“อนุทิน” เผย พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน เข้า ครม. 5 พ.ค. ลั่น “เราพูดแล้วทำ” ก่อนยกมือไหว้เหนือหัว หลังผลโพลคะแนนนิยมนำโด่ง
4 พฤษภาคม 2569 -เมื่อเวลา 16.25 น.วันที่ 4 พ.ค. ที่พรรคภูมิใจไทย(ภท.)นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภท. กล่าวภายหลังการประชุม สส.พรรคประจำสัปดาห์ว่า เป็นการประชุม สส. รวมถึงคณะรัฐมนตรี(ครม.) ของพรรคภท.เพื่อให้ทุกคนรับทราบ และเข้าใจสนับสนุนในสิ่งที่พรรคภท.จะเสนอในสภาผู้แทนราษฎร และเป็นสิ่งที่จะเป็นวาระในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 5 พ.ค.ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ
เมื่อถามว่า พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) กู้เงิน 4 แสนล้านบาท เพื่อรับมือผลกระทบจากวิกฤตตะวันออกกลาง จะเข้าที่ประชุมครม.วันที่ 5 พ.ค. หรือไม่ว่า “เข้าครับ ก็เราพูดแล้วทำ“
ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีสวนดุสิตโพลมีการรายงานผลสำรวจคะแนนนิยมทางการเมืองที่ล่าสุด นายอนุทิน มีคะแนนนำเป็นนักการเมืองโดดเด่นเป็นอันดับหนึ่ง โดยนายอนุทิน ไม่ตอบคำถาม แต่ยิ้มพร้อมยกมือขึ้นไหว้เหนือศีรษะ ก่อนบอกว่า “สาธุ” แล้วเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯหนู เยี่ยมชมงานโอทอปเมืองทองธานี ชวนใช้สิทธิ 'ไทยช่วยไทยพลัส' หนุนสินค้าชุมชน
ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวในช่วงวันหยุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สวมชุดลำลอง เสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบ เดินเยี่ยมชมงาน OTOP Midyear 2026 ซึ่งจัดขึ้นเป็นวันแรก ที่เมืองทองธานี
นักวิชาการชี้ภาพ 'ปูตินสวมกอดอนุทิน' สะเทือนเวทีโลก ตอกย้ำสัมพันธ์ไทย-รัสเซีย 130 ปี
นักวิชาการรัฐศาสตร์ ม.รังสิต มองภาพประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน สวมกอดนายอนุทิน ชาญวีรกูล ระหว่างเ
นักวิชาการชี้ภาพกอดผู้นำไทย-รัสเซีย สะท้อนมิตรภาพ 130 ปี ตอกย้ำความสัมพันธ์แน่นแฟ้นสองประเทศ
ผศ.ดร.วันวิชิต กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้มีความสำคัญเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นวาระครบรอบ 35 ปีความสัมพันธ์คู่เจรจาระหว่างอาเซียนกับรัสเซีย โดยผู้นำและผู้แทนระดับสูงจากประเทศสมาชิก
'อนุทิน' คิกออฟ Thailand FastPass เร่งปลดล็อกลงทุนโครงการใหญ่
นายกฯ เตรียมเปิดตัว “Thailand FastPass” วันที่ 23 มิ.ย.นี้ เดินหน้าเร่งรัดการลงทุนโครงการใหญ่ ลดอุปสรรคขั้นตอนภาครัฐ หวังดันเงินลงทุนสู่การลงทุนจริงและเพิ่มความเชื่อมั่นนักลงทุนต่างชาติ
จับตา 2 กลุ่มในภูมิใจไทย เสี่ยงถูกปรับพ้นรัฐมนตรี
อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์กระแสภายในพรรคแกนนำรัฐบาล ชี้จับตา 2 กลุ่มรัฐมนตรีเสี่ยงถูกประเมินผลงาน หากไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งกลุ่มรัฐมนตรีคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคนนอกหรือมืออาชีพ ที่ยังถูกตั้งคำถามเรื่องผลงานในช่วงที่ผ่านมา
โดรนถล่มมอสโกป่วน! ‘อนุทิน’ ปลอดภัย กลับไทยตามกำหนด
ยูเครนเปิดฉากโจมตีด้วยโดรนครั้งใหญ่ในกรุงมอสโก ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้หลายจุดและกระทบระบบคมนาคม ขณะที่ ‘อนุทิน ชาญวีรกูล’ ซึ่งอยู่ระหว่างร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-รัสเซีย ที่เมืองคาซาน ยังปลอดภัยดี และมีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทยตามแผนเดิม

