'เพื่อไทย' ลั่น 'บิ๊กตู่' ห้ามยุบสภาช่วงปิดประชุม

เพื่อไทยมาแปลก! บอกบิ๊กตู่ห้ามยุบสภาในสมัยปิดประชุม แต่หากไม่สามารถแก้ปัญหาได้ก็ลาออกไปแทน ลั่นเปิดสภาเจอซักฟอกแน่

03 มี.ค.2565 - นายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม ส.ส.ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย (พท.) แถลงที่รัฐสภาถึงกระแสข่าวการยุบสภา เนื่องจากความไม่มีเสถียรภาพของพรรคร่วมรัฐบาล ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมไม่มีสิทธิยุบสภาในช่วงปิดสมัยประชุม ระหว่าง 1 มี.ค. – 21 พ.ค.2565

“หากมีการยุบสภาจริง เชื่อว่า ส.ส. ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลจะคัดค้านอย่างแน่นอน แต่หาก พล.อ.ประยุทธ์ไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ของประเทศได้ ก็ควรลาออกจากตำแหน่งโดยเร็ว เพราะหลังจากเปิดสมัยประชุมสภาในวันที่ 22 พ.ค. พรรคร่วมฝ่ายค้านจะเสนอญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ซึ่งนายกฯ ต้องเป็นผู้รับผิดชอบทุกหน่วยงานที่มีการทุจริตเชิงนโยบาย”นายอุบลศักดิ์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เพื่อไทย’ ไม่วางใจสถานการณ์ จับ ‘เศรษฐา-อุ๊งอิ๊ง’ อยู่เซฟโซน

หากในวันที่ 7 เมษายน ที่ศาลปกครองกลางนัดตัดสินกรณีคำร้องให้เพิกถอนประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กรณีแบ่งเขตเลือกตั้ง การเลือกตั้งจะยังมีขึ้นในวันที่ 14 พฤษภาคม เหมือนเดิม

กลับคอกเก่า 'พ่อมดดำ' โชว์ฝีปากด่าประยุทธ์ เป็นนายกฯประสาอะไรปล่อยสภาล่ม การเมืองยุคเลวร้ายที่สุด

พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดปราศรัยใหญ่ นำโดยนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง กรรมการยุทธศาสตร์พรรค นายสุชาติ ตันเจริญ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่หนึ่ง

เพื่อไทย โวย กกต.ออกแบบบัตรเลือกตั้ง ไม่มีโลโก้พรรค สงสัยทำเพื่อประโยชน์ใคร

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่บัตรเลือกตั้งที่แบบเขตซึ่งไม่มีโลโก้ และชื่อของพรรคการเมือง

'หัวหน้าเพื่อไทย' ประกาศ 5 เม.ย. วันที่รอคอย เปิด 3 รายชื่อแคนดิเดตนายกฯ

พรรคเพื่อไทย (พท.) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวงานเรื่องงานคิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกวัน ตอน One Team for all Thais : หนึ่งทีมเพื่อไทยทุกคน ว่า เป็นวันที่พรรคเพื่อไทยที่รอคอยมานาน งานนี้จัดวันที่ 5 เม.ย. ที่ธันเดอร์โดมสเตเดียม เมืองทองธานี ชื่องาน 3 แคนดิเดต 1 ทีม