'สกลธี' แจงเหตุคัมแบ็ก 'ประชาธิปัตย์' ถึงเวลาทดแทนบุญคุณ

‘สกลธี’ ร่ายเหตุผลคัมแบ็ก ‘ประชาธิปัตย์’ หลังออกไปหาประสบการณ์ใหม่เกือบ 10 ปี ลั่นถึงเวลากลับมาช่วยฟื้นฟูพรรค ขับเคลื่อนประเทศสู่ทิศทางดีขึ้น

6 ต.ค. 2568 – นายสกลธี ภัททิยกุล อดีต สส. กทม. ซึ่งได้สมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งเมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ผมได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์เรียบร้อยแล้วครับ นับแต่วันที่ได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์จนถึงวันนี้ก็เกือบ 10 ปีพอดี เป็นการออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งทำให้ผมเติบโตขึ้นมากในทางการเมือง มีประสบการณ์เพิ่มขึ้นและแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

ถ้าใครเคยอ่านบทสัมภาษณ์ของผมย้อนหลังไปเมื่อหลายปีก่อน ผมให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าถึงแม้ผมจะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ แต่สักวันหนึ่งผมตั้งใจจะกลับไปชดใช้บุญคุณของพรรค ที่เป็นจุดเริ่มต้นในชีวิตการเมืองของผม ได้ทำให้ผมได้เป็นผู้แทนราษฎรสมัยแรก

บัดนี้ผมคิดว่าถึงเวลาแล้ว…ที่ผมจะกลับไปช่วยฟื้นฟูพรรค ผมทราบดีว่าการจะไปสู่จุดเดิมของพรรคไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ผมมีความตั้งใจที่จะรวบรวมกลุ่มคนทุกรุ่น ที่มีความปรารถนาดีกับประเทศและอยากเห็นประเทศเดินไปในทิศทางที่ดีขึ้น ช่วยกันขับเคลื่อนพรรคประชาธิปัตย์ให้เป็นสถาบันการเมืองที่เข้มแข็งอยู่คู่ประเทศไทยต่อไป

ผมกราบขอบพระคุณทุกแรงใจและแรงสนับสนุนที่มีให้กับตัวผมนับแต่วันแรกที่เป็นผู้แทนราษฎร มาจนถึงวันนี้ก็เกือบ 20 ปีแล้ว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการตัดสินใจของผมในครั้งนี้จะได้รับการสนับสนุนจากทุกคนเหมือนเดิมนะครับ รักและเคารพอย่างสูงครับ”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป.กระเด็น 'ธรรมเพชร' ซบ 'กล้าธรรม' ส่งสุพัชรีนั่งเก้าอี้รมต.

พัทลุงคึกคัก  “ธรรมนัส” เขี่ยปชป.กระเด็น  ลั่นครอบครัวธรรมเพชร ต้องกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง หนุน “ดร.แหม่ม สุพัชรี” ถึงเก้าอี้รมต.

'อภิสิทธิ์' แนะ 'นายกฯหนู' ควรยอมถูกซักฟอก คือความสง่างามของผู้นำระบอบประชาธิปไตย

'อภิสิทธิ์’ กระตุก ‘อนุทิน’ ขออย่าคิดว่าถูกยื่น ‘ซักฟอก’ คือการโดนด่าฟรี ควรยอมรับการตรวจสอบคือความสง่างามของผู้นำในระบอบประชาธิปไตย

'จตุพร' ซัดเพื่อไทยเขียนด้วยมือลบด้วยเท้า แต่ได้ประโยชน์จากชีวิตคนเสื้อแดง

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน เมื่อคืนวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้กล่าวถึงกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกฯ ปมสลายการชุมนุมของ นปช.ปี 53