"อนุทิน" เตรียมเปิดงาน กัญชาทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 11 จ.ระนอง พร้อมเตรียมเมนูเด็ด "ไจแอนท์ร่าเริงกัญ" ให้ รองนายกฯ ได้ปรุงรส กุ้งมังกร กับกัญชา กัญชง เป็นอาหารพื้นถิ่นอันเลื่องชื่อ

นายแพทย์นรเทพ อัศวพัชระ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า ในวันที่ 22 เมษายน 2565 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข จะเดินทางไปเปิดงานวิชาการกัญชาทางการแพทย์ : ปลดล๊อกกัญชา กัญชง สร้างสุขภาพ สร้างรายได้ ในเขตสุขภาพที่ 11 จังหวัดระนอง ที่หอประชุมโรงเรียนพิชัยรัตนาคาร อ.เมือง จ.ระนอง โดยในการจัดงานครั้งนี้ ประชาชนในเขตสุขภาพที่ 11 ประกอบไปด้วย จังหวัด นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต กระบี่ พังงา ระนอง ชุมพร.มีความตื่นตัวกันมาก ต้องการเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อศึกษาหาความรู้ ก่อนที่กฎหมายจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ว่าจะปลูกและนำไปใช้ได้อย่างไรบ้าง

นายแพทย์นรเทพ อัศวพัชระ กล่าวว่า กิจกรรมที่น่าสนใจจะประกอบไปด้วย คลินิกกัญชาทางการแพทย์ ทั้งแพทย์แผนไทยและแผนปัจจุบัน การสาธิตการปลูก การนำกัญชา กัญชง มาใช้ในระดับครัวเรือน การออกบูธแสดงผลิตภัณฑ์จากกัญชา กัญชง ทั้งอาหารคาว หนาว น้ำเพื่อสุขภาพ ยาและเวชภัณฑ์ เครื่องสำอางค์ หลากหลายชนิด อาทิ ปังคึกคัก ไจแอนท์ร่าเริงกัญ ซาลาเปากัญชา คราฟต์โซดา คุกกี้กัญชา น้ำรักกัญ เคลิ้มกาลแม และเครื่องดื่มกัญชา เป็นต้น

การเปิดงานในครั้งนี้ นายอนุทิน จะแสดงฝีมือในการทำเมนูไจแอนท์ร่าเริงกัญ ซึ่งเจ้าไจแอนท์คือการทำเมนูกุ้งมังกรมาปรุงรสกับกัญชาจะเริงร่าขนาดไหนต้องมางานนี้ ซึ่งเป็นของพื้นถิ่นของชาวภาคใต้ ที่ได้นำส่วนผสมของกัญชา กัญชง มาประกอบ ทำให้เกิดการสร้างสุขภาพ และสร้างรายได้ ให้กับประชาชน อีกทางหนึ่งด้วย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อนุทินโวทำจริง/ปปง.จ่อฟันอีก

นายกฯ ลั่นรัฐบาลจริงจังปราบสแกมเมอร์ บอกแค่ 2 เดือนยึดอายัดทรัพย์หมื่นล้าน-เปิดชื่อเครือข่าย ถามมีใครกล้าทําหรือไม่ ตอกกลับ "เพื่อไทย" ถ้าทำงานห่วยจะให้ย้ายไปคุม

ใครกล้าทำ นายกฯ โวทำงาน2เดือนปราบสแกมเมอร์ ยึดเงินหมื่นล้าน คนบอกไม่ดำเนินคดีไม่รู้เรื่อง

นายกฯ ย้ำ รัฐบาลทำงาน2เดือนจริงจังปราบสแกมเมอร์ ยึดเงินหมื่นล้าน - เปิดชื่อเครือข่าย ถามมีใครกล้าทําหรือไม่ ตอกคนบอกไม่ดำเนินคดีคือ ไม่รู้เรื่อง

'วิโรจน์' ขีดเส้น 2 สัปดาห์ต้องยึดอายัดทรัพย์เครือข่ายคนไทยที่ร่วมขบวนการ 'เบนสมิธ' เพิ่มเติม

'วิโรจน์' ลั่น เส้นทางการเงินการลากคอคนไทยตัวใหญ่มาลงโทษสำคัญกว่าภาพถ่าย'เบนสมิธ' กับบุคลสำคัญ ร่วมกับ 'อนุทิน' ขีดเส้น 2 สัปดาห์ต้องยึดอายัดทรัพย์เครือข่ายคนไทยที่ร่วมขบวนการได้เพิ่มเติมอีก

ไม่พลาด! 'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช.สอบนักการเมือง-นักธุรกิจถ่ายภาพร่วม 'เบน สมิธ'

'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช.สอบนักการเมือง-นักธุรกิจถ่ายภาพร่วมกับเบน สมิธ เข้าข่ายผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรงหรือไม่

'ภราดร' ท้า 'รัฐบาล' ถ้าบริสุทธิ์ใจทำไมไม่มีหมายจับ 'เบน สมิธ–ยิม เลียก'

'เสธ.แมว' ท้า 'รัฐบาล' ถ้าบริสุทธิ์ใจตอบให้ได้ ทำไมยังไม่มีหมายจับ 'เบน สมิธ–ยิม เลียก' มองเงินอายัดพุ่ง 26,000 ล้าน แต่ ก.ล.ต.กลับนิ่ง เผยบางคนในเครือข่ายสแกมเมอร์เริ่มหมอบ เตรียมแยกตัวเป็นพยาน

ประชุม คกก.ถอดบทเรียนอุทกภัยนัดแรกเล็งลอกการบ้านแดนปลาดิบ

'บวรศักดิ์' ประชุม คกก.ถอดบทเรียนอุทกภัยนัดแรก ชี้ประเทศมี กม.แก้ภัยพิบัติเพียบ แต่เกิดเหตุฉับพลันอำนาจสั่งการไม่ได้ เตรียมถอดบทเรียนแบบญี่ปุ่น ก่อน 'นายกฯ อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะนำประชุมต่อ