'อนุทิน' เปิดปากแล้ว! โยนพลังงานแจงเรื่องราคา-ดอดถ่ายน้ำมันที่สิงคโปร์

'นายกฯ' โต้ 'เสรีพิศุทธ์' ครม. 'ลูกเทพ ไม่มีลูกมาร' ปฏิเสธตอบ รุดคุย 'ธรรมนัส' กลางสภา ส่วนปมเรือขนส่งน้ำมันไทยแวะขนถ่ายน้ำมันที่สิงคโปร์ โยนให้ ก.พลังงานแจง

09 เม.ย.2569 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเดินทางออกจากอาคารรัฐสภา ผู้สื่อข่าวจึงพยายามสอบถามถึงกรณีที่​​บริษัทเอกชนเตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีรัฐบาล​ หลังออกประกาศรีดค่าการกลั่นน้ำมันดีเซลลง 2 บาทต่อลิตร​ ว่า​ขอให้ไปถาม นายเอกนัฏ​ พร้อม​พันธุ์​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​พลังงาน

ส่วนกรณีที่นายชัยชนะ​ เดช​เดโช​ รองหัวหน้า​พรรคประชาธิ​ปัตย์​ ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลชี้แจงถึงกรณีเรือขนส่งน้ำมันของไทยแวะขนถ่ายน้ำมันที่ประเทศสิงคโปร์​ กว่า​ 7 หมื่นล้านลิตร​ นายกรัฐมนตรี​ ระบุว่า​ ให้ทางกระทรวงพลังงานเป็นผู้ชี้แจง​ แต่ไม่ตอบคำถามว่าตามหลักกฎหมายสามารถทำได้หรือไม่

เมื่อถามต่อถึงภาพรวมในการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา นายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถาม แต่ระบุเพียงว่าต้องรีบไปแถลงข่าวที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)

ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สส. บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย อภิปรายช่วงหนึ่งโดยระบุว่า คณะรัฐมนตรีชุดนี้มีแต่บรรดาลูกเทพนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า “ก็ลูกเทพ ไม่มีลูกมาร”

จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้ขึ้นรถพร้อมลดกระจกลง ผู้สื่อข่าวจึงพยายามสอบถามอีกครั้งถึงการเดินเข้าไปทักทาย ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า สส. บัญชีรายชื่อ พรรคกล้าธรรม แต่ นายอนุทิน ไม่ได้ตอบคำถาม ก่อนบอกกับสื่อมวลชน ว่า “car pools" โดยมี นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ร่วมนั่งรถไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่นายอนุทิน จะเดินทางออกจากอาคารรัฐสภา เจ้าหน้าที่ได้มีการแจ้งว่าจะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ที่บริเวณโถงกลางรัฐสภา แต่ทันทีที่เดินทางลงมาถึงชั้นล่างนายกรัฐมนตรีได้เดินผ่านสื่อมวลชนและขึ้นรถไปทันที

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชน. ซัดนโยบายรัฐบาลภูมิใจไทย เหมือนเด็กทำรายงานกลุ่ม ไม่มีทางออกจากวิกฤตน้ำมัน

"วีระยุทธ" ซัดรัฐบาลรับมือวิกฤตน้ำมันล่าช้า ไร้นโยบายเร่งด่วนชัดเจน ชี้เดินตามหลังประชาชน ไม่กล้าตัดสินใจรื้อโครงสร้างราคา พร้อมเตือนต้องมีทั้งมาตรการรับมือ-เชิงรุก สร้าง ความมั่นคงทางพลังงาน นำประเทศฝ่าวิกฤตอย่างเป็นระบบ

'อนุทิน' แถลงนโยบาย 5 ด้านลั่นทุ่มสรรพกำลังแก้ปัญหาปากท้อง

'นายกฯ' อ่านคำแถลงนโยบาย 1 ชม.8 นาที ย้ำความสำคัญกำหนดนโยบายเพื่อสร้างไทยมั่นคง-คนไทยตั้งตัวได้ เร่งออกกม.โอนงบฯ 69 แก้วิกฤติพลังงาน พร้อมย้ำยึดประโยชน์ชาติ

ติดใจบทเตมีย์ใบ้! อนุทินงดจ้อสื่อวันที่สอง

'นายกฯ' ปิดวาจาวันที่ 2 ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อ ฝ่าวงล้อมขึ้นห้องประชุม เตรียมแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ก่อนหน้าแวะสักการะศาลหลักเมือง เอาฤกษ์เอาชัย

นายกฯ เล่นบทเตมีย์ใบ้ไม่ตอบคำถามทั้งเรื่อง 'สงคราม-โรงกลั่น-ยิง สส.'

'นายกฯ' ปิดวาจา ไม่ตอบคำถามผู้สื่อข่าวรุมจี้ถามปมร้อนโรงกลั่นไม่ให้ความร่วมมือลดค่ากลั่น พยักหน้ารับสัญญาณดี หลังอิหร่าน - สหรัฐฯ หยุดยิง 2 สัปดาห์

'อนุทิน' เปิดงานวันผู้สูงอายุบอกปีนี้ 60 แล้ว!

นายกฯ เป็นประธาน เปิดงานวันผู้สูงอายุ ชี้สถาบันครอบครัวเป็นอัตลักษณ์ของชาติ แซวตัวเองปีนี้ 60 ปีเข้ากลุ่มสูงวัยแล้ว ขำๆอายุเป็นเพียงตัวเลข