พรรคประชาชน ชิงเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ 23 พ.ย.นี้ 'วิโรจน์' รับ สส.บางส่วนก็ยังไม่รู้

"วิโรจน์" ยังกั๊กไม่บอกแคนดิเดตใช่ ‘เท้ง-ไหม-วีระยุทธ์’ตามกระแสข่าวหรือไม่ บอกขอให้อดใจรอพรุ่งนี้ เชื่อพรรคคนเลือกคนมีความรู้ความสามารถมาบริหารประเทศ ลั่นพร้อมทำงานถวายหัว

22 พฤศจิกายน 2568 - นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคประชาชนในวันพรุ่งนี้ ว่านอกจากนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน อีก 2 คนที่เหลือใช่ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน และนายวีระยุทธ กาญจน์ชูฉัตร แกนนำพรรคประชาชน หรือไม่ ว่า ขอให้รอพรุ่งนี้ พร้อมบอกกับผู้สื่อข่าวว่า จะถามอีก 10 ครั้ง ตนก็จะตอบแบบนี้ว่าให้รอพรุ่งนี้ ๆ รู้แน่ เชื่อว่าขณะนี้ขั้นตอนของพรรคกระบวนการคัดสรรเรียบร้อยแล้ว

แต่วันนี้เป็นการเชิญชวนมาฟังนโยบายธงนำของพรรคประชาชน ในการเลือกตั้งครั้งหน้าคือการปราบสแกมเมอร์และทุนเทา ขอให้ติดตามตรงนี้ส่วนพรุ่งนี้ข้อมูลต่างๆ ทุกภาคส่วนจะรู้กันแบบตรงไปตรงมา ส่วนจะเป็น 3 ชื่อที่มีกระแสข่าวมาก่อนหน้านี้หรือไม่ ตนตอบไม่ได้ จำนวนชื่อเป็นไปตามความเหมาะสม และชื่อที่เปิดออกมาจะเป็นคนที่มีความเหมาะสมทั้งสิ้น

เมื่อถามว่าเป็นห่วงในเรื่องคดี 44 สส.ใน ป.ป.ช. จะกระทบกับแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคหรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวยืนยันว่า พวกเราทำโดยสุจริตในการยื่นแก้ไขกฎหมายอาญามาตรา 112 เราแจ้งกับ ป.ป.ช.ว่าเราดำเนินการโดยสุจริต ใช้นิติบัญญัติโดยชอบ จึงไม่กังวลในเรื่องนี้

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าแสดงว่ารายชื่ออาจจะมีคนนอกที่ไม่อยู่ใน 44 คนใช่หรือไม่ นายวิโรจน์ ยิ้มพร้อมย้ำคำเดิมว่าขอให้รอติดตามพรุ่งนี้ดีกว่า ถ้าผมบอกว่าเกี่ยวหรือไม่เกี่ยว พอตรงกับที่ผมพูด ก็จะหาว่าผมรู้ก่อน พอไม่ตรงก็จะหาว่าผมโกหก พรุ่งนี้จะได้รู้กันแน่นอน จะถามคนที่ไม่รู้ก็ตอบลำบาก

นายวิโรจน์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของ สส.บางส่วนอาจจะยังไม่ทราบตัวแคนดิเดตนายกฯ แต่ในส่วนของขั้นตอนการคัดสรรของพรรคเสร็จสิ้นแล้ว

เมื่อถามย้ำว่านายวิโรจน์เป็นแกนนำพรรคแสดงว่ารู้แล้วใช่หรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า “แกนนำก็ไม่ได้รู้ทุกเรื่อง จะทราบหรือไม่ทราบ แต่ผมมั่นใจในพรรคเสมอ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าจะคัดเลือกคนที่มีความเหมาะสมมาคัดเลือกคนที่มีความรู้ความสามารถมาบริหารประเทศอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น 2 หรือ 3 ชื่อ หรือทุกๆ ชื่อก็มีความเหมาะสมทั้งสิ้น ผมเชียร์ ให้กำลังใจและพร้อมจะทำงานให้อย่างถวายหัวแน่นอน ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุลพันธ์' ซัดแรง 'ธนาธร' อย่าชี้นิ้วโทษคนอื่นปมแก้ รธน. แค่นี้มองไม่ออกก็โง่ซ้ำซ้อน

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ระบุว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ไปไม่ถึงวาระ3 ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ สส. พรรคเพื่อไทยม

'ชลณัฏฐ์' รับกังวลต้องชนะเลือกตั้ง สส.กทม. ให้ได้ พร้อมท้าชน 'วัน อยู่บำรุง'

"ปาล์ม ชลณัฏฐ์" ไม่หวั่นโดนเปรียบเทียบ "ไอซ์ รักชนก" ชี้ทุกคนมีคาแรคเตอร์ต่างกัน เน้นเดินเคาะประตูมากกว่าปั่นจักรยาน ไร้กังวล ท้าชนพื้นที่ "วัน อยู่บำรุง" ฝากบอกผู้สมัครทุกคน ให้เต็มที่ในสนาม เดี๋ยวเจอกันวันจับเบอร์ ชี้ 'ปชน.' ก็มีกระสุน คืออาสาสมัคร 

เสี่ยหนูรับผวาไปหมด! ถูกรุมซักเรื่องแคนดิเดตนายกฯ พรรค ภท.

'อนุทิน' รับสื่อฯถามเรื่อง แคนดิเดตนายกฯ ภท. จนผวาไปหมด รับกำลังคุยและไม่มีเซอร์ไพร์เพิ่ม จากรายชื่อที่เปิดไปแล้ว ปัดประเมินเป้า สส. เคารพเสียงประชาชน ย้ำไม่เคยมีเรื่องต่อรอง

'นฤมล' บอกไม่คิดมากไม่มีชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ

'นฤมล' บอกไม่ซีเรียสหัวหน้าพรรคกล้าธรรมไม่ได้เป็นแคนดิเดตนายกฯ ย้ำไม่มีรายชื่อคนนอก มีชื่อ 'ธรรมนัส' โวพรรคไม่มีนโยบายขายฝัน เน้นทำมากกว่าพูด

พรรคส้มเปิดชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'วิโรจน์' กลืนน้ำลายอยู่ในบัญชี

เปิดชื่อผู้สมัคร สส.ปาร์ตี้ลิสต์ 'ปชน.' พบ ไอซ์-กาย-ลูกเกด' ปรับจากเขตมาบัญชีรายชื่อ 'วิโรจน์' ลงต่อด้วย หลัง 'ป้าเจี๊ยบ' เฉลยให้อยู่อันดับ 100 เตรียมแต่งตัวเป็นฝ่ายบริหารพรรค