18 ตุลาคม 2568 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่าเลือกตั้งซ่อมกาญจนบุรี ใครได้ไม่ได้ไม่รู้ แต่ผมได้เพิ่มอีกคดีแล้ว
รมต.ศักดิ์ดา ขึ้นสภ.เลาขวัญ แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาท เหตุผมโพสต์ภาพท่านในห้องทำงานนายอำเภอบ่อพลอย
เรื่องจริงล้วนๆ ไม่มีข้อความไหนให้เสียหาย รมช.มหาดไทย ไปหานายอำเภอถึงห้องในเวลาราชการ ใครก็ต้องคิดว่าคงไม่ได้ไปทัศนศึกษา แต่น่าจะสั่งการอะไรบางอย่างหรือไม่ ส่วนท่านรมช.จะลาราชการหรือเปล่า ผมไม่ทราบ
นายอำเภอท่านนี้เพิ่งย้ายจากอ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น มาอ.บ่อพลอย เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ส่วนผู้ว่ากาญจนบุรีก็ถูกย้ายออกนอกพื้นที่จากมติครม.วันเดียวกัน อั๊ยยะ… ช่วงนี้เมืองกาญจน์ย้ายกันคึกคักดี
เดิมท่านศักดิ์ดาเป็น สส.พรรคเพื่อไทย ลงสมัยแรกก็ได้เลย ต่อมาไปโหวตให้หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเป็นนายกฯเมื่อวันที่ 5 กันยายน แล้วลาออกจากเพื่อไทย 9 กันยายน เพื่อไปรับตำแหน่งรมช.มหาดไทยในรัฐบาลใหม่
ส่งลูกสาวลงเลือกตั้งซ่อมในเขตเดิมของตัวเอง เช็กดูถึงรู้ว่าเอาลูกสาวไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยไว้ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม ระหว่างนั้นรมช.ศักดิ์ดาก็แสดงตัวเป็นสมาชิกเพื่อไทยต่อไป จนปลายเดือนกรกฎาคมตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการปปช.ของสภาว่างลง ก็ได้รับโอกาสจากพรรคให้เป็นประธาน
ไม่ใช่เรื่องง่ายที่สส.สมัยแรกจะได้รับโอกาสแบบนี้ แต่พรรคเพื่อไทยใจดี ชอบร้องเพลง พี่มีแต่ให้
ได้เป็น สส. ได้เป็นประธานกรรมาธิการพรรคนี้ แล้วก็ไปเป็นรัฐมนตรีอยู่อีกพรรค ลูกสาวลง สส.พรรคสีน้ำเงินได้เพราะเป็นสมาชิกตั้งแต่ 4 กรกฎาคม ครบเวลาไม่ต่ำกว่า 90 วันจนถึงวันเลือกตั้งตามกฎหมาย หมายความว่าคิดไว้ก่อนล่วงหน้าพอดีเป๊ะ หรือไม่
ช่วงหาเสียงทุกฝ่ายทำหน้าที่เต็มกำลัง ลงพื้นที่เข้มข้น พรรคเพื่อไทยส่ง พล.อ.ชินวัฒน์ แม้นเดช ลงสมัครได้เบอร์ 2 ส่วนลูกสาวรมช.เบอร์ 1
เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ตั้งแต่เวลาประมาณ 19.00 น. มีการจัดเลี้ยงผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน อ.ห้วยกระเจา ซึ่งเป็นพื้นที่เลือกตั้ง ที่บ้านอดีตนายกเทศมนตรีคนหนึ่ง ดื่มกิน สังสรรค์ สำราญเต็มที่ มีรมช.ศักดิ์ดาและผู้สมัครมาพบปะคนในงานด้วยความใกล้ชิด เป็นกันเอง
กฎหมายเลือกตั้งห้ามผู้สมัครจัดเลี้ยง ท่านรมช.เคยเป็น สส. วันนี้เป็นฝ่ายบริหาร ไม่ทำผิดกฎหมายอยู่แล้ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด
รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า
'อดิศร' แต่งกลอนแซะ '2น.-1พ.' รักกัน ปานจะกลืน เขากระโดง
นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์กลอนผ่าน X เหน็บแนม "2น.-1พ." ว่า สุขใด ได้เห็น เป็นขวัญตา ยากจะพรร
'อนุทิน' ไม่กล้าตอบแทน พท.จะรักษามารยาทไม่ส่งชิงเก้าอี้ สส.อุดรธานีหรือไม่
'อนุทิน' ยันส่งรักษาเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม อุดรฯ เขต 3 ชี้สนามเลือกตั้งไม่มีคำว่านอนมา ตอบแทนพท. ไม่ได้ว่าจะรักษามารยาททางการเมืองหรือไม่
จักรภพโชว์หล่อ! บอกจะไม่เป็นแค่ สส.ตรายางพร้อมตรวจสอบการทำงานรัฐบาลด้วย
'จักรภพ' ลั่นไม่เป็น สส.'ยกมือ' ย้ำหน้าที่ผู้แทนฯ ต้องกล้าตรวจสอบรัฐบาล หนุนกฎหมายสันติสุขพาประเทศเดินหน้า พร้อมชี้นักการเมืองต้องพร้อมรับการตรวจสอบ เพราะอำนาจเป็นของประชาชน
เพื่อไทยเล็งเสนอแก้ พ.ร.บ. โรงแรมฯ ปลดล็อกข้อจำกัดที่พักขนาดเล็ก
ปลดล็อกข้อจำกัดที่พักขนาดเล็ก! เพื่อไทยหารือ Airbnb เร่งดัน พ.ร.บ. โรงแรมฯ เข้าสภา พร้อมเสนอแนวคิด ‘ที่พักในภาวะฉุกเฉิน’ ดึงเอกชนช่วยรับมือในสถานการณ์วิกฤต

