หัวหน้าประชาธิปัตย์ระบุ กระแสตอบรับช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเป็นบวก ย้ำไม่มีใครเป็นเจ้าของประชาชน ตั้งคำถามเลือกตั้ง กทม. สองรอบที่ผ่านมาเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ พร้อมขอโอกาสให้คน ปชป. เข้าไปทำงาน ภายใต้จุดยืนการเมืองสุจริต
27 ธันวาคม 2568 - ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ก่อนนำผู้สมัคร ส.ส.กทม. ทั้ง 33 เขต เข้ารับสมัครเลือกตั้งในวันแรก
นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า วันนี้ผู้สมัครมากันครบทุกคน ทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจ และส่วนใหญ่เป็นคนใหม่ที่ได้ลงพื้นที่ทำงานมาแล้ว ส่วนสนามเลือกตั้งกรุงเทพฯ ต้องยอมรับว่ามีผู้ครองพื้นที่เดิมอยู่
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนพูดมาโดยตลอดว่า ไม่มีใครเป็นเจ้าของประชาชนได้ ทุกพรรคต้องแข่งขันกัน วันนี้ยังเร็วเกินไปที่จะประเมินผล แต่ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา พรรคได้รับการตอบรับที่ดี
เมื่อถามถึงการประเมินคะแนนนิยม หลังกลับมารับตำแหน่งหัวหน้าพรรคนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ขอไม่ประเมินเอง ขอให้ดูจากผลสำรวจที่เป็นแนวทางทางวิทยาศาสตร์จะเหมาะสมกว่า
อย่างไรก็ตาม นายอภิสิทธิ์ ตั้งคำถามถึงคนกรุงเทพฯ ว่า ตลอดการเลือกตั้งทั่วไปสองครั้งที่ผ่านมา มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่
นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์เลือกชูนโยบายการเมืองสุจริต ประกาศจุดยืนชัดเจนแล้ว และขอโอกาสให้ผู้สมัครของพรรคเข้าไปทำงาน เพื่อปรับเปลี่ยนให้สถานการณ์ดีขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ทางสองแพร่ง ผู้กองธรรมนัส | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 18 กุมภาพันธ์ 2569
🛑LIVE ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม | ไม่มีมิตรแท้ ศัตรูถาวร!!
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันพุธที่ 18 กุมภาพันธ์ 2569
🛑LIVE ฝ่ายค้าน ‘3 ก๊ก’ นรกแตก!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
🛑LIVE กำจัดจุดอ่อน!? | ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (38)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475 และฉบับที่ 3
🔴 LIVE เกมอำมหิต ชิงเก้าอี้ครม.หนู | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569

