กกต.เผย 2 ทุ่มรู้ผลเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษเขต 5

“เลขากกต.” ลงพื้นที่ศรีสะเกษ ตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งซ่อมเขต5 คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ 2 ทุ่มวันนี้ ขอประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ก่อนเวลา 17.00น.

28 ก.ย.68 – ที่จังหวัดศรีสะเกษ นายแสวง บุญมี เลขาธิการ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)   ได้เดินทางมาสังเกตการณ์การเลือกตั้งซ่อมสส. ศรีสะเกษ เขต 5 ในเวลา 7.30 นาที ประกอบด้วย 2 อำเภอ คือ อำเภอขุนหาญ และอำเภอภูสิงห์ โดยตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งที่ 12 โรงเรียนบ้านจะเนียว เทศบาลตำบลกระหวัน อ.ขุนหาญพร้อมเคารพธงชาติ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานด้วยความถูกต้อง

จากนั้นเลขาฯ กกต.ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ขอบคุณประชาชนที่อยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 5 ที่มีจิตใจที่เข้มแข็ง กกต. และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เช่นฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ และภาคประชาชน เรามาถึงวันนี้ด้วยความเรียบร้อย เข้าใจถึง กรณีที่คนไทยเป็นห่วงว่าเราจะจัดการเลือกตั้งได้เรียบร้อยหรือไม่ จนมาถึงวันนี้ฟ้าฝนก็เป็นใจ เมื่อถึงเวลาปิดเปิดหีบฝนก็หยุดตก อยากให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตั้งแต่เช้า ก็จะเป็นผลดีกับผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง เพราะอาจมีฝนตก

ทั้งนี้ เลขาฯกกต.ยอมรับว่า ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์คึกคัก มาใช้สิทธิ์กันแต่เช้า คาดผู้ออกมาใช้สิทธิ์อยู่ที่ 60% ด้วยสถานการณ์แบบนี้ จากจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งมากกว่า 127,134 คน  ส่วนเรื่องการกระทำผิดกฎหมาย จากที่ได้พูดคุยกับจุดเคลื่อนที่เร็วๆ ที่มีการออกตรวจมาโดยตลอด มีข้อร้องเรียนเรื่องการปราศรัย ว่าคำพูดนั้นผิดหรือไม่ การกระทำที่ไม่สุจริตและเลือกตั้ง ผู้สมัครทั้ง 2 พรรคก็ยังอยู่ในกรอบ โดยภาพรวมก็น่าจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และคาดว่าจะรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการไม่เกิน 20:00 น.ของวันนี้

ส่วนความกังวลเรื่องสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา จะทำให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์น้อยลงหรือไม่ นายแสวง ระบุว่า มีผลเพราะผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งอยู่บริเวณแนวชายแดนทั้ง 2 อำเภอ จากที่ลงพื้นที่พูดคุย ชาวบ้านมั่นใจในรัฐที่จะให้ความมั่นคง ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้าน แต่กกต.ก็มีแผนรองรับเราคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ถ้าเกิดเหตุไม่คาดคิดเป็นเรื่องของฝ่ายความมั่นคงร่วมมือกับกกต. ตามบทบาทหน้าที่ มีการประสานงานกันอย่างใกล้ชิดอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.ส่งศาลฎีกา ฟันใบดำ -ใบแดง ผัวฮั้วสว.ให้เมีย

เชือดฮั้ว สว.ไปอีกราย! กกต.มีมติส่งศาลฎีกาสั่งใบดำ-ใบแดง พร้อมฟันอาญา "กำพล" อดีต สว. ปมจ้างคนลงสมัคร หวังให้เมียนอกสมรสได้รับเลือกเป็น สว.แปดริ้ว

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ปมยุบ ‘ปชน.’ พิสูจน์ที่มาของเงินเทายาก กกต.อายัดบัญชีพรรคไม่ได้

นักกฎหมายมหาชน ชำแหละปมยุบพรรค “ปชน.” ที่มาของเงินเทา พิสูจน์ยาก สส.ออกเงินค่าสมาชิกแทนกันมีโทษทางอาญา-ตัดสิทธิทางการเมือง  “กกต.” ไม่อาจอายัดเงินบัญชีพรรค ปชน.ได้  

กกต. มีมติส่งศาลฎีกา สั่งใบดำ-ใบแดง พร้อมฟันอาญา 'กำพล' อดีต สว.

เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)เผยแพร่คำวินิจฉัยกกต.มีมติให้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกาเพื่อสั่งให้เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งหรือเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งของนายกำพล เลิศเกียรติดำรงค์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา

'ไผ่ ลิกค์' ยื่น กกต. ฟันยุบพรรคประชาชนแล้ว มั่นใจหลักฐานชัด โกง-เบียดบังชาติ

นายไผ่ ลิกค์ สส. กำแพงเพชร ในฐานะเลขาธิการพรรคกล้าธรรม (กธ.) กล่าวถึงกระแสข่าวยื่นยุบพรรคประชาชน (ปชน.) ว่า ทีมงานตนได้เดินทางไปยื่น กกต. จริง เพื่อขอให้พิจารณายุบพรรค ปชน. จา

กกต. ฟันอาญา 2 กรณี ขัดขวาง-ทำร้ายเจ้าหน้าที่ โทษหนักทั้งจำทั้งปรับ

กกต.มีมติสั่งดำเนินคดีอาญาอดีตสจ.กอล์ฟ -หญิงใช้รองเท้าตบหน้าปลัดอบต.โคกกระเทียม ฐานขัดขวาง-ทำร้ายจนท.โทษหนักทั้งจำทั้งปรับ

กกต. ฮึ่ม! แอบอ้างชื่อ ปชช. สมัครสมาชิกพรรค 'นายทะเบียน' โดนโทษอาญา คุก 3 ปี

‘แสวง’ ระบุหากแอบอ้างนำชื่อประชาชนสมัครสมาชิกพรรค นายทะเบียนพรรคโดนโทษอาญา เจอคุก 3 ปี หัวหน้าพรรค โทษปรับ เผยสำนักงาน กกต. เตรียมตรวจสอบ  แนะประชาชน พบถูกแอบอ้าง ร้อง กกต. – แจ้งความดำเนินคดี