“NRPT” ร่วมกับ “แสนสิริ” จัดกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ SMEs ต่อยอดคอมมูนิตี้ Plant-based อาหารแห่งอนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ทุกวันนี้คนให้ความสำคัญกับการเลือกกินในสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ หันมาบริโภคพืชผักผลไม้ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ส่งผลทำให้เทรนด์อาหาร Plant-based หรือผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชมาแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมีการประมาณการมูลค่าตลาดของอาหารจากพืชในไทยในปี 2565 อยู่ที่ประมาณ 5 หมื่นล้านบาท และคาดว่าจะโตอีก 10-15% ต่อปี รวมถึงเทรนด์คนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจในสิ่งแวดล้อม จึงทำให้ร้านค้าปลีกสนใจและมองหาสินค้าที่กลุ่ม Plant-based มากขึ้นเพื่อตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

ล่าสุด เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา “NRPT” (Nutra Regenerative Protein Co. Ltd : NRPT) บริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท อินโนบิก (เอเซีย) จำกัด (อินโนบิก) และบริษัท โนฟ ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและผู้นำนวัตกรรมด้านอาหารในประเทศไทย ร่วมกับ “แสนสิริ” ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศ มุ่งมั่นช่วยเหลือ SMEs ไทยที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน รวมถึงสร้างจุดเปลี่ยนด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนในทุกกระบวนการทำธุรกิจ ภายใต้พันธกิจ NET-ZERO จัดงาน "Take You to the Moon" ขึ้น ณ ร้าน alt.Eatery สุขุมวิท 51 บนพื้นที่ของแสนสิริ โดยภายในงานมีการออกร้านอาหาร Plant-based จากผู้ประกอบการ SMEs เจ้าของร้านดัง และมีการรวมตัวของเหล่าคนรักอาหาร Plant-based ที่เป็นมิตรและยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงเวที Networking ที่ผู้ประกอบการ SMEs จะได้มีโอกาสพบปะกับแพลตฟอร์มธุรกิจชั้นนำอย่าง Grab, Robinhood และ Lazada อีกด้วย  ซึ่งงานนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งในกลุ่มของพาร์ทเนอร์ ตัวแบรนด์ SMEs และลูกค้าที่มาเดินชิมเลือกซื้อสินค้าภายในงาน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ NRPT และ แสนสิริ ที่มุ่งให้ alt.Eatery เป็นต้นแบบการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสร้าง Sustainability Hub เพื่อเป็นตัวอย่างของ Future Living หรือการใช้ชีวิตแห่งอนาคต กับคอมมูนิตี้ Plant-based อาหารแห่งอนาคต และเลือกการใช้พลังงานสะอาด

งาน "Take You to the Moon" จัดขึ้นเพื่อช่วยเปิดโอกาสให้ SMEs ได้มาแสดงสินค้าของตนกับพาร์ทเนอร์แพลตฟอร์มธุรกิจ และทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักและเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น รวมถึงขยายช่องทางการตลาดใหม่ๆ โดยมี SMEs ที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ Plant-based ทั้งหมด 13 เจ้าเข้าร่วมงาน มีทั้งของคาว ของหวาน จนถึงน้ำเพื่อสุขภาพ ได้แก่ Grin Oatmilk, Nuri, Noost, My Kombucha, Tonyu, Vegangift, Nootri, Absolute Plant, Lilsheep, Sonuts, กู่หลงเปา, Flying Peanut, Northland Tea โดยทุกแบรนด์เป็นแบรนด์ที่ขายอยู่ในร้าน alt.Eatery และหลายแบรนด์มี alt.Eatery เป็น Showcase ที่แรกในกรุงเทพฯ

“alt. Eatery” คือ คอมมูนิตี้อาหาร Plant-based ที่นำเสนอไลฟ์สไตล์ของโลกอนาคตแห่งแรกในกรุงเทพบนพื้นที่ “แสนสิริ” ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพและสิ่งแวดล้อม เพียบพร้อมด้วยอาหาร Plant-based นานาชนิดที่ทาง NRPT ได้สร้างพัฒนาขึ้นมาเอง ภายใต้แบรนด์ alt  และคัดสรรจากผู้ประกอบการไทย เพลิดเพลินกับกิจกรรม Workshop สอดแทรกความรู้นวัตกรรมอาหารและการดูแลสิ่งแวดล้อม ใช้พลังงานสะอาดจาก Solar Roof โดย ION พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับโลกแห่งอนาคต อาทิ จุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจาก SHARGE มุ่งเป็นโมเดลต้นแบบการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสร้าง Sustainability Hub เพื่อเป็นตัวอย่างของ Future Living หรือการใช้ชีวิตแห่งอนาคต โดยการเลือกการใช้พลังงานสะอาด ดีต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการเลือกทานอาหารที่ดีต่อทั้งสุขภาพและโลกของเรา รวบรวมด้วยโซนอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนโซนขายสินค้าตามแนวคิดของแบรนด์ alt ในเรื่องของ “altfor ALL” ที่ตั้งใจจะสร้างให้โซนนี้เป็นเสมือน Platform สำหรับ ผู้ประกอบการที่มีสินค้าแพลนเบสในการขยายธุรกิจ อีกทั้งยังต้องการขยายอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคตให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด

ข้อมูลเพิ่มเติม

Facebook : https://www.facebook.com/alt.official

Instagram : https://www.instagram.com/alt.official/

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาตามนัด “เศรษฐา ทวีสิน” แคนดิเดตนายกฯ พท.ทักษิณ-เสี่ยนิด เสี่ยงเป็นเสี่ยงกัน

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วสำหรับว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของเพื่อไทย “เสี่ยนิด เศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)”นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ชื่อดัง ที่เลือกใช้เวลา และสถานที่ เปิดตัว ที่ไม่ธรรมดา

ชินวัตร ชักธงรบอุ๊งอิ๊ง ชิงนายกฯ เศรษฐา -แสนสิริ เอาด้วย

ลิปวิเคราะห์ สามรายชื่อแคนดิเดตนายกฯของเพื่อไทย หลัง"อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร"บุตรสาวคนเล็กของ โทนี่ ทักษิณ ชินวัตร ที่ให้สัมภาษณ์ชัดถ้อยชัดคำ

ตอกย้ำการดำเนินงาน Café Amazon สะท้อนความยั่งยืน-รักษ์สิ่งแวดล้อม ผ่าน BCG โมเดล

ในปี 2565 ที่ผ่านมาในโลกของธุรกิจมักจะมีการหยิบยกแนวคิดการสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอน หรือ การปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์(Net Zero) มาพูดถึงกันมาก

"เสนา"ปักหมุดพัฒนาบ้านรักษ์โลกปี'66 ตอบโจทย์ลดค่าครองชีพ-หนุนNet Zero

กระแสการตื่นตัวที่สังคมพูดถึงมากเป็นอันดับต้นๆ คือปัญหาด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อม เพราะทุกคนล้วนเป็นส่วนหนึ่งของสังคมและธรรมชาติ

IRPC เปิดแนวรุก กลยุทธ์องค์กร ก้าวสู่บริษัทนวัตกรรมวัสดุและพลังงานยั่งยืน

ซีอีโอ IRPC เปิดกลยุทธ์บริษัท เน้นสร้างความแข็งแกร่ง พัฒนาขยายธุรกิจปัจจุบัน พร้อมต่อยอดลงทุนธุรกิจใหม่ ตั้งวงเงินไว้กว่า 3.6 หมื่นล้านบาท

โรงงาน’พาซาญ่า’ ลดปล่อยก๊าซ-สร้างป่า เดินหน้า Net Zero

ภาวะโลกร้อนกำลังเป็นมหันตภัยคุกคามการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิตบนโลก หากยังไม่มีการแก้ไขสร้างสมดุล โลกใบนี้จะสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพ สัตว์ป่าและพรรณพืชจะสูญพันธุ์แบบเรียกกลับคืนมาไม่ได้ เวลานี้ภาครัฐและภาคเอกชนเดินหน้าโครงการ