'ประยุทธ์' ลั่นอย่าให้พระรามแผลงศรบ่อย!

'ประยุทธ์' บอกไม่มีอะไรเรื่องอภิปรายมาตรา 152 ให้ถามสังคมฝ่ายค้านใช้คำรุนแรงหรือไม่ ขู่อย่าให้พระรามแผลงศรบ่อยแล้วกัน

17 ก.พ.2565 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังฟังการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 152 ในช่วงเช้า ว่าก็ไม่มีอะไร เป็นการรับฟังความคิดเห็นตามมาตรา 152 รับฟังมา อันไหนที่มันไม่ใช่ก็ชี้แจงไป ยืนยันว่ารัฐบาลทำทุกมิติ ที่กล่าวมาทั้งหมดสถานการณ์ช่วงนี้มันไม่ใช่สถานการณ์ปกติ ถ้าทุกคนช่วยกันทำเราก็พร้อมจะแก้ไข แต่อย่าบอกว่าไม่ได้แก้อะไรมาเลย อันนี้มันไม่ใช่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ข้อกล่าวหารุนแรงเกินไปหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ไม่หรอก ก็แล้วแต่เขา

เมื่อถามย้ำว่าคำที่ฝ่ายค้านใช้ในสภาถือว่ารุนแรงไปหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็ถามสังคมดูแล้วกัน สื่อว่าอย่างไร แรงหรือไม่ สังคมว่าอย่างไร ประชาชนว่าอย่างไร ใช่เวลาหรือเปล่าไม่รู้เหมือนกัน

จากนั้นนายกฯเดินลงจากโพเดี้ยมแถลงข่าว โดยผู้สื่อข่าวพยายามถามต่ออีกว่า นายกฯ จะเปิดใจกว้างรับฟังเหมือนกับที่แจกหนังสือธรรมะให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) อ่านหรือไม่ นายกฯ ปฏิเสธตอบคำถามพร้อมยกมือตัดบท และกล่าวระหว่างเดินว่า "สบายใจ"

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ที่นายกฯ ระบุว่าฝ่ายค้านเป็นทศกัณฑ์ แล้วตัวนายกฯ เป็นพระราม หมายความว่าอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์กล่าวย้อนว่า "อย่าให้พระรามแผลงศรบ่อยก็แล้วกัน”

จากนั้นนายกฯเดินขึ้นรถ และก่อนขบวนรถจะเคลื่อนออกไปได้กดกระจกลงมาพูดกับผู้สื่อข่าวว่า “ไปช่วยกันฟังหน่อยว่าจริงหรือไม่จริง ที่เขาว่า ไปฟังข้าราชการชี้แจง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ รับไม่มีสิทธิ์โกรธ ฝึกคุมอารมณ์ พร้อมหาวิธีปรับจูน สส.เพื่อไทย

นายกฯ รับต้องปรับจูนทำความเข้าใจ สส.เพื่อไทย หลังมีเสียงสะท้อนยังมีระยะห่าง ลั่นไม่น้อยใจ ไม่โกรธ ไม่งอน แจงต้องเข้มเรื่องงบ

'เลขาฯ ประชาชาติ' ยันไร้แรงกระเพื่อม 'ปรับ ครม.' ยังหนุน 'ทวี' คุม ยธ.

'ซูการ์โน' ชี้ยังไม่มีหารือพรรคร่วมรัฐบาล ปรับ ครม. ยันประชาชาติยังหนุน 'ทวี' นั่งเก้าอี้ รมว.ยุติธรรม ปัดตอบกระแสเปลี่ยนตัว 'ปธ.สภา'

'เศรษฐา' ย้ำแจกเงินดิจิทัลได้แน่ไตรมาส 4 ระหว่างรอจ่อผุดมาตรการอื่นกระตุ้น ศก.

นายกฯ มั่นใจแจกเงินดิจิทัลได้แน่ไตรมาส 4 ชี้ออกดอกผลไตรมาส 1-2 ปีหน้า ระหว่างรอเตรียมผุดนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจตามที่แถลงต่อรัฐสภา ลั่นมาถูกทาง

ปชป. ขย่ม 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ ทำไทยไม่ติดอันดับประเทศน่าลงทุน

ปชป. จี้รัฐบาลเร่งแก้ไข หลังผลจัดอันดับ EIU ไทยไม่ติดประเทศน่าลงทุน เหตุไร้เสถียรภาพการเมือง 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ โดน 'อดีต-อนาคต' นายกฯ ประกบตลอด