
18 พ.ย. 2568- ที่ทำเนียบ พล.ต.ท. รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงการ ขอพักโทษ นายทักษิณชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ถูกตัดสินจำคุกหนึ่งปีในคดีชั้น 14 ว่า ตามเงื่อนไขเวลาต้องรับโทษ1ใน3 ก่อน แต่ไม่น้อยกว่าหกเดือน
ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีที่นายทักษิณ ยังคดีอื่นๆภายนอกเรือนจำ จะยังได้สิทธิ์ขอพักโทษหรือไม่ รัฐมนตรียุติธรรมกล่าวว่า รายละเอียดตรงนี้ยังไม่ทราบ แต่เรื่องรายละเอียดการพักโทษก็เป็นไปตามนี้
เมื่อถามว่าในช่วงเดือนธันวาคมที่มีโอกาสพิเศษจะได้รับสิทธิ์อภัยโทษหรือไม่ พล.ต.ท. รุทธพล กล่าวว่า ในโอกาสพิเศษต้องเป็นเรื่องที่กรมราชทัณฑ์ ต้องทำเรื่องขึ้นมา.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เลิกจับเป็นตัวประกัน! บี้ 'รุทธพล-ไชยชนก' เปิดชื่อ 10 สส.สแกมเมอร์
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ท้าเปิด 10 ชื่อ สส.สแกมเมอร์
เอาแล้ว 'อ.วันวิชิต' ปูด 10 นักการเมืองสีเทา ที่จะโดนรวบ อยู่พรรคเดียวกัน
ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ·เรื่องข่าวนักการเมือง 10 รายที่มีทั้งอดีต ส.ส. และเป็นผู้สมัคร เช็คไปเช็คมาไม่น่าจะอยู่ใน 3-4 พรรค แต่แหล่งข่าวเกริ่นว่า “อยู่พรรคเดียวกันครับ อาจ๊าน”
'ทักษิณ' เข้าเกณฑ์ได้พักโทษ พ.ค.69 'ปอ ปิฎก' ตัวแทนครอบครัวเข้าเยี่ยม
นายปิฎก สุขสวัสดิ์ หรือ ปอ สามี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรเขยของนายทักษิณ ชินวัตร ทำหน้าที่เป็นตัวแทนครอบครัวเข้าเยี่ยมนายทักษิณ
รมว.ยุติธรรม เผยเยียวยาผู้เสียชีวิตเครนถล่มทับรถไฟ รายละ 2 แสน ตามพรบ.ค่าตอบแทนฯ
คืบหน้าเครนมรณะ "รมว.ยุติธรรม" เร่งเยียวยาผู้เสียหาย "นายก อบจ.โคราช" ลงพื้นที่เหตุเครนยกสะพานรถไฟความเร็วสูง เบื้องต้นผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินชดเชย 200,000 บาทที่ได้เตรียมเอาไว้แล้ว โดยจะเยียวยาให้กับญาติผู้เสียชีวิตได้ภายใน 24 ชั่วโมง
‘ชินวัตร’ยกครัว เยี่ยมนช.ทักษิณ ฉลองวันเด็ก69
ครอบครัวชินวัตรขนลูก-หลาน 10 ชีวิต เยี่ยม “ทักษิณ” เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ พร้อมถ่ายรูปร่วมกัน หลังถูกคุมขังร่วม 4 เดือน
รมว.ยธ. รอหลักฐานก่อนเริ่มปฏิบัติการจับนักการเมือง-อดีต สส. 10 ราย เอี่ยวเว็บพนัน-ยาเสพติด
พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าปฏิบัติการสืบสวนและจับกุมนักการเมืองและอดีต สส. ที่เข้าข่ายเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน สแกมเมอร์ และยาเสพติดประมาณ 10 ราย โดยมีทั้งผู้สมัคร สส. และ สส. ในปัจจุบันรวมอยู่ด้วย

