
‘เจษฎ์’ ซัดนักการเมืองทำเด็กกลายเป็นเหยื่อ หลังนำทีมฟุตบอล ‘หมอนทอง’ มาหาเสียง วอนไอโอหยุดโจมตีเยาวชน ไล่ไปพุ่งเป้าตัวการแทน
19 ม.ค. 2569 – นายเจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรครักชาติ กล่าวเตือนสตินักการเมืองถึงวิธีการหาเสียงเลือกตั้งว่า นักการเมืองต้องแสดงความรับผิดชอบตั้งแต่เริ่มหาเสียง เพราะหากเริ่มต้นด้วยความไม่รับผิดชอบ ในอนาคตก็ย่อมไม่สามารถไปรับผิดชอบต่อบ้านเมืองได้ ตนเป็นห่วงกรณีการนำเยาวชนจากทีมฟุตบอลหมอนทองวิทยามาใช้ในการหาเสียง ซึ่งเด็กกลุ่มนี้เป็นผู้บริสุทธิ์ และไม่ได้มีส่วนรู้เห็นในทางการเมือง แต่ทำไปตามการชักนำของผู้ใหญ่ นักการเมืองท้องถิ่น หรือกลุ่มบ้านใหญ่ในจังหวัดที่หวังผลประโยชน์ทางการเมือง จนสุดท้ายทำให้น้อง ๆ ต้องกลายเป็นเหยื่อ เกิดความเสียหาย
นายเจษฎ์ ยังกล่าวเปรียบเทียบถึงสโมสรกีฬาขนาดใหญ่อย่างทีมบุรีรัมย์ว่า ยังมีความระมัดระวังในการวางตัว ไม่นำกีฬามาปะปนกับการเมือง ซึ่งแม้จะทำไปเพียงเล็กน้อยก็ยังถูกบรรดาไอโอของฝั่งตรงข้ามโจมตีอย่างหนัก และขอฝากถึงกลุ่มไอโอว่าขอให้หยุดอย่าไปโจมตีเยาวชน เพราะพวกเขาไม่รู้เรื่อง หากต้องการโจมตีควรพุ่งเป้าไปที่ตัวการ หรือนักการเมืองที่อยู่เบื้องหลัง และขออย่านำกีฬามาปะปนกับการเมืองในทางสกปรกแบบนี้ ขอย้ำว่าควรทำทุกอย่างให้ใสสะอาดตั้งแต่ตอนนี้ หาเสียงด้วยความรับผิดชอบ เพื่อจะได้รับผิดชอบกับบ้านเมืองต่อไปได้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ชาดา' ขอโทษแซว 'ไอซ์ รักชนก' แค่หยอกล้อ อยากรวยต้องเป็นแฟนพี่
นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส. อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย กล่าวชี้แจงถึงกรณีที่มีภาพปรากฏการแจกเงินให้กับผู้สูงอายุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า เรื่องแจกเงิน ก็แจกคนแก่ไม่กี่คน ตาม อบต. ก็ถือว่าเป็นธรรมเนียมของไทย ในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดี แล้วตนก็แจกแบบนี้มาตั้งแต่นานแล้วแต่ช่วงที่การเลือกตั้ง ไม่เคยมีการแจก และการมาแจกช่วงนี้ก็ไม่ได้มีผลต่อการเลือกตั้งแล้ว
'เสธ.หิ' ขอเปิดใจฟัง 'แม่ทัพภาค4' บ้าง ลั่นเป็นทหาร ไม่ใช่นักการเมือง ไม่ใช่นักสื่อสารมืออาชีพ
ดร.หิมาลัย ขอเข้าใจแม่ทัพภาค 4 หลังมีกระแสออกมาโจมตีเกี่ยวกับคำพูดที่แถลงข่าวในเรื่องมือปืนที่ยิง สส. ภาคใต้ และนำไปขยายผล
'นิพิฏฐ์' ก็ถุย! 'ขรก.-นักการเมือง' ที่ยอมศิโรราบ
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ภาพของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พูดคำว่าถุย
วุฒิสภาลุยยกระดับสอยคิวไทย เสนอร่าง พ.ร.บ.กีฬาสนุกเกอร์ เหมือนกับ-'มวย'เพื่อคุ้มครองเยาวชน
วุฒิสภาเดินหน้ายกระดับวงการสอยคิวไทย เสนอไม้ตายร่าง พ.ร.บ.กีฬาสนุกเกอร์โดยเฉพาะ เล็งใช้โมเดลเดียวกับ "พ.ร.บ.กีฬามวย" เพื่อคุ้มครองเยาวชนให้ฝึกซ้อมได้ตั้งแต่อายุยังน้อย พร้อมจี้มหาดไทยถอดสนุกเกอร์ออกจากบัญชีแนบท้ายกฎหมายการพนัน ชี้ต้องเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้ทันโลก
สุรทินพลิ้ว! บอกไม่มีบำนาญ สส.มีแต่เงินสวัสดิการที่หักกันเอง
'สุรทิน' โต้ 'หมอวรงค์' ยันสวัสดิการ สส.ไม่ใช่บำนาญ เปรียบเหมือนฌาปนกิจสงเคราะห์ให้อดีตผู้แทนฯ เหน็บ อดีตนายทหารที่ป็น สนช.ก็ได้ ตัดพ้อไม่มีอาชีพอื่น เป็นนักการเมืองอย่างเดียว

