'ประชาชาติ' จ่อเปิดแผล รมต.กลางสภาฯ เลี่ยงกม.ส่อมิชอบ เข้าข่ายผลประโยชน์ขัดกัน

16 ก.พ.2565 - พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวถึงการอภิปรายทั่วไปไม่ลงมติวันที่ 17-18 ก.พ.นี้ว่า พรรคประชาชาติ ได้เวลาในการอภิปรายจากวิปฝ่ายค้านรวมเวลา 60 นาที ซึ่งเบื้องต้นมีส.ส.ขออภิปรายรวมสี่คน ซึ่งการอภิปรายทั่วไปครั้งนี้ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ย่อมไม่ใช่การมาชมรัฐบาล ขณะเดียวกัน ก็ไม่ใช่การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยปัจจุบัน พบเห็นได้ชัดเจนว่า ประชาชนเดือดร้อนอย่างมากจากการที่รัฐบาลบริหารงานผิดพลาด โดยเฉพาะเรื่องปัญหาเศรษฐกิจ แต่คนใกล้ตัวรัฐบาลกลับมีชีวิตสุขสบาย ดังนั้น ส.ส.พรรคประชาชาติ จะอภิปรายชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลบริหารงานผิดพลาดอย่างไร

“การอภิปรายรอบนี้จะมีการอภิปรายส่วนหนึ่งที่จะชี้ให้เห็นว่ามีคนในรัฐบาล รัฐมนตรีบางคน บริหารงานในลักษณะเลี่ยงที่จะไม่ปฏิบัติตามกฎหมายคือมีกฎหมายอยู่แต่ไม่ทำตามกฎหมาย จนส่อไปในทางที่อาจจะเหมือนการทุจริต ตรงนี้ส.ส.พรรคประชาชาติก็จะมีการอภิปรายด้วย คือเป็นลักษณะการทำงานของรัฐมนตรีบางคนที่ส่อไปในทางว่าอาจมีผลประโยชน์ขัดกัน ไม่โปร่งใส มีกฎหมายอยู่แต่ไม่ทำตาม”เลขาธิการพรรคประชาชาติระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้นำฝ่ายค้าน' ประเดิมพบประชาชน ลุยเชียงใหม่ ร่ายยาวแก้ 'ฝุ่น PM2.5’

'ชัยธวัช' ประเดิม 'ผู้นำฝ่ายค้านพบประชาชน' ลงพื้นที่เชียงใหม่ครั้งแรก ร่ายปัญหา-ความท้าทาย แก้ 'ฝุ่น PM 2.5’ ย้ำอย่าโยนภาระมอง ปชช.เป็นผู้ร้าย

'ครูมานิตย์' สอนมวย 'ปดิพัทธ์’' ทำหน้าที่ประธานฯ อย่าเล่นเกินบทบาท บุกทำเนียบฯ

'ครูมานิตย์' สอนมวย 'ปดิพัทธ์’' ทำหน้าที่ประธานฯ อย่าเล่นเกินบทบาท บุกทำเนียบฯ หากต้องการติง รมต. เมินตอบกระทู้ ควรทำบนบัลลังก์ ไม่ใช่แถลง มองฝ่ายค้านไม่มีประเด็นอภิปราย ม.151-152 เหตุรัฐฯ ยังไม่ได้ใช้งบฯ ยันไม่มี ซูเอี๋ย ก้าวไกล-เพื่อไทย

'พท.' ดักคอฝ่ายค้าน เปิดซักฟอกหน้าที่รัฐบาลตอบ ขืนแตะพรรคไม่ปล่อยแน่

'สรวงศ์' เผยยังไม่คุย 'ฝ่ายค้าน' จ่อยื่นซักฟอกไม่ลงมติ ชี้เป็นหน้าที่ รบ. ต้องตอบ แต่หากเกี่ยวพรรคก็ปล่อยผ่านไม่ได้

'ธนกร' แนะ ฝ่ายค้าน อย่าฝืนหากข้อมูลไม่พอเปิดซักฟอก

'ธนกร' แนะ ฝ่ายค้านอย่าฝืน หากข้อมูลไม่พอเปิดซักฟอก ชี้ ควรให้เวลานายกฯ-รัฐบาล ทำงานเต็มที่ก่อน เหตุยังไม่ได้ใช้งบฯจึงไม่พบทุจริต มองกลาง-ปลายปีไม่สายให้ได้พิสูจน์ฝีมือ

มหาดไทยสะดุ้ง! นายกฯ ลั่นยังไม่พอใจ แก้หนี้นอกระบบ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการลงทะเบียนแก้หนี้นอกระบบ ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้าย ตามนโยบาย