
4 พ.ย. 2568- ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับสมาชิกพรรคกล้าธรรม ที่มีจำนวนมากที่สุดว่า “เรามีสมาชิกเป็นของจริง และตรวจสอบได้ ในทางตรงกันข้าม มีพรรคการเมืองบางพรรคเป็นของปลอม แต่สำหรับเราชัดเจน ตรวจสอบได้”
ร.อ. ธรรมนัสกล่าวต่อว่า เหตุที่พรรคกล้าธรรมมีจำนวนสมาชิกเป็นอันดับหนึ่ง เพราะพรรคทำงานตอบโจทย์พี่น้องประชาชน มีชาวใต้มารอพบที่พรรคและนำรายชื่อมาสมัครเพิ่มเองโดยไม่ได้เตรียมการไว้ล่วงหน้า “เมื่อวานก็มีเข้ามาสมัครเพิ่ม กลุ่มทรูมูฟเอารายชื่อมาสมัครกว่า 2,000 คน พรรคเราก็เป็นแบบนี้ มีแต่เพิ่ม เพราะเราทำงาน”
ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการตรวจสอบหรือไม่ กรณีที่ ไผ่ ลิ้งค์ เลขาธิการพรรคกล้าธรรมออกมาเปิดเผยว่า มีพรรคการเมืองบางพรรคเอาเงินผู้ช่วยไปสมัครสมาชิกพรรค ร.อ. ธรรมนัสกล่าวว่า “ตอนนี้พรรคเราตั้งหลักได้แล้ว ตั้งวอร์รูมเก็บข้อมูลทุกเรื่อง ทั้งของผมและหัวหน้าพรรค ให้ น.อ. อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ประธานยุทธศาสตร์ เป็นผู้ดำเนินการ อยากรู้อะไรให้ไปถาม น.อ.อนุดิษฐ์”
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ไม่ใช่การเอาคืนทางการเมืองใช่หรือไม่ ร.อ. ธรรมนัสตอบว่า “จริง ๆ สื่อมวลชนควรถามถึงคลิปที่มีการประสานให้เล่นงาน ‘ธมน.’ เราเป็นนักการเมืองก็พร้อมเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ อะไรที่เป็นการตรวจสอบด้วยข้อมูลหรือข้อเท็จจริง ฝ่ายยุทธศาสตร์และกฎหมายของพรรคกล้าธรรมจะเป็นผู้ดำเนินการ”
ร.อ. ธรรมนัส กล่าวถึงกรณีที่ถูกมองว่า กระสุนตก ว่า “ผมเปรียบเสมือนต้นไม้ใหญ่ มีนก กา สัตว์ต่าง ๆ มาอาศัย บางตัวอาจไปทำร้ายผู้อื่น แต่ถ้ามีสัตว์ตัวโน้นตัวนี้มาตามกิน ก็เป็นเรื่องปกติ อย่าไปซีเรียส พร้อมระบุว่า การตรวจสอบครั้งนี้ถือว่าเบามาก ในชีวิต เพราะผ่านเรื่องราวมากมายมาแล้วตั้งแต่เข้าสู่การเมือง แต่ผมก็ผ่านกระบวนการยุติธรรมมาทั้งหมด
ถามว่า หลังจากนี้จะพร้อมชนหรือไม่ ร.อ. ธรรมนัสกล่าวว่า “ไม่ใช่พร้อมชน เราต้องอยู่บนพื้นฐานของความจริง ถ้าเราถูกตรวจสอบด้วยข้อกล่าวหา เราก็ต้องพิสูจน์ข้อกล่าวหานั้น”
ซักว่ามีหลักฐานแล้วทำไมไม่ดำเนินคดี ร.อ. ธรรมนัสตอบว่า “ใครบอกว่าผมไม่ดำเนินคดี ผมแค่ไม่พูดมากกว่า”.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
'โรม' ไล่บี้นายกฯ ปลด 'ธรรมนัส' พ้นรัฐบาล หลัง ปปง. ยึดทรัพย์ 'เบน สมิธ'
นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ระบุถึงกรณีที่ ปปง. ยึดทรัพย์ยิม เลียก-เบน สมิธ หรือเบนจามิน เมาเออร์เบอร์เกอร์
สงขลาเดือด! ผู้ประสบภัยน้ำท่วมปะฉะดะ 'สส.เขต 4'
สงขลาระอุ! ดรามาเดือดกลางโซเชียล หลังชาวคาบสมุทรสทิงพระติดน้ำท่วม 10 วัน 'สส.เขต 4' คอมเมนต์กลับจนปะฉะดะบนเฟซบุ๊ก
‘ไอซ์ รักชนก’ ย้อน ‘ไผ่ ลิกค์’ ทำไมเลขาธิการพรรคเบอร์ต้นๆ ไม่ได้เป็นรัฐมนตรีแบบเพื่อนสักที
นางสาวรักชนก ศรีนอก สส.กรุงเทพฯ พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่า ไผ่ ลิกค์ คดีรถหรู บัญชีทรัพย์สิน และร่วมกันหาคำตอบว่าทำไมเลขาธิการพรรคเบอร์ต้นๆ ไม่ได้เป็นรัฐมนตรีแบบเพื่อนสักที
'ธรรมนัส' รับอยากให้ 'อนุทิน' เป็นนายกฯต่อ อุบส่งแคนดิเดตกล้าธรรมครบ 3 คน
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม กล่าวถึงกระแสข่าวนายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.สงขลา และอดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เตรียมขน สส.ในสังกัดย้ายเข้าพรรคกล้าธรรมว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน ตนมองว่าเรื่องนี้ยังมีเวลาคุยกัน
'ธรรมนัส' ยันไม่การันตีเก้าอี้รมต.ให้ใคร หลัง 'ชนนพัฒฐ์' โวรอบหน้าได้เป็นรัฐมนตรี
"ธรรมนัส" ยันไม่เคยสัญญามอบเก้าอี้รัฐมนตรีให้ใครล่วงหน้า บอก ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องโดนตรวจคุณสมบัติละเอียดยิบ อัด อย่าสร้างวลี ยัน พี่น้องภาคใต้ให้กำลังใจ "กล้าธรรม" บอกใครจะอยู่หรือไปไม่บังคับ หลัง ‘ลูกชูวิทย์ กุ่ย’ โผล่ร่วมโต๊ะภูมิใจไทย ลั่น สไตล์ผมไม่เอาปัจจัยล่อ


