Dow เผยโฉมสินค้าใหม่ คว้ารางวัลนวัตกรรมระดับโลก 2021 ICIS Innovation Awards

Dow (ดาว) บริษัทระดับโลกด้านวัสดุศาสตร์ (Materials Science) เปิดเผยถึงสินค้าใหม่ของบริษัทที่ได้รับรางวัล ICIS Innovation Awards ปี 2564 จากองค์กรระดับโลก Innovation Commodity Intelligence Services (ICIS) โดย นวัตกรรมเจลซิลิโคนนำความร้อนสูงชนิดใหม่ DOWSIL™ TC-4060 Thermal Gel ได้รับรางวัลสาขานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม และนวัตกรรมสารเพิ่มประสิทธิภาพครีมกันแดด SunSpheres™ BIO SPF Booster ได้รับรางวัลสาขาผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมที่มีคุณประโยชน์สูงสุดต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน โดยทั้งสองผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยนี้มีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยโดยกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย

เจลซิลิโคน DOWSIL™ TC-4060 Thermal Gel เป็นเจลนำความร้อนสูงชนิดใหม่ที่เหมาะสำหรับการปกป้องยานยนต์หรืออุปกรณ์โทรคมนาคมที่จำเป็นต้องมีการกระจายความร้อน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้นำความร้อนสูง มีความนุ่ม เสริมความสามารถในการเปลี่ยนรูป (conformability) ยังเพิ่มความสามารถในการหยอดเจลหรือวัสดุ (dispensability) และความเสถียรในการขับเคลื่อนการจัดการความร้อนในยานยนต์ไฟฟ้าได้ด้วย

ส่วนสารเพิ่มประสิทธิภาพครีมกันแดด SunSpheres™ BIO SPF Booster ช่วยเพิ่มค่า SPF ให้สูงขึ้น และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ทำให้ได้สูตรครีมกันแดดที่มีความเป็นธรรมชาติสูงขึ้น ช่วยลดการพึ่งพาสารยูวีแอ็กทีฟ และลดโอกาสการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นจากสารยูวีแอ็กทีฟ เพิ่มโอกาสให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถพัฒนาสินค้าใหม่ที่โดนใจผู้บริโภคและใส่ใจสิ่งแวดล้อม การันตีคุณภาพด้วยรางวัลชั้นนำระดับโลก อาทิ ผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนประจำปี พ.ศ. 2563 จากรางวัลความยั่งยืนของ Business Intelligence Group (BIG) และได้รับรางวัลเหรียญเงินจาก In-cosmetics Global Award 2020

นายจิม เฮลวิค ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Dow Consumer Solutions กล่าวว่า "ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่เราได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านวัสดุศาสตร์มาพัฒนาและนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมที่ล้ำหน้าซึ่งช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในตลาดต่าง ๆ ทั้งด้านการขนส่ง การดูแลส่วนบุคคล อิเล็กทรอนิกส์ โดยมุ่งเน้นความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ และจะเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรของเราเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อชีวิตของผู้คนและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องต่อไป"

รางวัล ICIS Innovation Awards จัดขึ้นเป็นปีที่ 18 แบ่งออกเป็น 5 สาขา ได้แก่ 1) นวัตกรรมยอดเยี่ยมโดยองค์กรขนาดเล็กหรือขนาดกลาง (SME) 2) นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม 3) นวัตกรรมกระบวนการยอดเยี่ยม 4) ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมที่มีประโยชน์สูงสุดต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน และ 5) กระบวนการยอดเยี่ยมที่มีประโยชน์สูงสุดต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน โดยจะมอบให้กับองค์กรที่มีการดำเนินงานด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ กระบวนการ และนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ ซึ่งปีที่ผ่านมามี 5 เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ของ Dow ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลในสาขาต่าง ๆ และนับเป็นปีที่สองติดต่อกันที่ Dow สามารถคว้ารางวัลจาก Innovation Commodity Intelligence Services หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ICIS

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Dow ผนึก วว. และสถาบันพลาสติก ชูนวัตกรรมแก้ปัญหาขยะ สร้างศูนย์ต้นแบบคัดแยกและแปรรูปวัสดุรีไซเคิลคุณภาพสูงแห่งแรกของไทย

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) อำเภอบ้านฉาง เทศบาลตำบลบ้านฉาง และสถาบันพลาสติก

Dow ผนึกกำลังจิตอาสากว่าพันคน “เก็บ เซฟ โลก” ปีที่ 20 ชี้แนวทางรักษ์โลก หยุดยั้งขยะทะเลได้กว่า 6.5 ตัน

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ร่วมกับการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ผู้ประกอบการภาคเอกชน และองค์กรต่าง ๆ ที่ห่วงใยสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรม “#PullingOurWeight เก็บ...เซฟ...โลก” เนื่อง

ครั้งแรกในไทย! Dow จับมือเทพวิมลพลาสติก พัฒนาถาดบรรจุภัณฑ์อาหารแช่แข็งคาร์บอนต่ำ

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านวัสดุศาสตร์ (Materials Science) ร่วมกับบริษัท เทพวิมลพลาสติก จำกัด

Dow ผ่านการรับรองระดับโลกด้านความยั่งยืนและการลดคาร์บอน “ISCC PLUS” เดินหน้าเศรษฐกิจหมุนเวียน นำพลาสติกใช้แล้วกลับเป็นวัตถุดิบ

ระยอง – 13 มกราคม 2565 – โรงงานโพลิเอทิลีน (Polyethylene) และโรงงานโพลิเอทิลีนชนิดยืดหยุ่นพิเศษ (Specialty Elastomers) ของกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow)

Dow ร่วมพัฒนาเส้นทางศึกษาธรรมชาติไทย-สวิส ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ร่วมกับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม