'กมธ.แก้รัฐธรรมนูญ' ห่วงน้ำท่วมภาคใต้ ให้กำลังใจผู้ประสบภัย และทุกหน่วยที่ช่วยเหลือ หลังรธน.กมธ.ฯลงพื้นที่ช่วยเหลือปชช.ได้เต็มที่
26 พ.ย.2568 - ที่รัฐสภา นายนรเศรษฐ์ ปรัชญากร สว. และน.ส.พนิดา มงคลสวัสดิ์ สส.สมุทรปราการ พรรคประชาชนในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ(กมธ.)พิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ รัฐสภา โดยนายนรเศรษฐ์ กล่าวแสดงความเสียใจกับประชาชน ที่ประสบอุทกภัยในทุกจังหวัดของภาคใต้ เพราะถือเป็นครั้งใหญ่ของประเทศ ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นความห่วงใยของกมธ.ฯ และได้มีการพูดคุยกันด้วย ซึ่งทางกมธ.ฯ ก็ขอส่งแรงใจ และกำลังใจให้กับผู้ประสบภัย รวมทั้งภาคประชาชน เอกชน ทุกหน่วยงาน ที่กำลังให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ซึ่งในช่วงที่ยังมีการพิจารณาอยู่ กมธ.ฯ ที่บางคนติดภารกิจอยู่ในพื้นที่ก็ได้มีการฝากประเด็นให้กมธ.ฯ ที่เข้าประชุมได้พิจารณาต่อได้ และหลังจากนี้เมื่อพิจารณาเสร็จแล้ว กมธ.ฯก็จะใช้เวลาอย่างเต็มที่ในการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน
ด้าน น.ส.พนิดา กล่าวเสริมว่า ทุกคนในกมธ.ฯก็พยายามเร่งพิจารณาให้การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นไปตามไทม์ไลน์ เพื่อที่จะเมื่อพิจารณาเสร็จแล้ว กมธ.ฯ ก็จะได้ลงพื้นที่ เพื่อปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องมายุ่งในการพิจารณารัฐธรรมนูญแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“‘สุชาติ’ ขานรับนโยบายนายกฯ ‘อนุทิน’ นำประชุมรับมืออุทกภัย–ภัยแล้งภาคตะวันออก สั่ง 8 จังหวัดเตรียมพร้อมทุกมิติ”
วันนี้ (4 สิงหาคม 2569) เวลา 14.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
สายไปแล้ว! 'แก้วตา' สวน 'ปชน.' จะให้คุยอะไร ซัดเลือกจะย่ำยีศักดิ์ศรีโดยเจตนา-ปกป้องผู้กระทำผิด
'แก้วตา' โพสต์โต้รองโฆษกปชน. ทำหนังสือเชิญไปให้ข้อมูลคุกคามทางเพศ ถามจะให้ไปคุยอะไร
'ปชน.' ส่งหนังสือเชิญ 'แก้วตา' ให้ข้อมูล ปมร้องคุกคามทางเพศ ลั่นไม่ปกป้องผู้กระทำผิด
พรรคประชาชน ดำเนินการส่งหนังสือเชิญคุณธิษะณา ชุณหะวัณ ซึ่งปัจจุบันมีสถานะเป็นสมาชิกพรรค ให้ข้อมูลต่อพรรคเพื่อดำเนินการในขั้นต่อไป
'รมว.สุชาติ' สั่งด่วนกรมป่าไม้ ระดมกำลังช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบอุทกภัยจังหวัดเชียงราย พร้อมเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง หากสถานการณ์ทวีความรุนแรง
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการด่วนให้กรมป่าไม้ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยป้องกันรักษาป่าเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากในจังหวัดเชียงราย
กล่าวโทษ 'สมชัย-พนิดา' ปมแต่งตั้งอนุ กมธ. จ่อขยายผลถึงคณะ กมธ.-อนุ กมธ.ที่เกี่ยวข้อง
พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง รับคำกล่าวโทษคดีที่เกี่ยวข้องกับการแต่งตั้ง’สมชัย’ เป็นอนุกรรมาธิการ พร้อมมีชื่อ ‘พนิดา’ ถูกกล่าวโทษในคดีเดียวกัน ขณะที่ผู้กล่าวโทษอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการเพิ่มเติมกับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งคณะกรรมาธิการและคณะอนุกรรมาธิการ
7 ชุมชนริมน้ำกก เตรียมรับมืออุทกภัย ร่วมซ้อมระบบเตือนภัยด้วยเสาวัดน้ำระดับน้ำ
7 ชุมชนริมน้ำกกเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย-จัดประชุมซักซ้อมทำความเข้าใจเสาวัดระดับน้ำ-ชุมชนร่วมกันตัดสินใจในสถานการณ์วิกฤต-นักวิชาการ มูลนิธิพชภ.เป็นพี่เลี้ยงสนับสนุนข้อมูล

