
10 ก.พ.2569- ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการถูกทาบทามมาร่วมรัฐบาลอนุทิน 2 แล้วหรือไม่ ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการพูดคุยกันชัดเจน เนื่องจากเพิ่งจบจากการเลือกตั้ง
เมื่อถามว่า มีการพูดเปรยแล้วหรือไม่ น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า ขอรอดูอีกนิดนึงก่อน ซึ่งเบื้องต้นพรรค พปชร. ได้ สส. 5 คน แบ่งเป็นเขต 4 คนและบัญชีรายชื่อ 1 คน แต่ถึงอย่างไรต้องรอคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองก่อน เมื่อถามย้ำว่า ในที่ประชุม ครม. มีการพูดคุยกันหรือไม่ น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า ไม่ได้มีการพูดคุยจริงจังอะไรกันขนาดนั้น เพียงแต่เป็นการทักทายแสดงความยินดี ย้ำว่ายังไม่ได้มีการพูดคุยกัน
ถามว่า การตั้ง ครม.ชุดใหม่ จะใช้เวลานานหรือไม่ น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า หากตามที่นายกรัฐมนตรีพูดไว้ก็คงต้องรอ กกต.รับรองก่อนจึงจะสามารถทำได้ตามระบบ
ถามย้ำว่า หากถูกทาบทาม พรรค พปชร. พร้อมหรือไม่ น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า พรรค พปชร.ชัดเจนอยู่แล้วว่าฟังเสียงประชาชน และประชาชนก็ชัดเจนอยู่แล้วว่าพรรคภูมิใจไทย ของนายกฯก็ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนเป็นจำนวนมากและเป็นแกนนำหลักในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งที่ผ่านมาก็ทำงานร่วมกันด้วยดีตลอด
เมื่อถามว่า จะมีเงื่อนไขอะไรหรือไม่ น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน และทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษาพรรค พปชร. ก็ยังไม่ให้ความเห็นในการร่วมรัฐบาล เพียงแต่แสดงความยินดีเท่านั้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฝุ่นตลบ! ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย' ตัดเทคโนแครตแจกบ้านใหญ่ 'เพื่อไทย' วิ่งแย่งชิงเก้าอี้
เทพไท มอง ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย-เพื่อไทย' จะเห็นแรงกระเพื่อม แย่งชิงกันเป็นรัฐมนตรีในพรรคการเมือง2พรรค
'พปชร' ใส่พาน 3 นโยบายส่งรัฐบาล รอสัญญาณสิทธิ์เก้าอี้
พปชร.จ่อเสนอ 3 นโยบายให้รัฐบาลพิจารณา เชื่อ ได้ครม.ชุดใหม่ ไม่เกิน 9 เม.ย. ขณะรายชื่อยังอยู่ขั้นตอนตรวจสอบคุณสมบัติ ส่วนพรรคจะได้นั่งเก้าอี้ไหน ขอรอรัฐบาลแจ้งอีกครั้ง
เทพไท จับสัญญาณ เร่งตั้งรัฐบาล กดดันศาลรธน.?
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง”ในหัวข้อ เร่งตั้งรัฐบาล กดดันศาลรัฐธรรมนูญ?
คำร้องคดีเลือกตั้งเสี่ยงโมฆะ หากศาล รธน.ทำลายหลักการจะเกิดวิกฤตศรัทธา
มติของที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเมื่อ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่มีมติ 6 ต่อ 3 รับคำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้วินิจฉัยกรณีการจัดเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569
คนไทยในอิสราเอลดับ1ราย
"ตรีนุช" สั่งทูตแรงงาน กำชับแรงงานไทยในอิสราเอลให้อยู่ในเขตที่ปลอดภัย
'ตรีนุช' เผยผลประชาพิจารณ์ 95% หนุนใช้ระเบียบ ก.แรงงาน ฉบับเดิม เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม
“ตรีนุช” ห่วงเลือกบอร์ดประกันสังคม เร่งรัดปลัดกระทรวงแรงงานประมวลผลภาพรวม เพื่อลดผลกระทบวงกว้าง สปส.สรุปผลประชาพิจารณ์ พบกว่า 95 % เห็นควรใช้ระเบียบกระทรวงแรงงานฉบับเดิมในการเลือกตั้ง

