DAD ผนึก ศูนย์บริการวิชาการจุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding วางรากฐานแบรนด์องค์กรรัฐ สู่ความยั่งยืน สร้างความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2569 ดร.ธีธัช สุขสะอาด รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด หรือ  DAD Asset Development  ผศ. ดร.เอกก์ ภทรธนกุล  หัวหน้าภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ผู้ช่วยอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  พร้อมคณะทำงานจากศูนย์บริการวิชาการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ Chula Unisearch  เข้าร่วมหารือและนำเสนอแผนงานในโครงการยกระดับ DAD ด้วย ESG-Based Branding เพื่อศึกษาการยกระดับแนวทางการสื่อสารแบรนด์องค์กรสู่ความยั่งยืน โครงการดังกล่าวมุ่งศึกษา วิเคราะห์ และกำหนดทิศทางแบรนด์ของ ธพส.ให้สะท้อนบทบาทองค์กรภาครัฐที่สร้างคุณค่าด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ตามหลัก ESG พร้อมสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน

ดร.ธีธัช สุขสะอาด รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ DAD กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อนำผลการศึกษา มาใช้ขับเคลื่อนองค์กรตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนให้เกิดการรับรู้อย่างเป็นระบบ     
โดย Chula Unisearch   จะดำเนินการศึกษา วิเคราะห์ และพัฒนาแนวทางการสื่อสารแบรนด์ เพื่อสะท้อนอัตลักษณ์ บทบาท และคุณค่าขององค์กร DAD ที่สอดคล้องกับหลักสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance : ESG) 

ทั้งนี้บทบาทของ DAD ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่การบริหารจัดการพื้นที่หรืออาคารภาครัฐเท่านั้น
แต่ยังเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งกับการพัฒนาเมือง การยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้อาคาร ชุมชนโดยรอบ
และการสร้างระบบนิเวศที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยเหตุนี้จึงได้ร่วมมือกับศูนย์บริการวิชาการจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ Chula Unisearch   ดำเนินโครงการยกระดับ DAD ด้วย ESG-Based Branding โดยจะนำแนวคิด ESG มาประยุกต์ใช้กับการพัฒนาแบรนด์ จะช่วยให้ ธพส. มีทิศทางการสื่อสารที่ชัดเจน สามารถถ่ายทอดบทบาทขององค์กรภาครัฐยุคใหม่ที่ดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบ โปร่งใส และมุ่งสร้างความยั่งยืนได้อย่างเป็นรูปธรรม

แนวทางการศึกษาจะวิเคราะห์ข้อมูลจากบริบทการดำเนินงานจริงขององค์กร  พร้อมรวมถึงรับฟังความคิดเห็นจากกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ผู้บริหาร บุคลากร ผู้เช่า ผู้ใช้บริการ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการรับฟัง วิเคราะห์ และสะท้อนมุมมองร่วมกัน และยังสร้างการรับรู้ ความเข้าใจ และความเชื่อมั่นต่อบทบาทของ DAD ในฐานะองค์กรที่มุ่งพัฒนาพื้นที่ด้วยความรับผิดชอบ

โครงการดังกล่าวมุ่งศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลจากบริบทการดำเนินงานขององค์กร รวมถึงรับฟังความคิดเห็นจากผู้บริหาร บุคลากร ผู้เช่า ผู้ใช้บริการ ชุมชน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เพื่อนำไปกำหนดยุทธศาสตร์การสื่อสารแบรนด์ให้มีทิศทางที่ชัดเจน เมื่อจบโครงการ DAD จะได้รับแผนการสื่อสารด้าน ESG ผ่านการผลิตเนื้อหา ESG Content และกิจกรรม ESG Campaign เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวขององค์กรให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงมีระบบติดตามและประเมินผลการรับรู้แบรนด์ เพื่อนำมาปรับปรุงการสื่อสารในอนาคต และ ESG-Based Branding จะเป็นเครื่องมือและกลไกสำคัญในขับเคลื่อนการเสริมสร้างภาพลักษณ์องค์กรให้มีความทันสมัย โปร่งใส และได้รับความไว้วางใจจากสังคม พร้อมเดินหน้าสู่การเป็นองค์กรภาครัฐที่สร้างคุณค่าร่วม และเติบโตอย่างยั่งยืน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

DAD ยกระดับความปลอดภัย ติดตั้งระบบตรวจวัดแรงสั่นสะเทือน ครอบคลุม 8 อาคาร 65 จุด

DAD เพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยให้ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ติดตั้งระบบตรวจวัดแรงสั่นสะเทือน ครอบคลุม 8 อาคารหลักและกลุ่มอาคารสำคัญรวม 65 จุดตรวจวัด

DAD วางรากฐานศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ สู่พื้นที่ต้นแบบ “ด้านสิ่งแวดล้อม” อย่างยั่งยืน

DAD สร้างพลังด้านการจัดการขยะ จับมือหน่วยงานราชการและผู้ประกอบการภายในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อบรมผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน หวังยกระดับเป็น “พื้นที่ต้นแบบด้านการจัดการขยะและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน” ของภาครัฐ

DAD ปลื้มอาคารกักเก็บพลังงานไฮโดรเจน ศูนย์ราชการฯ พร้อมเปิดใช้ผลิตไฟฟ้าต้นปี 2569 ชูเป็นต้นแบบหน่วยงานภาครัฐด้านการนำนวัตกรรมใหม่ สร้างความยั่งยืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคณะกรรมการ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด หรือ DAD Asset Development นำโดย นายอัครุตม์ สนธยานนท์ ประธานกรรมการ DAD พร้อมคณะ

DAD เพิ่ม EV Shuttle Bus วิ่งศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 12 คัน รับ - ส่ง ฟรี

ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ เพิ่มรถโดยสาร EV Shuttle Bus เป็น 12 คัน ให้บริการรับ - ส่ง ฟรี ตอบสนองความต้องการผู้ใช้บริการที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เริ่ม 1 ตุลาคม 68

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เพิ่มพื้นที่สีเขียวผุดสวนใหม่ 6.9 ไร่ ปักหมุด “Healthy & Green City” สร้างพื้นที่พักผ่อนคนเมือง

ในความเร่งรีบของคนเมือง ศูนย์ราชการขนาดใหญ่บนถนนแจ้งวัฒนะ ได้เพิ่ม “มุมสีเขียว” แห่งใหม่ให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด หรือ DAD Asset Development หน่วยงานบริหารจัดการศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ดำเนินการปรับภูมิทัศน์

DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2568 ดร.ธีธัช สุขสะอาด รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์ พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด หรือ DAD Asset Development