่อสารเชื่อมคนรุ่นใหม่ มั่นใจชนะถ้าได้ลง ส.ส.กทม.

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายมินทร์ ลักษิตานนท์ อดีตผู้สมัคร ส.ก. เขตจอมทอง และนายศุข ศักดิ์ณรงค์เดช อดีตผู้สมัคร ส.ก.ยานนาวา สมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ

พลาดอย่างแรง 'จตุพร' อบรม 'ทักษิณ' อยู่ดีไม่ว่าดี ชุบชีวิต 'ประยุทธ์' ที่กำลังโคม่า!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทสไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "สุจริตเป็นเกราะกำบัง"

กกต. ขอบคุณนายกฯไม่ก้าวล่วงทำงาน ยันพร้อมจัดเลือกตั้งไม่ว่ายุบสภาหรืออยู่ครบวาระ

นายปกรณ์ มหรรณพ พร้อมด้วยนายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ และนายกิติพงษ์ บริบูรณ์ รองเลขาธิการกกต. ร่วมแถลงข่าวชี้แจงกรณีมีการระบุว่ากกต.ขอเวลารัฐบาลในการเตรียมการจัดการเลือกตั้งรวม 45 วันนั้น ว่าเราได้มีการประสาน

เอาแล้ว! 'ภูมิใจไทย' ยื่นเพิกถอน 'พิธา-ทวี' พ้น ส.ส. ปมก้าวก่าย สธ. ย้ายหมอเอ็นจีโอ

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงว่าสืบเนื่องจากกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล และพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ