"บิ๊กป้อม" ท่องไม่รู้ ปมข่าว "เดชอิศม์" คุยซบ "พปชร." ลั่น เลือกตั้งหน้า หวังกวาด สส.ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โยนถาม "ธรรมรักษ์" ส่งกี่เขต
18 พฤศจิกายน 2568 - ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งครั้งหน้าและการวางตัวผู้สมัคร สส. ของพรรค ว่า กำลังทำอยู่ ส่วนจะส่งครบ 400 เขตหรือไม่ ตนก็ไม่รู้เหมือนกัน ต้องไปถาม พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ประธานที่ปรึกษาพรรค พปชร.
ผู้สื่อข่าวถามว่า การเลือกตั้งครั้งหน้า ตั้งเป้าได้ สส.กี่ที่นั่ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องการมากที่สุดเท่าที่จะทำได้
เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่า นายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.สงขลา อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) มาพบและพูดคุย เพื่อจะร่วมงานกับพรรค พปชร. ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ตนไม่ทราบ
ถามอีกว่า แสดงว่านายเดชอิศม์ไม่ได้มาพบส่วนตัว แต่ไปคุยกับคนอื่นใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กางโผ 'ครม.อนุทิน 2' สะเด็ดน้ำ 35 คน 'บวรศักดิ์' ไม่ได้ไปต่อ 'พปชร.' ชวดเก้าอี้
กางโผ "ครม.อนุทิน 2" ลงตัวแล้ว 35 คน เหลือลุ้นอีก 1 ชื่อ ยังไม่สรุป ขณะที่ "บวรศักดิ์" ไม่ได้ไปต่อเหตุมติ กก.บห. ภูมิใจไทยไม่ได้เสนอชื่อ
พปชร.ประชุมใหญ่สามัญ ‘ตรีนุช’ นั่งหัวหน้า ลั่นพาพรรคเดินหน้าต่อ
ทำการพรรคพลังประชารัฐ ได้จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2569 โดยมีนางสาวตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) ชุดรักษาการ และสมาชิกพรรค
หลัง 8 มี.ค.นี้รู้แน่ 'กธ.-ปชป.' เป็นพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่
'ภูมิใจไทย' ดึง 'โอกาสใหม่' ร่วมโหวต 'อนุทิน' นั่งนายกฯ ขณะ 'พลังประชารัฐ' เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทำเสียงพุ่ง 292 เสียง ส่วน 'กล้าธรรม-ประชาธิปัตย์' ร่วมด้วยหรือไม่ รอเคาะหลังสัมมนาพรรค 8 มี.ค.นี้
ค่ายน้ำเงินเตรียมเปิดตัว 'พลังประชารัฐ-โอกาสใหม่'
'ภูมิใจไทย' เตรียมเปิดตัว 'โอกาสใหม่' ร่วมรัฐบาลอีก 1 เสียง พร้อมโชว์ตัว 'พลังประชารัฐ' 5 เสียง ทำเสียงหนุนทะลุ 292 เสียง
'ตรีนุช' ย้ำจุดยืน พปชร. หนุน 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ยังไม่คุยรายละเอียดแบ่งเก้าอี้ รมต.
"ตรีนุช" ย้ำสนับสนุน "อนุทิน" เป็นนายกฯ ในฐานะอันดับ 1 ยังไม่คุยรายละเอียดเรื่องโควตา รมต. เผย ประชุมใหญ่เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ มี.ค. แจง ช่วงเวลาจำกัด-เปลี่ยนผ่านในพรรค ทำให้ลงไปช่วยหาเสียงไม่ทั่วถึง ระบุ คุยกันแล้วก่อนเลือกตั้ง
พปชร.โหวต‘อนุทิน’
ตั้งรัฐบาลได้เพิ่มอีกพรรค “พปชร.” เรียกถก กก.บห. 24 ก.พ.นี้ ขอมติหนุน “อนุทิน” นั่งนายกฯ "อังคณา" ซัดพรรคส้ม ไม่ให้ความสำคัญเรื่องความผิดเกี่ยวกับเพศ

