'ไตรศุลี' ฟาดปาก 'หนิม' กล่าวหาอนุทินหวังผลการเมือง

“ไตรศุลี”  สวนเพื่อไทยอย่าบิดเบือน ชี้ “อนุทิน” ปกป้องศักดิ์ศรีชาติ สื่อสารตรงไปตรงมาเปิดเผยต่อประชาชน ไทยยังได้เปรียบบนเวทีโลกไม่เสียผลประโยชน์การทูต

16 พ.ย.2568 – น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวหาว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ขาดความรอบคอบด้านการสื่อสารระหว่างประเทศ จนทำให้ประเทศไทยตกอยู่ในภาวะถูกกดดันจากหลายฝ่ายว่า เป็นความเห็นที่คลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง และสะท้อนความพยายามกล่าวหาเพื่อหวังผลทางการเมืองมากกว่าตรวจสอบข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนพูด

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีได้สื่อสารกับประชาชนอย่างเปิดเผยและตรงไปตรงมาในทุกขั้นตอนในการคลี่คลายปัญหาความขัดแย้งระหว่างไทย-กัมพูชา ทุกการหารือกับผู้นำต่างประเทศต่างๆ  ความมั่นคงชายแดน ท่านได้สื่อสารโดยตรง และเปิดเผยข้อเท็จจริงต่อสาธารณะ เพื่อให้ประชาชนรับรู้ข้อมูล ข้อเท็จจริงมากที่สุด ทั้งนี้ สิ่งที่นายกรัฐมนตรีดำเนินการต่อกัมพูชา ไม่ใช่การสร้างความขัดแย้ง แต่เป็นการปกป้องผลประโยชน์และศักดิ์ศรีของประเทศ เพื่อไม่ให้ประเทศไทยถูกแทรกแซงหรือย่ำยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัญหาที่สืบเนื่องจากการละเลยในสมัยรัฐบาลก่อน ซึ่งรัฐบาลปัจจุบันต้องเข้ามาแก้ไข

“นายกรัฐมนตรีทำงานโดยรักษาความสมดุลระหว่างความมั่นคงของรัฐ ศักดิ์ศรีของคนไทย และเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ ไม่ได้ใช้อารมณ์หรือหวังผลการเมืองเหมือนที่บางฝ่ายพยายามกล่าวหา” น.ส.ไตรศุลี กล่าว

เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  ข้อมูลล่าสุดที่นายอนุทินได้รับจากนายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย หลังการหารือกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ระบุชัดว่า สหรัฐอเมริกาจะไม่เชื่อมโยงประเด็น Joint Declaration ไทย–กัมพูชา กับการเจรจาภาษีการค้าระหว่างไทย–สหรัฐฯ ซึ่งเป็นข้อยืนยันว่าประเทศไทยไม่ได้เสียเปรียบ และท่าทีของรัฐบาลไทยได้รับความเข้าใจจากนานาชาติอย่างชัดเจน

“ก่อนจะออกมาวิพากษ์วิจารณ์ อยากให้พรรคเพื่อไทยย้อนดูปัญหาที่ตัวเองเคยก่อไว้ ว่าทำให้คนอื่นต้องมาตามแก้เท่าไร และควรพิจารณาความจริงให้ครบถ้วนก่อนพูด” น.ส.ไตรศุลี กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ

โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ

ภาพเก่าถูกยกมาปั่น! เกมเบี่ยงศึกสแกมเมอร์หมื่นล้านในยุคอนุทิน

วันที่ภาพเก่าหลายเฟรมของ “เบน สมิธ” ถูกดันกลับขึ้นมาในโซเชียล คือวันเดียวกับที่ ปปง. แถลง ยึด-อายัดทรัพย์ 289 รายการ มูลค่ากว่า 10,165 ล้านบา

'เพื่อนธนาธร' โยงปมภาพหลุด 'อนุทิน-เบน สมิธ' ปล่อยจากเด็กผู้จัดการ 'สนธิ' อยู่ตรงไหนในเกมนี้!

เพื่อนธนาธร ‘ธนาพล อิ๋วสกุล’ วิเคราะห์ทิศทางข้อมูล เมื่อภาพหลุด ‘อนุทิน-เอกนิติ’ ร่วมเฟรม ‘เบน สมิธ’ โผล่ครั้งแรกจากคนของเครือผู้จัดการ ทั้งที่ ‘สนธิ’ เพิ่งปกป้องเบนสมิธหมาด ๆ ก่อนเปิดช้อยให้เลือก, ปรับจุดยืนหลัง ปปง.ยึดทรัพย์, หรืออ่านเกมว่ารัฐบาลไม่ไม่รอด-กลัวตกขบวน-หรืออาจ “ถูกทุกข้อ”