16 เมษายน 2569 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (16 เม.ย.) ตนได้ยื่นลาออกจากการเป็น สส. บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย เนื่องจากดูจากสถานการณ์รัฐบาล เมื่อรัฐบาลได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาแล้วเสร็จครบถ้วนกระบวนความ รวมถึงจะได้ทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมได้อย่างเต็มที่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายวราวุธลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ ทำให้ต้องมีการเลื่อนผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในลำดับที่ 22 เข้ามาเป็น สส.แทน คือนายพิบูลย์ รัชกิจประการ น้องชายของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม รวมถึงยังเป็นบิดาของนายพีพัฒน์ รัชกิจประการ สส.สตูล พรรคภูมิใจไทย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ดับไฟใต้?? นายกฯส่งซิกเชือดบิ๊กข้าราชการ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | มังกรซ่อนคม! จีนผงาด..คุมเกมโลก!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE จบสงกรานต์ วิกฤตพลังงาน เผาจริง! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | สัญญาณเจรจาล่มซ้ำ! ทรัมป์ปิดอ่าว สกัดเรืออิหร่าน
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพุธที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2569
'กรณ์' สรุปข้อสังเกต 5 รมต. หลังจบเวทีชำแหละนโยบาย
นายกรณ์ จาติกวณิช สส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่าสรุปข้อสังเกตของผมจากคำชี้แจงคณะรัฐมนตรี ในการอภิปรายนโ
🔴 LIVE ‘พล.ท.สมชาย’ เปิดแผน สงครามล้างโลก สถาปนาข้้วอำนาจเดียว!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘พล.ท.สมชาย’ เปิดแผน สงครามล้างโลก สถาปนาข้้วอำนาจเดียว!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ.2569

