"อนุทิน" ยันประเทศไทยรักษาอธิปไตย ไม่ต้องชี้แจงยูเอ็น ภาพชัดเจนไทยโดนกัมพูชายิง BM-21 มาเป็นซีรีส์ มาเป็นชุดเฟี้ยวฟ้าวเต็มไปหมด
15 ธันวาคม 2568 - เมื่อเวลา 13.30 น. ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีเรียก นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เข้าหารือถึงสถานการณ์ชายแดนว่า วันที่ 16 ธ.ค. จะมีการประชุมสมช. มีวาระที่เกี่ยวกับการควบคุมจำกัดยุทธภัณฑ์ทั้งหลายที่ไปยังกัมพูชา นอกจากเรื่องดังกล่าวแล้วยังจะถือโอกาสคุยกับทุกฝ่าย
เมื่อถามว่าในที่ประชุมจะมีมาตรการอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ก็ปฏิบัติอยู่แล้ว เมื่อถามว่าจะมีการป้องกันการขนน้ำมันผ่านทางประเทศลาวไปยังประเทศกัมพูชาหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่าเราปิดในส่วนของเรา ที่ช่องเม็ก จ.อุบลราชธานี แต่รายละเอียดให้ถามกองทัพ และแม่ทัพภาคที่ 2 ดูแลเรื่องนี้อยู่ ท่านเป็นคนออกคำสั่ง
เมื่อถามถึงสำนักงานสหประชาชาติ ณ เจนีวา โพสต์ข้อความถึงหลายประเทศที่มีความรุนแรงให้หยุดยิง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีไทยและกัมพูชาด้วย จะชี้แจงอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่าประเทศไทยรักษาอธิปไตยของเรา ไม่ต้องชี้แจงภาพมันชัดเจนอยู่แล้ว BM-21 มาเป็นซีรี่ส์มาเป็นชุดเฟี้ยวฟ้าวเต็มไปหมด ไทยยังไม่เคยทำอะไรประเทศเขาเลย
เมื่อถามว่านายบวรศักดิ์ อุวรรณโณรองนายกฯได้รายงานการหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ (15 ธ.ค.) แล้วหรือยัง นายอนุทิน กล่าวว่า ยังเลยๆ ยังไม่ได้เจอนายบวรศักดิ์เลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เปิดงาน OTOP Midyear ชวนใช้สิทธิไทยช่วยไทยพลัสให้เต็มที่ ไม่ต้องห่วงเศรษฐกิจไทยกำลังดีขึ้น
นายกฯ เปิดงาน OTOP Midyear 2026 ขออย่ามอง ‘โอทอป’ แค่สินค้าของฝากชุมชน ซื้อเพราะสงสารคนทำ แต่เป็น ‘เมดอินไทยแลนด์’ มีคุณค่า-ความภาคภูมิใจของคนไทยในสายตาชาวโลก อย่ากังวลเศรษฐกิจไทย-สถานะเวทีโลกดีขึ้น ก่อนเดินงานโอท็อปวันที่ 3 ซื้อเสื้อโปโลสีดำ สมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)
กองทัพบก กำชับกำลังพล 'อดทนอดกลั้น' ทหารเขมรยั่วยุหวังขยายผลทำลายไทยในเวทีสากล
พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยถึงความคืบหน้าสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา และแนวทางการดำเนินงานของกองทัพบก เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนต่อจุดยืนอันมั่นคงของฝ่ายไทย โดยกองทัพบกขอยืนยันเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการยึดถือข้อตกลงตามถ้อยแถลงร่วมจากการ
'อนุทิน' ช็อปงานโอท็อป ปลื้มยอดจำหน่ายกระฉูดเกือบ 200 ล้าน
“อนุทิน” สะพายย่ามช้อปปิ้ง OTOP Midyear 2026 เป็นวันที่ 2 ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง ปลื้มยอดจำหน่าย 1 วันครึ่ง สะพัดแล้ว 147 ล้านบาท
รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา
สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)
‘อนุทิน’คิกออฟ ปลดล็อกลงทุน
“อนุทิน” กดปุ่มคิกออฟ "Thailand FastPass" 23 มิ.ย.นี้ ปลดล็อกอุปสรรคลงทุนโครงการใหญ่เต็มสูบ ดันคำขอส่งเสริมลงทุนแสนล้านสู่ลงทุนจริง “เอกนิติ” ชี้ปรับกลไกการอนุมัติภาครัฐ หนุนเชื่อมั่น กระตุ้นการลงทุนเพิ่ม ปลื้ม IMD ให้คะแนนส่งเสริมลงทุนระหว่างประเทศไทยพุ่งขึ้น 6 อันดับ
นายกฯหนู เยี่ยมชมงานโอทอปเมืองทองธานี ชวนใช้สิทธิ 'ไทยช่วยไทยพลัส' หนุนสินค้าชุมชน
ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวในช่วงวันหยุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สวมชุดลำลอง เสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ เดินเยี่ยมชมงาน OTOP Midyear 2026 ซึ่งจัดขึ้นเป็นวันแรก ที่เมืองทองธานี

