'ประชาชาติ' จ่อเปิดแผล รมต.กลางสภาฯ เลี่ยงกม.ส่อมิชอบ เข้าข่ายผลประโยชน์ขัดกัน

16 ก.พ.2565 - พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวถึงการอภิปรายทั่วไปไม่ลงมติวันที่ 17-18 ก.พ.นี้ว่า พรรคประชาชาติ ได้เวลาในการอภิปรายจากวิปฝ่ายค้านรวมเวลา 60 นาที ซึ่งเบื้องต้นมีส.ส.ขออภิปรายรวมสี่คน ซึ่งการอภิปรายทั่วไปครั้งนี้ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ย่อมไม่ใช่การมาชมรัฐบาล ขณะเดียวกัน ก็ไม่ใช่การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยปัจจุบัน พบเห็นได้ชัดเจนว่า ประชาชนเดือดร้อนอย่างมากจากการที่รัฐบาลบริหารงานผิดพลาด โดยเฉพาะเรื่องปัญหาเศรษฐกิจ แต่คนใกล้ตัวรัฐบาลกลับมีชีวิตสุขสบาย ดังนั้น ส.ส.พรรคประชาชาติ จะอภิปรายชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลบริหารงานผิดพลาดอย่างไร

“การอภิปรายรอบนี้จะมีการอภิปรายส่วนหนึ่งที่จะชี้ให้เห็นว่ามีคนในรัฐบาล รัฐมนตรีบางคน บริหารงานในลักษณะเลี่ยงที่จะไม่ปฏิบัติตามกฎหมายคือมีกฎหมายอยู่แต่ไม่ทำตามกฎหมาย จนส่อไปในทางที่อาจจะเหมือนการทุจริต ตรงนี้ส.ส.พรรคประชาชาติก็จะมีการอภิปรายด้วย คือเป็นลักษณะการทำงานของรัฐมนตรีบางคนที่ส่อไปในทางว่าอาจมีผลประโยชน์ขัดกัน ไม่โปร่งใส มีกฎหมายอยู่แต่ไม่ทำตาม”เลขาธิการพรรคประชาชาติระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีลที่ไม่สมควรจะดีล 'จตุพร' เสนอ 'ทักษิณ' กลับมาติดคุกอย่างสง่างาม!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ และ นายนิติธร ล้ำเหลือ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "ความจริง

รทสช.สุดคึก 'ลูกหมี' ลั่นสู้ทุกเขตในชุมพร จับตา 'ส.ส.ตาร์ท' ทบทวนท่าที

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งว่า สำหรับงานต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

เอาแล้ว! อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค แห่สมัครสมาชิก 'รวมไทยสร้างชาติ'

'อานนท์ แสนน่าน' นำอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค และประธานหมู่บ้านแต่ละจังหวัด สมัครเป็นสมาชิก 'พรรครวมไทยสร้างชาติ' พร้อมดึงอดีตหมู่บ้านเสื้อแดงทั่วประเทศกว่า 28,850 หมู่บ้านเป็นสมาชิก หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย