‘วิสุทธิ์’ โยน ‘จุลพันธ์’ คุยปชน.ยื่นซักฟอกร่วม พท.ด้วยหรือไม่

2 พ.ย.  2568 – นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในพรรคเพื่อไทยมีการพูดคุยกันเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ ว่า มีการพูดคุยกันว่าหากจะยื่นจะมีการยื่นในช่วงเปิดสมัยการประชุมสภาผู้แทนราษฎร หรือปิดสมัยประชุมนี้รอฟังกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพูดคุยกันอีกครั้ง

เมื่อถามว่า จะมีการพูดคุยกับพรรคประชาชนว่าจะร่วมอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ต้องให้นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ สส.เชียงใหม่ และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ไปเจรจาว่าพรรคประชาชนจะเอากับเราหรือไม่ เพราะไม่แน่ใจว่าพรรคประชาชนจะร่วมกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ขอให้นายจุลพันธ์ได้ทำหน้าที่ก่อน ให้ลองเจรจาพูดคุยกันดูว่ามีทิศทางเดียวกันหรือไม่

เมื่อถามว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ควรอภิปรายคณะรัฐมนตรี หรืออภิปรายเป็นรายบุคคล นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้กำลังดูกันอยู่ เพราะตอนนี้กำลังติดตามการทำงานของแต่ละรัฐมนตรีว่า ท่านใดมีข้อบกพร่องเสียหาย หรือส่อในทางทุจริต เราจะมีสส.หลายคนที่ประกบดูและติดตาม อดีตรัฐมนตรีที่เคยทำงานในกระทรวงนั้นๆจะช่วยกันดู มีการหาข้อมูลกันอยู่ในขณะนี้

เมื่อถามย้ำว่า กังวลหรือไม่อาจมีการยุบสภาก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายวิสุทธิ์กล่าวว่า ถ้ายุบสภาเมื่อไหร่เราก็พร้อมเลือกตั้ง ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวพรรคเพื่อไทยจะเปิดตัวผู้สมัคร สส.บ้านใหญ่อัศวเหม นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า บางจังหวัดมีการเจรจากันจริง บางที่เขามีคนพร้อมมากกว่าเรา บางพื้นที่พรรคเพื่อไทยไม่ได้มี สส. ในจังหวัดนั้นๆ หากมีการร่วมมือกันมีโอกาสชนะการเลือกตั้งได้เราต้องทำ เพราะเป้าหมายคือ 200 เขตในอนาคต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ปิดกั้นเพื่อไทย! 'อนุทิน' หยอก 'จุลพันธ์' น่ารัก สวมเสื้อสีน้ำเงินแถลงข่าว เจอกันก็เรียกพี่หนูเหมือนเดิม

"อนุทิน" ร้องโอ้ว หลังเห็นภาพ "จุลพันธ์" สวมเสื้อยืดน้ำเงินสูทฟ้าแถลงข่าว บอก "ไม่หนิมไม่หนูแล้ว" ชม หนิมน่ารัก เชื่อเจอกันเรียกพี่หนูเหมือนเดิม ชี้ ช่วงหาเสียงเป็นเรื่องธรรมดา มีกระทบกระทั่งโจมตี ยังอุบดึงร่วมรัฐบาล

'จุลพันธ์' แบะท่าร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย บอกไม่มีข้อจำกัด เป็นไปได้ทุกอย่าง

"จุลพันธ์" เผยยังไม่ถูก "ภูมิใจไทย" ทาบตั้งรัฐบาล บอกอะไรก็เกิดขึ้นได้ อยู่ที่อุดมการณ์-แนวคิด-นโยบาย รับเสียใจเล็กน้อยแต่ตั้งหลักได้ เตรียมถอดบทเรียน ลั่นสูญพันธุ์อย่างไร เกือบ 80 ก็พรรคใหญ่

'ชูศักดิ์' เผยแกนนำเพื่อไทยยังไม่ตัดสินใจเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ชี้เป็นเรื่องใหญ่มีผลต่ออนาคตพรรค

"ชูศักดิ์" เผยแกนนำยังไม่ตัดสินใจร่วม-ไม่ร่วมรัฐบาล ชี้ ต้องฟังเหตุผล มอง เป็นเรื่องใหญ่มีผลกับอนาคตเพื่อไทย รับผลเลือกตั้งต่ำกว่าที่ประเมินไว้

แกนนำเพื่อไทย ทยอยเข้าพรรคประเมินสถานการณ์ ไม่ตอบร่วมรัฐบาล

บรรยากาศที่พรรคเพื่อไทยภายหลังจากผลการนับคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทยอยู่อันดับที่ 3 ซึ่งหลายเขตของพรรคเพื่อไทยพลาดไป โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน น่านและแพร่

‘น้ำเงิน-แดง-ฟ้า’ ความน่าจะเป็นของรัฐบาลผสม?

หลังการเลือกตั้ง พรรคภูมิใจไทย หรือพรรคสีน้ำเงิน ได้ที่นั่งมากที่สุด 195 ที่นั่ง และขึ้นมาเป็นแกนหลักในการจัดตั้งรัฐบาล สูตรที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงแรกคือการรวมตัวของพ

ผลเลือกตั้งเชียงใหม่ 'กล้าธรรม' ผงาดเบียดส้ม 'เพื่อไทย' สูญพันธุ์ คนใช้สิทธิต่ำกว่าเป้า

ผลการนับคะแนนไม่เป็นทางการของการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ทั้ง 10 เขต