สาวพปชร. เรียกร้องฝ่ายการเมือง หยุดดิสเครดิตเปิดประเทศ

'ทิพานัน' เผยชาวบ้านขอบคุณนายกฯเลิกเคอร์ฟิว 17จังหวัด รายได้สะพัดมากชึ้น มั่นใจรัฐบาลมาถูกทางแก้ปัญหาเศรษฐิจ เรียกร้องฝ่ายการเมืองลด ละ เลิก ทำลายบรรยากาศในการเปิดประเทศ และด้อยค่าคนที่ตั้งใจทำงาน

22 ต.ค. 2564 - นางสาวทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในเขตจอมทอง-ธนบุรี มีเสียงขานรับกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน หรือ เคอร์ฟิวพื้นที่กรุงเทพฯและอีก 16 จังหวัด ซึ่งเป็นจังหวัดนำร่องด้านการท่องเที่ยว ตั้งแต่เวลา 23.00 น. ของวันที่ 31 ตุลาคม 2564 โดยขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ผ่อนคลายมาตรการ ทำให้บรรยากาศผ่อนคลาย สร้างบรรยากาศท่องเที่ยว และเป็นผลดีต่อการทำงานมากินของผู้ที่ประกอบอาชีพในช่วงเวลากลางคืน จะเกิดรายได้สะพัดมากขึ้น สอดรับกับการเปิดประเทศ โดยยังคงเข้มงวดในมาตรการด้านสาธารณสุข

นางสาวทิพานัน กล่าวว่า สถานการณ์ของประเทศไทยเวลานี้เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญ ที่เชื่อว่าพี่น้องประชาชนทุกคนรอคอย ซึ่งเป็นผลจากความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการต่างๆของรัฐมาตลอด ซึ่งหลังจากเปิดประเทศแล้ว เชื่อว่าจะสร้างความเชื่อมั่น กระตุ้นการใช้จ่ายและการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ซึ่งวันนี้เห็นแล้วว่า รัฐบาลมาถูกทางในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและเยียวยาพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะโครงการคนละครึ่ง ที่ข้อมูลวันที่ 21 ตุลาคม 2564 พบว่ามียอดการใช้จ่ายสะสมรวม 1.05 แสนล้านบาทแล้ว สะท้อนถึงความนิยมและความเชื่อมั่นในการใช้จ่ายของพี่น้องประชาชน

“วันนี้ทุกฝ่ายต่างร่วมมือร่วมใจกัน เพื่อให้ประเทศก้าวเดินไปข้างหน้า จึงขอให้ฝ่ายการเมืองลด ละ เลิก ทำลายบรรยากาศในการเปิดประเทศ และด้อยค่าคนที่ตั้งใจทำงาน โดยเห็นแก่อนาคตของประเทศชาติ และประโยชน์ของพี่น้องประชาชน มากกว่าตนเองและพวกพ้อง มีความย้อนแย้ง ในช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินกลับสนับสนุนให้ประชาชนออกไปชุมนุมเสี่ยงโควิด แต่พอนายกฯประกาศเปิดประเทศกลับมาดิสเครดิตโดยอ้างความกังวลเรื่องโควิด”นางสาวทิพานัน กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘หนูไม่ใช่หมู’ ชัยชนะถล่มทลายและทิศทางอำนาจใหม่ของนายกฯ อนุทิน

การเปิดใจสัมภาษณ์สด ของนายอนุทิน ชาญวีรกุล ว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 33 ในรายการกรรมกรข่าว ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เมื่อเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 69 หลังทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (37)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475 และฉบับที่ 3 คือฉบับ

ผลประชามติ 8 ก.พ. เห็นชอบ-ไม่เห็นชอบ กับเดิมพันการเมืองไทย

วันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ. 2569 นอกจากจะเป็นวันเลือกตั้งแล้ว วันดังกล่าวยังเป็นเดิมพันอนาคตรัฐธรรมนูญ ที่เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ เพราะนอกจากประชาชนจะได้บัตรเลือกตั้งสองใบเพื่อเลือก สส.ระบบเขตและบัญชีรายชื่อแล้ว ก็ยังจะได้บัตรออกเสียงประชามติ กับคำถามที่ว่า

'อนุทิน' ขึ้นรถแห่ช่วยหาเสียงห้วยขวาง-วังทองหลาง ขอคะแนนคนกรุงวันสุดท้าย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ตลาดประชาราษฎร์ บำเพ็ญ 24 เพื่อช่วยหาเสียงให้กับนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ผู้สมัครสส.กทม. เขตห้วยขวาง-